Thai3Dviz

Thai3Dviz (http://www.thai3dviz.com/board/index.php)
-   ห้องข่าว (SU News room) (http://www.thai3dviz.com/board/forumdisplay.php?f=14)
-   -   ช่วยทีครับ ใช้งาน Render Sketchup แล้ว CPU ใช้เต็ม 100% (http://www.thai3dviz.com/board/showthread.php?t=45632)

PabeRous 30-07-2016 12:08 PM

ช่วยทีครับ ใช้งาน Render Sketchup แล้ว CPU ใช้เต็ม 100%
 
ช่วยทีครับ ใช้งาน Render Sketchup แล้ว CPU ใช้เต็ม 100%
เป็นแค่ตอน Render นะครับ ตอนใช้งานอย่างอื่นปกติทุกอย่าง แก้หลายวิธีมากคับ แก้ไม่ได้สักที รบกวนช่วยทีครับ ทำงานไม่ได้เลย:(:(

Striker20071 31-07-2016 01:37 AM

น่าจะบอกสเปคคอมที่ใช้อยู่ ให้พี่ๆน้องๆในนี้ทราบด้วย
จะได้ตอบถูกว่าเต็มร้อยเพราะอะไร

starsheep 31-07-2016 11:07 AM

ปรกติฮะ render ใช้ทรัพยากรเครื่องเกือบหมด นอกจากไปตั้งให้ใช้ไม่หมดครับ

PabeRous 31-07-2016 12:44 PM

ขอบคุณที่แนะนำครับ เพิ่มเติมสเปคครับ
 
Lenovo Y400
i7-3630QM 2.40 GHz
Graphic Card - NVIDIAGeForce GT 650M 2 GB
Memory - 8 GB DDR3
Hard Disk - 1 TB
ใช้ win 7 ครับ

ก่อนหน้านี้ ประมาน เดือนที่แล้ว ยังใช้งานได้ปรกติครับ แล้วพอกลับมาใช้งานอีกทีเมื่อกลางเดือน ก็เป็นครับ ไม่ทราบสาเหตุเลยครับ


#ที่บอกว่าเปิดใช้งานไม่เต็มืี่นี่คือยังไงหรอครับ

ขอบคุรครับ

Striker20071 01-08-2016 12:29 AM

สเปคนี้เรนเดอร์ SketchUp ได้จนเสร็จ ถือว่าเก่งนะครับ
CPU ขึ้นหมดก็เป็นเรื่องปกติครับ อยู่ที่เนื้องาน Materials แสงที่จัด อื่นๆ
ถ้าเต็มร้อยนานๆ น่ากลัวนะครับ ปกติต้องขึ้นๆลงๆ
เรนเดอร์เป็นภาพนิ่ง หรือแอนนิเมชั่นครับเนี่ย
เอางานมาโชว์บ้างก็แจ่มนะครับ

Striker20071 01-08-2016 12:55 AM

จากสเปคที่ดู
ยังไม่เพิ่ม SSD mSATA เหรอครับ
น่าเพิ่ม SSD mSATA แรงๆสักตัว...ถ้ามีตังค์ก็เปลี่ยนเป็น SSD ทั้ง 2 Drive
จะเพิ่ม Performance ให้ Y400 สปีดอัพ ทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิมมากมาย
สนุกกว่า Hard Disk เพราะ SSD อ่าน เขียน เร็วกว่า
จะเรนเดอร์เร็วขึ้นด้วยครับ

starsheep 10-08-2016 01:27 PM

https://scontent.fbkk12-1.fna.fbcdn....65&oe=5824DD5F
ลองดู


All times are GMT +7. The time now is 01:07 PM.

Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.