PDA

View Full Version : วิธีการนำเอา LISP ไปใช้ทำยังงัยครับ


Nutthapol_2523
04-03-2007, 08:16 AM
ผมอยากทาบวิธีการนำเอา LISP เข้าไปติดตั้ง ยังงัยครับ

Labor3D
04-03-2007, 11:48 AM
พิมพ์ appload
แล้ว Browse หาสคริปต์ได้เลยครับ

num100
17-03-2007, 12:23 PM
เข้าไปที่ tool
-load Application
ในช่อง Load เลือก load lisp ที่ต้องการ
แต่ถ้าต้องการ Load lisp ทุกครังที่เปิด Cad
ให้เข้าไปที่ Contents แล้ว add lisp ที่ต้องการเข้ามา เป็นอันเสร็จครับ

mhu
31-03-2007, 04:06 PM
เป็น cad อะไรครับ
ทำแบบไม่ต้อง load app ก็เข้าไปไว้ใน acad.lsp ครับ
ใช้ได้ตลอด

nuengg
29-11-2007, 04:49 PM
(2006-2008)พิมคำสั่ง cui หรือ to
ดูฝั่ง customization in all cui files
จะมีไดเร็กทอรี่ lisp file อยู่
คลิกขวา เลือก load lisp
เลือก ไดเร็กทอรี่ ของไฟล์ lisp
กด open (สามารถเลือกทีละหลายไฟล์ได้)
กด apply และ/หรือ กด ok
คราวนี้ก็เวลาเปิดโปรแกรมขึ้นมา ไฟล์ lisp ก็จะถูกโหลดโดยอัตโนมัติ

KanoknonP
29-11-2007, 05:08 PM
การนำเอา AutoLISP ไปโหลดใช้กับเครื่องใดๆ นำไปเก็บไว้ที่

C:/Documents and Settings\user\Applocation Data\Autodesk
AutoCAD 2005(6,7,8)\R 15 (16,17,18)\enu\Support

แล้วอย่าลืมไปติ๊กที่ Option/System/Load acad.lsp with every drawing ด้วยนะครับ

และที่สำคัญ ที่ Mycomputer ที่เมนู Tools/Folder Options ที่แท็บ View/Hidden files and folders ติ๊ก show hidden files and folders ถ้าไม่ต๊กปุ่มนี้ จะมองไม่เห็นโฟลเดอร์ Application Data