PDA

View Full Version : Short cut ปิดเปิด layer


Samaphon
28-07-2007, 10:29 PM
ไม่ทราบว่าใครมีวิธีการใช้ short cut เพื่อเปิดปิด layer ของ AutoCAD2006
เคยเห็นมีคนใช้กับ AutoCAD 14 แต่ไม่ทราบว่า Autocad 2006 ใช้ยังไง

ขอบคุณครับ

num100
30-07-2007, 01:22 PM
มีอยู่ใน express ครับ ตามรูป
http://upload.siamha.com/images/575611.jpg (http://upload.siamha.com/v.php?id=575611.jpg)

num100
30-07-2007, 01:37 PM
หรือถ้าจะตั้งเป็น short cut ก็เข้าไปใน express<tools<command alias editor<add
ตรงช่อง alias ให้พิมพ์ key ที่ต้องการ ส่วนช่อง autocad command ให้พิมพ์ layoff
คือการเลือกที่จะปิด layer แล้วเราก็กด ok จบแล้วครับ
(ส่วนการเปิด layer ใช้วิธีเดียวกัน แต่เปลียนตรงช่อง autocad command ให้พิมพ์ layon)
http://upload.siamha.com/images/226692.jpg (http://upload.siamha.com/v.php?id=226692.jpg)
ถ้าตอบผิดขออภัยด้วยครับ

zeros
10-09-2007, 04:36 PM
ลองก่อนนะ ทำได้เปล่าขอบคุณครับ:rolleyes: