PDA

View Full Version : ช่วยตอบเรื่องการ copy viewport ด้วยครับ


Mr.satan
07-12-2006, 02:44 PM
คือผมจะ็ copy viewport จาก layout อันหนึ่งไปอีกอันนึง แต่มันไม่ยอมไปครับ ไปแต่กรอบสี่เหลี่ยม ใครรู้วิธี ช่วยบอกที่ ผมไม่อยากสร้าง view port ใหม่ มันเสียเวลามากนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้า:)

phol_66
07-12-2006, 02:57 PM
ไม่รู้เข้าใจถูกรึเปล่านะครับ คลิกครอบ view port ที่จะก๊อปปี้ แล้วคลิกขวา เลือก
Copy with Base Point แล้วก็คลิกซ้ายตรงจุดใดจุดหนึ่งบน view port จากนั้นไปอีก view port นึงคลิกขวา เลือก paste ประมาณนั้นครับ

aho_cn
08-12-2006, 07:37 AM
1.ทำตามคุณ phol 66
2.คลิกขวาที่ viewport ที่ copy มาแล้ว ไปที่ Display viewport objects
3.เลือก Yes ครับ แล้ว drawing ก็จะเข้ามาครับ:D

Mr.satan
08-12-2006, 11:15 AM
อยากถามอีกหน่อยคือผม set ให้ คลิกขวา เป็น repeat last command ไม่ทราบว่าจะ Display viewport objects ได้ที่ไหนครับ หาไม่เจอ
:confused:

aho_cn
08-12-2006, 11:42 AM
คลิกที่ viewport แล้วไปที่ properties ครับ
มันจะอยู่ ล่างๆนะครับ ใกล้ๆ cutom scale

aho_cn
08-12-2006, 11:50 AM
เลือก viewport แล้ว proerties
ที่แถบ Misc ตรงช่อง ON น่ะครับ
เลือก YES ครับ

jan_nai_bor
08-12-2006, 12:43 PM
หามานานแล้วครับ:watering: ขอบคุณมากๆครับ

nigon-25
08-12-2006, 12:58 PM
ใช้การ Insert/Block/จะเจอกรอบ Insert แล้วคลิกทีปลุ่ม Browse/แล้วจะเจอกรอบ Select Drawing Fileเปิดเลือกว่าFileกรอบกระดาษของเรา/คลิกOpen/OK แล้วกรอบกระดาษก็จะมาที่Layout ใหม่ทันที่ จะงงหรือเปล่าถ้าว่างจะทำติวเตอร์สอนให้นะครับ วิธีผมจะสะดวกในกรณีที่มีงานหลายๆหน้า เพราะเวลาแก้รายละเอียดในกรอบกระดาษหรือรันเลขหน้ากร ะดาษมันจะไล่แก้ไขให้เองครับ:homhurr: ไม่เคยเขียนยาวขนาดนี้มาก่อน

fergomon5
08-12-2006, 01:40 PM
Xlef- ใช่มัยท่าน:D

EK-075
08-12-2006, 08:30 PM
ขอบคุณครับ .............................