PDA

View Full Version : สร้างblockอย่างง่าย และเร็ว


alenda21
09-06-2007, 04:17 PM
ถ้าทราบกันแล้วก็ขอโทษด้วยนะครับ
บางคนอาจยังไม่ทราบที่จะต้องสร้าง block ที่เราเขียนซึ่งบางทีมีเส้นเล็กเส้นย่อยเยอะแยะมากมา ย พอจะต้องทำ block ทีก็ต้องครอบและตั้ง block ตั้งชื่ออีก บางทีก็ช้า ขอเสนอวิธีลัดใหม่ ซึ่งง่ายและเร็ว
ใช้วิธีการcopy ----Ctrl Cเส้นที่เราต้องการ COPY
----Ctrl+Shift V ก็จะได้เป็นblock เอาไป paste ได้เลยถ้าต้องการแก้ไขก็ระเบิดออกได้ แล้วทำซ้ำอีกครั้งเพื่อให้เป็น BLOCK ตามเดิม
--แต่ทว่าจะใช้ได้กับ version ใหม่ๆ หน่อยนะครับ ส่วนversion เก่า ๆหน่อยก็จะได้แค่Ctrl+V เป็นการ copy แต่ว่าไม่เป็น BLOCK

aho_cn
09-06-2007, 04:46 PM
เสริมนิดนะครับ...แก้ไข Block ไม่ต้องระเบิดก็ได้ใช้ Refedit ครับ

zeros
10-09-2007, 04:47 PM
แล้วrename ยังไง???:confused:

docdax
11-09-2007, 07:55 AM
แล้วrename ยังไง???:confused:
กดคำสั่ง ren เป็นการรีเนมคับ

metropolis
11-09-2007, 08:30 PM
เวอชั่นเก่าๆ กด Ctrl+X แล้วกด

ใช้คำสั่ง Alt+E+K ก็ได้ครับ

sabuyva
24-09-2007, 08:30 AM
ขอเสริมอีนิดนะครับ ถ้าทำ box เวลาแก้ใข ก้อเข้าไปแก้ใน edit box ก้อได้นี้ครับ
แล้วผมไม่นิยมระเบิด box นะครับ เพระว่าไฟล์มันจะใหญ่ แล้วก้อจะมีปัญหาด้วยครับ

KanoknonP
26-10-2007, 01:18 PM
เยี่ยมครับ :)
ขอเพิ่มหน่อยนึง เวลาจะเปลี่ยนชื่อ Block ที่เรา paste as block เข้ามาใน dwg.
ให้คลิกที่ชื่อ 1 ครั้ง แล้วกดปุ่ม F2 ตรวจดูชื่อ block reference name "xxxxxx"
ให้ไฮไล ชื่อ block นั้นๆ (เอาเฉพาะชื่อที่อยู่ในเครื่องคำพูด นะครับ) แล้ว Ctrl+c
ปิด F2 ต่อไป เรียกคำสั่ง ren (Format/rename...) จากนั้น Ctrl+v ที่ old name
สุดท้าย ก็เปลี่ยนชื่อ ให้คล้องกับภาพบล็อค Enter :)