PDA

View Full Version : ขอความช่วยเหลือ นอกเรื่อง 3D นิดนึง


chetdesign
09-05-2008, 12:59 PM
คือผมอยากทราบว่าร้านที่เขาดัดอคีลิคนั้นอ่ะเขาให้อะ ไรดัดหลอครับเขามีเครื่องเป็นรูปแบบแบบใหนหลอหรือว่า ขอรวดแบบใหนหลอพอดีอยากทำโปรเจ๊คเรื่องของเครื่องดัด อคีลิคอ่ะครับช่วบบอกที่หรือว่ามีรูปได้ก็ยิ่งดีขอบค ุณคับ

bananaboath
09-05-2008, 01:09 PM
คือ อ่านไม่รู้เรื่องครับ ขอภาษาที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายกว่านี้หน่อยได้ไหมครับจ ะได้หาทางช่วยเหลือได้ถูกน่ะครับ

notty
09-05-2008, 01:14 PM
ใจเย็นๆครับ ค่อยๆพิมพ์ครับ จะได้เข้าใจกันทั่วถึงครับ ถ้าพิมพ์แล้วอ่านไม่รู้เรื่องคงไม่มีใครช่วยได้นะครั บ :D

EddO
09-05-2008, 01:20 PM
พอมีความรู้บ้างนิดหน่อย แต่งงคำถามครับ ช่วยพิมพ์ให้ชัดเจนอีกทีว่าหมายความว่ายังไง จะหล่ออะคลีริค หรือจะดัด หรือหาเครืองมือดัด ยังไง??

cartoon_drunk
09-05-2008, 01:32 PM
ส่วนใหญ่จะขึ้นโมตามรูปและใช้ความร้อนอัดให้มันเป็นไ ปตามรูปแบบโดยจะมีทั้งเครื่องพ่นความร้อนที่จะเหมือน ไดร์เป่าผมแต่จะมีวัตต์ความร้อนสูงมากและความร้อนจาก ไฟส่วนโมก็จะมีตัวผู้และตัวเมียมาอัดกันแต่ถ้าดัดแค่ โค้งหักศอกเฉยๆก็ไม่ต้องใช้โมใช้ความร้อนที่เป็นเส้น ตรงเช่นขดลวดในเตาไฟฟ้าก็ได้แต่ไอ้ที่ขอรวดน่ะคงจะตอ บไม่ได้นะครับหลอเพราะไม่เคยทำโปรเจ๊คแบบนี้มาก่อนเล ยนะหลอส่วนรูปก็ลองไปหาในกูเกิ้ลเลยนะครับหลอส่วนวิธ ีอื่นคงต้องรอผู้รู้จริงมาตอบนะครับหลอ...:cool:

uhu
09-05-2008, 11:35 PM
ขอโทษนะครับ คงช่วยไรได้ไม่ได้นะครับ เพราะอ่านแล้วไมรู้เรื่อง

ทำไมสมัยนี้มันชอบพิมเป็นแบบคำพูด ซึ่งมันอ่านไม่รู้เรื่อง

ขอถามอีกหน่อยครับ คุณตกภาษาไทยอะป่าวครับ ตอนเรียนหนังสือหลอ


หลอออออออออออออออออออออออออ

mr_renderman
10-05-2008, 01:08 AM
บ่อยครั้งที่เห็นสมาชิกที่เข้าใหม่ แล้ว ไม่ได้เข้าไปอ่านกฏ กติกา และ รายละเอียดของการใช้งานบอร์ดให้ดีๆก่อน จึงทำให้เกิดการผิดพลาดขึ้นในหลายๆครั้ง.. หลายๆเรื่อง ซึ่ง หนึ่งในหลายๆเรื่องก็คือ เรื่องของการใช้ภาษาไทยในการพิมพ์...

ผมเข้าใจนะครับ บางท่านที่เข้ามาอาจจะต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่ง ด่วน จึงยังไม่ได้ศึกษากฏต่างๆให้ดีก่อน... บางท่าน ติดการใช้ภาษามาจากแชท หรือจากเว็บบอร์ดที่อื่น... บางท่านพิมพ์ผิดโดยไม่ตั้งใจ... บางท่านภาษาไทยไม่แตกฉาน (อันนี้ไม่ได้ประชดนะครับ... คำบางคำผมเองก็ยังพิมพ์ผิด และ ไม่แน่ใจในการสะกดเหมือนกัน) บางท่านคีย์บอร์ดเจ๊ง... ฯลฯ ก็แล้วแต่เหตุผลจะว่ากันไป... ทีนี้.......

สำหรับท่านสมาชิกใหม่ๆที่ได้เข้ามาอ่านข้อความนี้ก็ อยากจะบอกว่า..

ให้ใจเย็นๆ ค่อยๆพิมพ์ เพื่อการสื่อสารที่ถูกต้อง ชัดเจน และ ไปในทางที่ถูกที่ควร... ซึ่งจริงๆก็ไม่ได้ซีเรียสมากมายหรอกครับ พิมพ์ผิดบ้าง เล็กๆน้อยๆ เราก็พอหยวน... แต่ประเภทที่แบบว่า "กิงมะล่าย ทำมะเปง ม่ายข้าวจุย" เงี๊ยะ.. ขอให้งดนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็ไม่ได้สตริ๊กว่าจะต้องถูกต้องแบบ เป๊ะๆๆ... คือ ถ้าบางกระทู้เช่นในห้องนั่งเล่น หรือ ในห้องแชท ที่สถานการณ์กำลังสนุกสนาน หยอกเอิน ล้อเล่นกัน อันนี้คิดว่าหลายๆท่านคงเข้าใจดีว่า คำประเภทไหน เหมาะกับอารมณ์ หรือ เรื่องราวในกระทู้แบบใดนะครับ..

