PDA

View Full Version : ใครลองใช้ปลั๊กอิน Polyreducer 0.1 แล้วบ้างคะ


ploymix
05-06-2008, 02:25 PM
ไม่ทราบตัวนี้มีใครทดลองใช้แล้วบ้างคะ น่าสนใจทีเดียว เอามาเรียงเฟสใหม่เวลาไปเข้าใน MAX น่าจะโอเคดี

http://www.sketchucation.com/forums/scf/viewtopic.php?f=180&t=9789

ใครได้ลองใช้แล้ว ผลเป็นยังไง มาบอกกันบ้างนะคะ เพราะไปตามข้อมูลจากในบอร์ด SU ก็ยังงงๆอยู่ :homhurr:

GOD OF WAR 2
05-06-2008, 02:38 PM
ผมเอาไว้ลด edge เวลา import โมเดล จาก max เข้ามาครับ

ploymix
05-06-2008, 02:41 PM
ผมเอาไว้ลด faces เวลา import โมเดล จาก max เข้ามาครับ

อย่างงี้จะใช้ในกรณีก่อนที่จะ Export ออกไปได้มั้ยคะ ไม่ทราบจริงๆ ยังงงๆอยู่ค่ะ :)

zuusar
05-06-2008, 02:49 PM
แล้วมันต่างกับ soften smooth edge ยังงัยครับ :confused:

GOD OF WAR 2
05-06-2008, 03:57 PM
1.ลดก่อน Export ก็ได้ครับ แต่น่าจะใช้ plugin ที่ชื่อว่า clean-up จะดีกว่า มันจะลบ เส้น ที่่ไม่เกี่ยวข้อง ทำให้งานดูสะอาดขึ้นเยอะเลย

ยังไม่ Clean up Faces 41913

http://images.torrentmove.com/ij/d68u2.jpg

หลัง Clean up Faces 23135

http://images.torrentmove.com/ib/nlf91.jpg

2.soften smooth edge คือเอา ผมว่า su เอาเส้นไปซ่อนเฉย แต่ Polyreducer น่าจะเอาออกไปเลย

Arch3d
08-06-2008, 02:07 AM
อยากได้ plug ins clean up ครับ+วิธีใช้

GOD OF WAR 2
09-06-2008, 05:34 PM
plug in Clean up

1 เลือกโมเดล
2 แล้วเข้าที่เมนู plugins | Cleanup

Dowmload
(คลิกขวาที่ Link แล้วก็ save as)

Clean up

http://www.crai.archi.fr/RubyLibraryDepot/Ruby/EM/cleanup.rb

Polyreducer 0.1

http://www.crai.archi.fr/RubyLibraryDepot/Ruby/EM/polyreduce.rb

หมายเหตุ
1. Faces อาจหาย
2. ขอโทษนะครับที่พาออกนอกประเด็น

ploymix
09-06-2008, 05:54 PM
ขอบคุณมากนะคะ กำลังหาโหลดอยู่พอดีเลยค่ะ ^^

pongsak1001
11-06-2008, 10:19 AM
plug in Clean up

1 เลือกโมเดล
2 แล้วเข้าที่เมนู plugins | Cleanup

Dowmload
(คลิกขวาที่ Link แล้วก็ save as)

Clean up

http://www.crai.archi.fr/RubyLibraryDepot/Ruby/EM/cleanup.rb

Polyreducer 0.1

http://www.crai.archi.fr/RubyLibraryDepot/Ruby/EM/polyreduce.rb

หมายเหตุ
1. Faces อาจหาย
2. ขอโทษนะครับที่พาออกนอกประเด็น









ขอถามนะครับเวลาโหลดได้แล้วเราจะเอาตัวที่โหนดไปไว้ท ี่ไหนครับ ตัวclean upถึงจะใช้งานได้ครับ

ploymix
11-06-2008, 12:08 PM
ไว้ในโฟลเดอร์ปลั๊กอินค่ะ

เวลาจะใช้ก็เลือกวัตถุ คลิกขวา จะมีคำสั่ง Erase Coplanar Edges ขึ้นมาค่ะ :)

numrcm
12-06-2008, 08:49 AM
ขบคุณมากครับกำลังหาอยู่พอดี

AIR
12-06-2008, 09:19 AM
ขอบคุณและขอ + ให้ คุณploymix และ คุณ GOD OF WAR
ที่นำความรู้ใหม่ๆมาแบ่งปันครับ :)

noptoto
12-06-2008, 04:08 PM
ตามหามานานแล้วครับ T T ขอบพระคุณมากๆ :D

Dechoco011
12-08-2008, 01:51 AM
คือว่าผมอยากรู้จังว่า ไอ รูปด้านบนอะ เครื่องมือ ที่อยู่ด้านขวาอะ มานเป็น plug-in อันไหนอะ แล้วมานทำอะไรได้บ้าง ขอความรู้หน่อยนะคับอิอิ

aditee
17-08-2008, 03:58 PM
ขอบคุณครับ

apinan
01-09-2008, 09:49 AM
ขอลองรับไปลองครับผม