PDA

View Full Version : การตั้งค่าเส้น PL ให้หนา


mmm1
06-04-2007, 12:37 PM
ขอรบกวนสอบถามเรื่อง การตั้งค่าเส้น PL ให้หนา เพื่อที่เรานำมาใช้เขียนเป็นเส้นกำแพงโดยที่มีความทึ บเลย โดยที่เราไม่ต้องเขียนเส้นทีละเส้น ละก็มาลง hatch ทีหลัง

ไม่ทราบว่าต้องมีขั้นตอนการตั้งค่ายังไงคับ ขอบคุณล่วงหน้าด้วยคับ:o

notokung
06-04-2007, 12:50 PM
ขอรบกวนสอบถามเรื่อง การตั้งค่าเส้น PL ให้หนา เพื่อที่เรานำมาใช้เขียนเป็นเส้นกำแพงโดยที่มีความทึ บเลย โดยที่เราไม่ต้องเขียนเส้นทีละเส้น ละก็มาลง hatch ทีหลัง

ไม่ทราบว่าต้องมีขั้นตอนการตั้งค่ายังไงคับ ขอบคุณล่วงหน้าด้วยคับ:o

Pl Enter > คลิ๊กจุดแรกที่ต้องการเขียนใน Model Space > W Enter > ใส่ค่าความกว้างที่ต้องการ Enter ( ต้องใส่ แล้ว Enter 2 ครั้ง เพราะความหนาของเส้นเค้ามีให้กำหนดทั้งจุดต้น และจุดปลายของเส้น ในกรณีที่คุณถาม ขนาดเส้นน่าจะต้องเท่ากัน ดังนั้นพอใส่ค่าขนาดความกว้างแล้ว Enter 2 ครั้ง > แล้วก็เริ่มไปคลิ๊กจุดที่ 2 ต่อไปได้เรื่อยๆ จนกว่าจะยกเลิกคำสั่ง

ปล. คำสั่งนี้ความกว้างของเส้นจะขยายออกจากกึ่งกลางของเส ้น จึงไม่สามารถใช้ได้กับกำแพงที่ชิดฝั่งใดฝั่งนึง ใช้ได้กับเฉพาะ กำแพงอยู่กึ่งกลางเสาเท่านั้น ประโยคนี้ผมอธบายอาจไม่ค่อยเข้าใจ ลองทำดูแล้วจะรู้ว่าทำไมนะครับ :)

mmm1
06-04-2007, 01:26 PM
ขอบคุณมากคับ

designinter
11-04-2007, 12:14 PM
:D เยี่ยม + จะขอลองดุมั่งครับ เพราะผมก็ขี้เกียจเขียนทีละเส้นแล้วเหมือนกัน