สำหรับสมาชิกเก่า....

หากว่าพบเห็นกระทู้ใดๆที่มีลักษณะ ของการใช้คำพิมพ์ หรือ ภาษาที่ไม่ถูกต้อง...

อย่างแรก... ผมอยากให้เพื่อนๆสมาชิกเก่า พิจารณาถึงเจตนาในความหมายของผู้พิมพ์สักนิดนะครับ ว่าเค้าต้องการจะสื่ออะไร... แล้วค่อยๆให้ความช่วยเหลือไปตามความเหมาะสม ด้วยเหตุผล...

อย่างที่สอง... หากไม่จำเป็นจริงๆ ขอความกรุณา "อย่าดุด่า ว่ากล่าว หรือ พิมพ์ข้อความในลักษณะ ที่เรียกว่า ซ้ำเติม" ให้มากเสียจนเกินเหตุ และ ความจำเป็น เพราะมันอาจทำให้เกิด ความรู้สึกที่ไม่ดี และ อาจมีวิวาทะขึ้นได้...

อย่างที่สาม... ขอให้มีน้ำใจแก่กัน ตามแต่ความเหมาะสมนะครับ...

ผมต้องขออภัยทุกๆท่านในฐานะผู้ดูแล... หากข้อความของผม ได้กล่าวอ้าง และ อาจพาดพิงถึงบุคคลบางคน หรือ บางกลุ่ม... แต่ที่ผมได้กล่าวไปนั้น ก็เพื่อความเข้าใจที่ดี และ ถูกต้องไปตามครรลองที่ควรเป็นในเว็บบอร์ดของ "พวกเรา" ครับ....

ขออภัยในความไม่สะดวก และ ขอบพระคุณครับ...

uhu
10-05-2008, 01:20 AM
ครับพี่ ขอโทษนะครับที่ใจร้อนทำไป

ขออภัยทุกท่านในที่นี้ครับ

aodtoo
25-05-2008, 11:31 AM
คือผมอยากทราบว่าร้านที่เขาดัดอคีลิคนั้นอ่ะเขาให้อะ ไรดัดหลอครับเขามีเครื่องเป็นรูปแบบแบบใหนหลอหรือว่า ขอรวดแบบใหนหลอพอดีอยากทำโปรเจ๊คเรื่องของเครื่องดัด อคีลิคอ่ะครับช่วบบอกที่หรือว่ามีรูปได้ก็ยิ่งดีขอบค ุณคับ

..ดัดอะคลิลิค-เค้าใช้เตาที่เป็นเส้นรวดแบบเตาไฟฟ้าโบราณวางภายในรา งทางยาว..รางจะเป็นลักษณ์ท่อสี่เหลี่ยม.2"x2"วางขนานกันเหมือนทางรถไฟ.เส้นรวดจะอยู่ตรงกลาง..ในท่ อจะมีน้ำไหลเวียนอยู่ภายในท่อ..ลดความร้อน..พื้นที่ว างลวดจะเป็นฉนวนกันความร้อน .การดัดอะคลิลิคจะต้องดูว่าอะคลิลิคมีความหนาเท่าได. .1มม.-20มม. เพราะมันจะเกี่ยวของกับ ร่อง ความห่างของท่อเหล็ก.ท่อเหล็กสองเส้นสามารถปรับระยะค วามกว้างได้...
รปแบบบของเตาดัดจะมีสามแบบ
1-แบบวางกับพื้น คืดไม่วางอยู่บนโต๊ะ ใช้ดัดงานชิ้นเล็กๆๆ..ดัด แสตน์เมนูเล็กๆๆ..ไม่มีน้ำระบายความร้อน
2-แบบเป็นโต๊ะ ขนาดเหมือนโต๊ะทั่วไป มีหม้อน้ำ-เครื่องปั๊มน้ำให้ไหลเวียนภายในท่อ..ใช้กับงานใหญ่ๆๆ .ตั้งแต่ 0.80-2.20ม.ขึ้นไป..แต่อะคลิลิคจะดัดยาวเลยไม่ได้มันจะงอ. .ไม่น่าจะเกิน 0.80ม. ที่จะดัดแล้วไม่งอ.โต๊ะมีล้อ..เคลื่อนย้ายได้
3-แบบเตาอบ-เหมือนเตาอบขนมปังทั่วไป กว้างไม่เกิน 1.20ม. ใช้ดัดอะคลิลิคที่เป็น ท่อโค้ง เช่นกล่องไฟ..
..เทคนิคเล็กๆๆของการดัดอะคลิลิค
จะดัดใช้เป็มุมฉาก..จะต้องกรีดร่องอะคลิลิคก่อนไปตาม แนวที่จะดัด...ความหนาของแผ่นที่จะกรีดร่องได้ 2.5-20มม.
พรุ่งนี้ถ้าว่างจะหารูปถ่าย หรือไม่จะเขียนแบบให้ดู
..ผมเคยอยู่โรงงานทำอะคลิลิคมาก่อน....
..ฝากไว้สักนิด...พิมพ์ให้มันถูกต้องตามหลักภาษาไทย. .เพราะเดี๋ยวคนไทยจะเข้ามาช่วยคุณ..เวปเหมือนสถาบัน. .ต้องเคารพ
มีคนหลายรุ่น..หลากหลายองค์ความรู้..เข้ามาช่วยเหลือ กันด้านต่างๆๆ..จึงต้องให้ความเคารพกัน.....ขอบคุณที ่อ่าน