PDA

View Full Version : ช่วยด้วยค่ะ ลงโปรแกรมไม่ได้ ต้องทำงานด่วน !!!


Ployhun
21-08-2009, 07:38 AM
คือมีปัญหาอย่างนี้ค่ะ เมื่อวานหิ้วโน้ตบุ้คซึ่งลง window vista 32 bit ไปเรียน
คอมที่คณะ ใช้ตัว 3Dsmax2009 แล้วก็ลง Vray1.5 SP2 x68 ไปแล้ว (ตอนลง
ก็ไม่มีปัญหา ลงไว้นานและ แต่ยังไม่เคยใช้งานซักที เพิ่งซื้อโน้ตบุ้คมา ) ตอน
เรียนอาจารย์สอนขึ้นโม (คือตอนนี้ใน rendering option ก็ตั้งเป็น Vray แล้ว)
ก็ขึ้นโมได้ปกติ แต่พอมาใส่ Material มันค้างมากค่ะ โหลดนานมากกว่าหน้าจอ
Material จะขึ้น แล้วพอจะ Set ค่า VrayMtl แค่เปลี่ยน Diffuse Color ก็มอง
ไม่เห็นสีในลูกกลมๆเลย ก็เลยคิดว่าคงมีปัญหาอะไรซักอย่างเลย ลองลง Vray
ทับไป ตอนแรก Install Vray มันขึ้นว่า 'An error occurred during the installation.
Do you want to undo you change to system.'' อะไรนี่อ่ะค่ะ เลยตกใจแล้ว
ก็ Uninstall ทั้ง โปรแกรม 3ds ออกไป พอลงโปรแกรมใหม่ (ยังไม่ทันลง Vray เพิ่ม
พอเปิดโปรแกรมมา มันจะขึ้น ERROR หลายอย่างมาก (แต่พอกด ok ไปเรื่อยๆ ก็
เปิดโปรแกรมได้ ) ต่อมาเริ่มค้นพบว่า จะต้อง Install Vray โดย Run as administrator จึงจะ Install สำเร็จ แล้วก็ Crack ไฟล์เรียบร้อย ไปเปิด โปรแกรม
3ds ก็ ERROR เหมือนเดิมอีก พอเข้าไปที่ Render option ไม่มี Vray ให้เลือก
จึงจนปัญญาที่จะทำแล้วค่ะ ทำอย่างนี้ ลบใหม่ ลงใหม่ อยู่ประมาณ 5 รอบ เสีย
เวลามากค่ะ มันเกิดอะไรขึ้นค่ะ มีข้อสังเกตได้คือ

1. ตอนที่ลงโปรแกรมนี้ครั้งแรกในเครื่องก็ลงได้ แต่คิดว่าคงใช้ Vray ไม่น่าจะได้
(มั้ง หรือลงไว้นานเกินไป) แล้วเวลาลบแล้วลงใหม่ มันก็เปิดเป็นน่าจอแบบว่า เรา
ตั้ง customize interface , Use big Icon อะไรอย่างงี้ เหมือนอันนี้เรายังไม่ได้ลบ
แปลว่าเรายังลบโปรแกรมออก ไม่หมดป่าวค่ะ เพราะว่าตอนลงโปรแกรมครั้้งแรก
เราต้องตั้งค่าพวกนี้อ่ะ มีวิธีไหนลบออกหมดค่ะ

2. หรือว่าต้องลงเป็น Window Xp ค่ะ แต่จิงๆ ไม่อยากเปลี่ยนเลยเพราะเริ่มชิน
กับ vista แล้ว

3. ต้องเปลี่ยน Version ของตัวโปรแกรมป่าวค่ะ?

4. อันนี้เป็น ERROR ที่ขึ้นตอนเปิดโปรแกรมค่ะ ทำไงดีค่ะ

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrender2009.dlr>
failed o initialize. Error code 126 - The specified module could not be
found.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraydomecamera2009.dlo>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.


DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayfur.dlo>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayieslight2009.dlo>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayphysicalcamera2009.dlo>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayplane2009.dlo>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraysphere2009.dlo>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vray2sidedmtl2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayblendmtl2009.dlt>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraycolor2009.dlt>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraycomptex2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraydirt2009.dlt>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayfastsss2009.dlt>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraygimtl2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraysimbiont2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraysky2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\Multichannelmatte2009.dlv>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayspherefadel2009.dlr>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraytoom2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.


