Thai3Dviz

Thai3Dviz (http://www.thai3dviz.com/board/index.php)
-   ห้องเรียน (SU Classroom) (http://www.thai3dviz.com/board/forumdisplay.php?f=15)
-   -   คุมเครื่องมือ "มูฟ" ให้อยู่มือได้อย่างไร (http://www.thai3dviz.com/board/showthread.php?t=1721)

kwnnn 15-11-2006 11:55 AM

คุมเครื่องมือ "มูฟ" ให้อยู่มือได้อย่างไร
 
ใช้เครื่องมือนี้ย้ายวัตถุจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง จะให้ตรงจุดตามตำแหน่งที่ต้องการ ยากครับ บางครั้งทำได้ บ่อยครั้งคุมไม่ได้เลย บางที่ขยับเครื่องมือไปทางซ้ายวัตถุกลับขึ้นบน บางที่ก็ลงล่าง ผมต้องใช้คำสั่งอย่างไรครับจึงให้เคลื่อนย้ายตำแหน่ง ได้ตรงตามต้องการ
ขอบคุณครับ

phukradung 15-11-2006 12:14 PM

ตอนที่คลิกเพื่อกำหนดจุดแรก
อย่าคลิกบนพื้นที่โล่งๆ ต้องคลิกบนระนาบของวัตถุครับ
จะเป็นวัตถุใกล้เคียงชิ้นงานที่เราต้องการ move ก็ได้ เช่น พื้น เสา ผนัง เป็นต้น
จะทำให้กำหนดทิศทางได้ง่าย

ถ้าคลิกไปบนพื้นที่ทำงานที่โล่งๆ ไม่รู้ว่าโปรแกรมจะกำหนดให้จุดนั้นจะอยู่ไกลแค่ไหน หรืออยู่ตำแหน่งใด
ทำให้กำหนดจุดแรกได้ยากครับ

ป.ล. ตั้งชื่อกระทู้ได้ชัดเจนดีมากเลยครับ

Doiiin 15-11-2006 04:08 PM

เปลี่ยน เคอเซอร์ ให้ มีแกน XYZ ช่วยสิครับ มัน ช่วย ได้ มาก ครับ

yodtong94 23-12-2006 05:49 PM

ขอบคุณทุกๆคนที่คอยสร้างปัญหา
และอีกหลายคนที่คอยสางปัญหาด้วยครับ
ขอบคุณครับ
คนไทยเก่งที่หนึ่ง


All times are GMT +7. The time now is 12:41 AM.

Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.