PDA

View Full Version : ช่วยด้วยครับ iconหน้าจอหายหมด


Kreangkri
14-01-2008, 01:40 PM
เปิดcomมาแล้ว
ไม่มีอะไรปรากฏเลยครับ iconต่างที่เคยเห็นหายหมด
เข้าstart menuไม่ได้ ทำอะไรไมได้เลยครับ restart แล้วก็ไม่เห็นอยู่ดีครับ

ช่วยทีครับมีแต่ภาพพื้นหลังขึ้นมาอย่าเดียวเลย เครียดมากๆครับ:(

K.Nitipat
14-01-2008, 01:54 PM
ลองคลิ๊กขวาที่ Desktop >> Arrange Icons By >> คลิ๊กที่ Show Desktop Icons

น่าจะได้ครับลองดู ถ้าไม่ได้รอผู้เชี่ยวชาญ สักครู่ครับ :)

Kreangkri
14-01-2008, 02:03 PM
คลิ๊กไม่ได้เลยครับ

มีแต่เม้าส์เลื่อนไปมา

ช่วยทีครับ ต้องลงใหม่เปล่า T_T

SomeOne
14-01-2008, 02:07 PM
ลอง ใช้การ Boot แบบ Last Know Good Configuration ดูก่อนนะครับว่าสามารถเข้าได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ให้ลองเข้า Safemode ครับว่า เข้าได้หรือไม่

ซึ่งการเข้า Safe Mode ก็สามารถทำได้ดังขั้นตอนต่อไปนี้ให้บูตเครื่องขึ้นมา ใหม่ จากนั้นกดปุ่ม F8 บนคีย์บอร์ดย้ำ ๆ (หรือกดปุ่ม Ctrl ค้างไว้) แล้วจะปรากฏเมนูขึ้นมาดังนี้

Safe Mode : เมนูการเข้าใช้งาน Windows XP โดยระบบจะทำการโหลดเฉพาะไดรเวอร์อุปกรณ์และเซอร์วิสช ุดที่น้อยที่สุดขึ้นมาเท่านั้น เพื่อที่จะให้เราสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับคอมพิวเตอร์ของเราได้ อย่างเช่นโปรแกรมตัวใดตัวหนึ่งเกิดมีปัญหาจนทำให้เรา ไม่สามารถเข้าใช้งาน Windows แบบปกติได้ เราก็สามรถทำการ Remove / Uninstall โปรแกรมตัวนั้นออกได้ยังไงละครับ

Safe Mode with Networking : ทำหน้าที่เหมือนกันกับ Safe Mode แต่จะแตกต่างกันตรงที่สามารถใช้งานระบบเครือข่าย (Network) และสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ยังไงละครับ

Safe Mode with Command Prompt : ตรงเมนูนี้คงต้องอาสัยความสามารถในการให้งานคำสั่ง Dos สักนิดหน่อยในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับคอมพิวเตอร์ข องเพื่อน ๆ นะครับ

Enable Boot Logging : เมนูนี้ก็เป็นแค่การเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ของการบูตระบบลงสู่ไฟล์ยังไงละครับ ซึ่งการบันทึกจะเริ่มขึ้นเมื่อคอมพิวเตอร์เริ่มด้วยต ัวเลือก Safe Boot ใด ๆ ยกเว้น Last Known Good Configuration ข้อความ Boot Logging จะได้รับการบันทึกไว้ในแฟ้ม Ntbtlog.txt ในโฟลเดอร์ %SystemRoot%

Enable VGA Mode : ใช้สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นจากการ์แสดงผล (VGA Card) อย่างเช่น Driver VGA เกิดมีปัญหา หรือ ตั้งค่าความละเอียดและความถี่มากจนเกินไปจนจอแสดงผลไ ม่สามารถรับได้ เราก็มาทำการแก้ไขได้จากตรงนี้ครับ

Last Know Good Configuration : อันนี้ก็ใช้ในการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งครับ แต่ในบางครั้งมันก็ไม่สามารถช่วยเหลือเราให้รอดพ้นจา กปัญหาได้เช่นกัน แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจกันเสีก่อนนะครับ ยังไงก็ทดลองกันก่อนมันก็ไม่เสียหายนะครับ ความสามรถของเมนูนี้ก็คือย้อนกลับไปสู่ระบบตอนที่มัน ยังเป็นปกติอยู่ยังไงละครับ

Directory Services Restore Mode : อันนี้จะใช้ได้เฉพาะสำหรับโดเมนคอนโทรลเลอร์ Windows เท่านั้น โหมดนี้ทำการซ่อมไดเรคทอรีเซอร์วิส