ตอนนี้ไม่รู้จะทำไงอ่ะค่ะ ยังไงรบกวนผู้รู้ให้ความช่วยเหลือหน่อยค่ะ เพราะว่าต้อง
ใช้เรียน และสอบ final ที่คณะด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

noptoto
21-08-2009, 09:15 AM
เข้าไปดูในเวบฝรั่ง 2 เวบ บอกว่าเกี่ยวกับ DirecX
ลองหา DirecX ที่เข้ากับ OS ที่คุณใช้ตอนนี้มาลงนะครับ
ออ เข้าไปค้นใน microsoft เลยก็ได้นะครับ.

Ployhun
21-08-2009, 06:20 PM
แล้วจะทราบได้ไงค่ะ ว่าต้องใช้ตัวไหน?

มันเกี่ยวกับ Version ของ DirectX ด้วยเหรอค่ะ?

คือไม่ทราบว่าเป็น OS อะไรอ่ะค่ะ?

balloonhead
21-08-2009, 06:33 PM
สรุปว่าลง vray ไม่สำเร็จใช่ไหมครับ

ก่อนลงไปที่ control panel/user accounts/
เลือก turn user account control on or off
แล้วไปติ๊กออก

แล้วลองลง vray อีกครั้งครับ น่าจใช่นะครับ

Ployhun
21-08-2009, 08:39 PM
ขอบคุณค่ะ ลงได้แล้วและใช้ได้ตามปกติแล้วค่ะ คนในเว็บนี้ เมพ จริงๆ
ขอบคุณจริงๆนะค่ะ นึกว่าจะต้องล้างเครื่องใหม่ซะแล้วสิ :)

Ejakulaze
16-02-2010, 08:43 AM
ใช้วิธีไหนหรอครับ ผมวินโดว 7 มันไม่มีให้ turn แล้วติ้กออกอ่ะครับ

รบกวนหน่อยหน่ะครับ แก้ไม่ได้เลย

jack3dviz
16-02-2010, 12:55 PM
ใช้วิธีไหนหรอครับ ผมวินโดว 7 มันไม่มีให้ turn แล้วติ้กออกอ่ะครับ

รบกวนหน่อยหน่ะครับ แก้ไม่ได้เลย


ใช้ Windows 7 Toolkit 1.8-by-orbit ก็ได้ครับ search หาดู ถ้าไม่เจอ pm ครับ

summer
16-02-2010, 01:09 PM
วิธีปิด User account control in Win7

แก้เสร็จก็ restart ทีนึงเป็นใช้การได้ครับ

<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/2I3fSDcRNJw&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/2I3fSDcRNJw&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>

zunshiro
16-02-2010, 01:44 PM
พอลง 7 เสร็จ ผมต้องไปจัดการปิด User Account Control เป็นอันดับแรกเลยครับ
ไม่งั้นจะลงอะไรต่อมิอะไรลำบากมาก


แต่ผมจะใช้วิธี click ปุ่ม Start แล้วพิมพ์คำว่า

UAC

เข้าไปในช่องที่มันเอาไว้ search ชื่อโปรแกรม ที่ Start menu เอาเลย
ก็จะเจอ หน้าต่างเอาไว้รูด ระดับการ Notify ละ

Ejakulaze
16-02-2010, 03:40 PM
ขอบคุนพี่ๆมากเลยครับ
ปัญหาทุกอย่างหายหมดเลยครับ

ยังงั้น ไอ้ที่ผมลงโปรแกรมต่างๆไป มันลงได้ปกติ
ก็อาจจะไม่สมบูรณ์รึป่าวคับ

จิงๆทีแรกผมลง Vray แล้วใช้ได้นะครับ แต่มันมาไม่ครบ
ไม่ได้ฟ้องอะไรเลยด้วยครับ ผมนึกว่าเป็นคนละเวอชั่นกับที่มหาลัย

ยังไงก็ขอบคุณพวกพี่ๆมากจิงๆ คับ
บางทีอะไรแค่เล็กๆน้อยๆมันช่วยผมมากมายจิงๆคับ

จะได้เริ่มทำการบ้านซักที แล้วไว้ทำเส็ดจะโพสให้ติชมกันนะครับ
ขอบคุนอีกครังคับ

Mono energy
17-03-2010, 11:37 PM
มีปัญหาการcrackวีเรย์ในwindow 7เหมือนกันค่ะ อยากทราบวิธีการแก้ติดเดโม

pekkmitnb
10-08-2010, 04:31 PM
กำลังปวดหัวกับปัญหาพวกนี้พอดี ขอบพระคุณพี่ๆอย่างสูงคร้าบบบบบ