PDA

View Full Version : มีวิธีไหนที่จะทำให้ งาน.pdf updateตามงานในcad


naaziza
30-05-2007, 01:12 PM
อยากทราบว่า หลังจากที่เราแปลงไฟล์จาก.dwg เป็น.pdf แล้ว
มีวิธีไหนที่จะทำให้ งาน.pdf updateตามงานในcad ที่เราแก้ไปแก้มา [อย่างไม่หยุดหย่อน (เฮ้อ..แอบบ่น)]:homseng:

ขอบคุณค่า

naaziza
30-05-2007, 05:34 PM
ลืมบอกว่าใช้โปรแกรม adobe arcrobat8 professional แปลงไฟล์ค่ะ(มันเยี่ยมมากเลยอ่ะ)ซึ่งทำได้จากในcadเล ย จะทำโดยวิธีprint หรือ clickขวาที่ชื่อไฟล์แล้วconvert to pdfได้เลย
ที่อยากรู้...ว่ามันมีอะไรที่จะลิงค์ข้อมูลกันได้มั้ ยคะเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องทำงาน2ครั้ง คือ หลังจากเราconvert fileเป็นpdf แล้วพอเราแก้งานในcadแล้ว งานในpdfก็แก้ตามเราเลย

giggog
06-06-2007, 09:59 AM
แก้ไม่ได้นะครับ

ผมว่าแก้งานใน CAD แล้ว
Convert ไปเป็น pdf อีกรอบ คงไม่เสียเวลาเท่าไหรมั้งครับ

แค่คลิ๊กขวาไม่ใช้เหรอครับ :)

d_yong
07-06-2007, 09:37 AM
เข้ามาดู ...

ผมว่าแก้ไขไม่ได้นะครับ

ต้องแก้ไขใน CAD แล้ว Save ใหม่อีกที .... :D

aho_cn
07-06-2007, 11:00 AM
ไม่น่าจะได้นะครับ....

bananaboath
07-06-2007, 11:32 AM
ไม่น่าจะแก้ได้นะครับเพราะมันเป็นไฟล์คนละนามสกุล กันครับ แค่คลิ๊กแปลงไฟล์มันคงไม่เสียเวลาเท่าไหรนะครับ กรณีนี้น่าเหมือนกับถามว่าถ้าแก้ไฟล์ในนามสกุล max แล้ว ไฟล์นามสกุล 3DS ทีื่ เอ็กซ์พอร์ทออกไปมันจะเปลี่ยนตามไหม จากที่เคยทำงานมานะครับคำตอบเหมือนกันคือไม่ครับ :)

beachboy
07-06-2007, 12:14 PM
Concept ของ PDF file หลักๆ มันคือเป็น file ที่ใช้อ่านอย่างเดียวนี่ครับ
ไม่น่าจะแก้ไขเพิ่มเติม หรือ updateตัวเองได้ หลังจากแปลง file แล้ว

ขืนแก้ได้...ส่งงานไปลูกค้าก็ปรับแก้เองกันสนุกเลย :D

Amptitude
07-06-2007, 01:34 PM
ถามเพิ่มหน่อยครับถ้า เราจะปริ้นงานจาก .pdf ที่มาจาก Cad ให้มันเข้าสเกลต้อง set ค่าที่หไหน..ตอนไหนครับ

bananaboath
07-06-2007, 02:34 PM
ถามเพิ่มหน่อยครับถ้า เราจะปริ้นงานจาก .pdf ที่มาจาก Cad ให้มันเข้าสเกลต้อง set ค่าที่หไหน..ตอนไหนครับ

มันปรับมาตั้งแต่ก่อนเอ็กซ์พอร์ทแล้วไม่ใช่เหรอครับ :bigeye:

notokung
08-06-2007, 05:03 PM
ถามเพิ่มหน่อยครับถ้า เราจะปริ้นงานจาก .pdf ที่มาจาก Cad ให้มันเข้าสเกลต้อง set ค่าที่หไหน..ตอนไหนครับ

ตั้งค่าเหมือนการ Plot ปกติครับ เพียงแต่ว่าคุณต้องเลือกในช่องเครื่องปริ้นเป็น PDF ถ้าไม่มี ก็แสดงว่าคุณยังไม่ลงตัวแปลง PDF ครับ แล้วตั่งค่าในการ Plot ต่างๆ รวมทั้งการตั้ง Scale เหมือนเวลาจะ Plot ครับ แล้วกด Ok. ได้เลย แต่มันจะกลาย เป็นหน้าต่าง Save As ขึ้นมาแทน เพราะเราเลือกช่องเครื่องปริ้นเป็น PDF ครับ :)

naaziza
11-06-2007, 04:16 PM
ถามเพิ่มหน่อยครับถ้า เราจะปริ้นงานจาก .pdf ที่มาจาก Cad ให้มันเข้าสเกลต้อง set ค่าที่หไหน..ตอนไหนครับ

Set ในACAD ตอนที่จะสั่งปริ๊นให้เป็นpdf น่านแหล่ะ ทำเหมือนปริ๊นทุกอย่างเลย ตั้งกระดาษ ปากกา นู่นนี่

ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ

jan_nai_bor
11-06-2007, 05:01 PM
ถ้าสามารถ update ได้ งานแก้คงจะสบายขึ้นอีกเยอะเลยครับ
เพราะผมเคยเจอแบบนี้เหมือนกันครับ
มีให้แก้ทีละชุดเลยครับ ไม่ใช่ทีละไฟล์
บางทีกรอกตัวหนังสือ ที่ head ผิด มันก็ผิดทั้งชุด แก้กันปวดมือเลยครับ:D