PDA

View Full Version : วิธีพิมพ์เลขยกกำลัง ทำยังไงเหรอครับ?


Friend_Cupid
21-01-2008, 09:50 PM
จะพิมพ์เลขยกกำลัง ต้องกดอะไรเหรอครับ?

aho_cn
22-01-2008, 11:34 AM
ปกติมันจะเกี่ยวกับเรื่องของ TEXT ของ PC นั้นๆด้วยครับ ผมเลยเขียนๆแล้ว MOVE ไปวางเอาครับ
ถ้าจะลองก็ได้ครับลองพิมพ์ \U+00B2 ต่อท้ายเลขจำนวนหลักของคุณดูครับ สไตล์ SIMPLEX นะครับ

united
10-06-2009, 12:38 AM
ขอบคุณเยี่ยมไปเลยครับ

KanoknonP
10-06-2009, 08:32 AM
จะพิมพ์เลขยกกำลัง ต้องกดอะไรเหรอครับ?

ลองดูตามลิ้งค์นี้ครับ
http://www.geocities.com/parnu2000/

BM3DM
26-06-2009, 12:26 AM
เยี่ยมไปเลยครับ:D

2JZ-GTE VVT-i
25-07-2009, 09:52 AM
ผมใช้ mtext ครับ ที่หน้าต่าง (คล้ายๆ word) จะมีปุ่มให้กด
แล้วจะมี menu โชว์ขึ้นมา มีฟังก์ชั้นมากมาย
เหมือน word เลยครับ ทั้งจัดหน้ากระดาษ tab, bullet แล้วก็ symbol ด้วยครับ

ตัวเลขยกกำลัง ก็มีครับ สัญลักษณ diameter ก็มี มีเยอะมาก ลองเล่นดู

ถ้าใช้ word เก่งๆ ก้จะเข้าใจง่ายมาก

united
24-11-2009, 10:41 PM
เยี่ยมไปเลยครับบบบ

dojo
25-11-2009, 12:10 AM
ขอบคุญคับ ผมพิมไปวางตลอด

NATTER
25-11-2009, 01:04 PM
http://www.uppic.org/image.php?id=24CB_4B0CC80E&jpg (http://www.uppic.org/share.php?id=24CB_4B0CC80E)

สำหรับ single text ใช้ %%132 Front พวก Romans คับ :)

konothai
01-03-2010, 10:22 AM
กดคีย์ ALT ตามด้วยกดเลข 4 ตัวคือ 0178
จะได้เลขยกกำลังสอง

ไม่ได้คิดเองนะครับ
ตอนพิมพ์คำตอบนี้
กางหนังสือ AutoCAD 2010 เขียนแบบงานวิศวฯ สถาปัตย์ SE-ED หน้า 346

เพราะจำเลข 4 ตัวนี้ไม่ได้ซักที
:)

bumroong1980
26-04-2010, 10:40 AM
ที่ผมทำนะครับ
-พิมพ์อักษรในโหมด MTEXT
-พิมพ์คำที่ต้องการ เช่น 1 2^ FLOOR PLAN
-ไฮไลท์คำว่า 2^ แล้วเลือก stack (ที่เป็นรูป B เศษส่วน A นะครับ)
-ก็จะได้ตามประสงค์แล้วครับ

wood_kaki
26-04-2010, 11:50 AM
ขอบคุณมากครับ กำลังหวิธีอยู่พอดี