Thai3Dviz

Thai3Dviz (http://www.thai3dviz.com/board/index.php)
-   อาหมอคลายปัญหา (http://www.thai3dviz.com/board/forumdisplay.php?f=78)
-   -   การสร้างภาพพาโนรามา ทำไงครับ (http://www.thai3dviz.com/board/showthread.php?t=34790)

ศิษย์ฝึกหัด 17-10-2010 03:54 PM

การสร้างภาพพาโนรามา ทำไงครับ
 
ผมเคยโหลด plugin ที่ทำภาพพานาโรมาที่พี่เคยสอน แต่ถ้าใช้มันจะทำให้ภาพเพี้ยนไปครับ มีวิธีอื่นไหมครับที่ใช้แล้วภาพจะไม่เพี้ยนอะครับ

zunshiro 17-10-2010 07:51 PM

เพี้ยนที่ว่านี่มันเพี้ยนยังไงอะครับ

แล้วตัวที่เคยแนะนำไป คือตัวไหน ผมจำไม่ได้ละ

Labor3D 17-10-2010 08:28 PM

ใช้ photomearge ใน Photoshop ก็ได้ครับ ออกมาเนียนทีเดียว....:watering:

zunshiro 17-10-2010 09:27 PM

ยังนึกไม่ออกว่า พาโนรามา ที่เจ้าของกระทู้หมายถึงพาโนรามาแบบไหน

ถ้าถึงขั้นต้องใช้ plugin อาจจะเป็น Quicktime VR (หรือ Cubic VR )
ซึ่งเป็น Interactive อะครับ จับหมุนได้ ไม่ใช่เป็นภาพยาว ๆ เฉย ๆ

notty 17-10-2010 09:33 PM

ผมเข้าใจว่าเจ้าของกระทู้หมายถึง script overscan นะครับพี่ซัน

zunshiro 17-10-2010 10:01 PM

อ๋อออ
ถ้าเป็นเรื่อง overscan ไม่ตอบโจทย์ ก็ว่าตามคุณเจมส์ labor3d โลดเลยครับ

ศิษย์ฝึกหัด 18-10-2010 10:42 AM

ใช่ครับ overscan พอใช้แล้วมันดึงทำให้ผิดสเกลครับ แล้วที่ทำใน photoshop มันอยู่ส่วนไหนขอคำสั่งครับ ขอบคุณพี่ๆๆทุกคนครับที่ให้คำแนะนำ

zunshiro 18-10-2010 10:54 AM

overscan มันเป็น script ไม่ใช่ plugin นะครับ เล่นเอางง

ถ้าจะทำใน photoshop แบบที่ว่า ก็คงต้อง render ภาพทางแนวนอน
หลาย ๆ ครั้งแล้ว เอาไปเชื่อมกันด้วย Photomerge ที่อยู่ใน
Files/Automate/Photomerge ครับ


All times are GMT +7. The time now is 10:45 PM.

Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.