Debugging Mode : อันนี้ต้องใช้ความสามารถสุด ๆ ในการแก้ปัญหา ตัวเลือกนี้เปิดโหมดดีบักใน Windows ข้อมูลการดีบักสามารถส่งผ่านทางสายอนุกรมไปยังคอมพิว เตอร์เครื่องอื่นที่กำลังรันโปรแกรมดีบัก โหมดนี้ได้รับการกำหนดค่าเพื่อใช้ COM2 เป็นไงละจะเข้าใจหรือยิ่งทำให้งงกันแน่ก็ไม่แน่ใจนะค รับ

Disable automatic restart on system failure : อันนี้เป็นการปิดการทำงานของการ Restart เครื่องแบบอัตโนมัติ ตรงนี้หากเราทำการเลือกไป เราก็สามารดดูได้ว่าคอมพิวเตอร์ของเรานั้นมีปัญหาตรง ส่วนใด โดยเราสามารถดูจาก Error Code ที่ปรากฎขึ้นมายังไงละครับ

Start Windows Normally : อันนี้ก็เป็นการเข้าใช้งาน Windows ในโหมดปกติครับ

Reboot : อันนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มันมากมายเลยนะครับ คงเป็นที่เข้าใจกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช้มั๊ยละครับ

Return to OS Choices Menu : เมนูนี้ก็เป็นการกลับไปยังเมนู Boot สำหรับเพื่อน ๆ บางคนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการหลายตัวในเครื่องเดียวก ัน เท่านั้นเองครับไม่มีอะไรมากมาย




ยังไง รบกวนช่วยกลับมาแจ้งผลด้วยนะครับ ถ้าไม่ได้จิงๆ ลองใช้ Repair ของ windows ครับ

http://www.thai3dviz.com/board/showthread.php?t=15675

Kreangkri
14-01-2008, 02:10 PM
ขอบคุณครับผมลองแก้ดูก่อนนะครับ

SomeOne
14-01-2008, 02:12 PM
เขาบอกไว้ว่า อาจมีไฟล์ที่ชื่อ" userinit.exe " ถูกลบไปโดยไม่ได้ตั้งใจ และลองทำตามวิธีดูครับ

ความคิดเห็นที่ 9
It may caused by the file " userinit.exe " , had been deleted accidentally . Do these .........

1.copy C:\Windows\system32\userinit.exe from another PC to floppy disk .
2.restsrt your PC into dos mode ...... Press F8 during boot and select Dos Prompt mode.
3.at dos prompt type

copy a:userinit.exe C:\Windows\system32\

press Enter
4. restart normally


เครดิตคุณadd จากเวปพันทิป ครับ

windstruck_oil
14-01-2008, 02:17 PM
^
^
^
^
^
^
^
^
เด็ดไปเลยค่ะพี่พีชเก่งจัง ... :)

Kreangkri
14-01-2008, 02:29 PM
ลอง ใช้การ Boot แบบ Last Know Good Configuration ดูแล้วครับ

ไม่ได้อยู่ดีครับ

ทำไงดีครับท่าบ

zuusar
14-01-2008, 02:35 PM
ลองเข้า safemode หรือยังครับ
ไม่แน่อาจจะเป็นที่ hardware ก็ได้นะครับ
ลองถอดถ่าน bios(เปิดฝาเคสก่อน) ออกมาสัก 15 วิแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่แล้วลอง boot เครื่องใหม่ดูครับ

Kreangkri
14-01-2008, 02:53 PM
ขอคำแนะนำด้วยครับลองหลายวิธีแล้ว:(

zuusar
14-01-2008, 03:18 PM
ลองค้นหาเองดูก่อนก็ดีนะครับ >> คลิก (http://www.google.co.th/search?source=ig&hl=th&rlz=1G1GGLQ_THTH252&q=%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%99+%E 0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8% AD%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2&meta=)<<

SomeOne
14-01-2008, 05:55 PM
เข้า Safemode ได้ไหมครับ

shadow_moon13
14-01-2008, 07:15 PM
ถ้าทำไม่ได้จริงๆนะค่ะก็ต้องลงเครื่องใหม่อ่ะนะค่ะ แต่ถ้าอยากได้ข้อมูลที่อยู่ในฮาร์ดดิสก็ลองจั้มฮาร์ด ดิสดูนะค่ะ เผื่อจะได้ข้อมูลค่ะ ไม่รู้สาเหตุเป็นเพราะอะไรอ่ะค่ะ เป็นเพราะไวรัสหรือซอฟแวร์มีปัญหากันแน่:confused: เลยบอกไม่ถูกค่ะ