Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 30-09-2009, 10:45 AM   #1
lionarch
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 7
lionarch is on a distinguished road
Default นำตารางจาก Excel มาใช้ใน AutoCAD

ต้องการนำตารางจาก Excel มาใช้ใน AutoCAD
ต้องทำยังไงครับ ช่วยหน่อย

ผมไปเปิดดูใน library แล้ว ภาพหายหมดแล้ว
ช่วยบอกอีกที่ได้มั้ยครับ

ขอบพระคุณ ครับ
lionarch is offline  

Reply With Quote
Old 30-09-2009, 05:32 PM   #2
lersak
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 207
lersak will become famous soon enough
Default

มี 2 วิธี

1.ใช้โปรแกรม
เปิด google search หา excel 2 cad จะมีขึ้นมาให้โหลดเพรียบ

2.แบบบ้านๆเลย เปิด excel อยากได้ส่วนไหนเข้ามาใน cad ก็เอาเม้าลากทึบ
แล้วกด ctrl+c เปิด cad กด ctrl+v
lersak is offline   Reply With Quote
Old 30-09-2009, 07:53 PM   #3
cotchasarn
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 125
cotchasarn is on a distinguished road
Default

ลองใช้คำสั่ง table ดูคับ ใช้ได้เหมือน excel หรือไม่ก็ ใช้ OLE สะดวกดีเวลาแก้ต้นฉบับ
cotchasarn is offline   Reply With Quote
Old 01-03-2010, 10:37 AM   #4
konothai
สมาชิกไทยวิซ
 
konothai's Avatar
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 97
konothai is on a distinguished road
Default

ตั้งแต่ AutoCAD 2007 เป็นต้นมา
มันวาง Excel Spreadsheet ได้ 100% แล้วครับ

วิธีการ มีดังนี้
บน Excel เลือกส่วนที่จะมาวางเอาไว้
ลากเป็นแถบ Highlight แล้วกด CTRL+C

กลับมาบน AutoCAD
แล้วกด CTRL+V

konothai is offline   Reply With Quote
Old 16-02-2012, 12:01 AM   #5
Mr.GstarCAD
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 115
Mr.GstarCAD is on a distinguished road
Default ว่างข้อมูลจาก Excel ลงไป GstarCAD2012

Quote:
Originally Posted by lionarch View Post
ต้องการนำตารางจาก Excel มาใช้ใน AutoCAD
ต้องทำยังไงครับ ช่วยหน่อย

ผมไปเปิดดูใน library แล้ว ภาพหายหมดแล้ว
ช่วยบอกอีกที่ได้มั้ยครับ

ขอบพระคุณ ครับ
เราสามารถว่างข้อมูลที่มาจาก Excel มาที่ CAD แบบง่ายๆครับ
ดูจากรูปค้านล่างเลย


Mr.GstarCAD
www.thaigstarcad.com
Mr.GstarCAD is offline   Reply With Quote
Old 28-04-2012, 05:21 PM   #6
eakdoha
สมาชิกไทยวิซ
 
eakdoha's Avatar
 
Join Date: Mar 2012
Location: Doha,Qatar
Posts: 26
eakdoha is on a distinguished road
Send a message via MSN to eakdoha Send a message via Skype™ to eakdoha
Default

ผมลองทำดูก็ Copy Excel มา ว่าง ใน AutoCAD ได้เลยนิครับ ไม่มีปัญหาอะไร

Ctrl+C ในExcel ไป Ctrl+V ใน AutoCAD
__________________
"สิ่งที่คุณรู้ คนอื่นอาจไม่รู้ เช่นเดียวกัน สิ่งที่คุณไม่รู้ คนอื่นอาจรู้..."
******** มาร่วมกันสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันกันเถอะ^^ ********

---------------------------------------------------------

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
eakdoha is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
สำรวจการใช้ AutoCAD หน่อยครับ beecaad ห้องดราฟ (AutoCad) 257 09-06-2014 07:40 PM
ชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับห้อง autocad Nut ห้องดราฟ (AutoCad) 26 16-03-2013 05:45 PM
AutoCAD 2008 Tips and Tricks Booklet mrtukk กรุสมบัติ AutoCad 16 19-07-2010 10:58 PM
CAD 2006 นำตารางจาก Excel มาใช้ยังไงครับ? Friend_Cupid ห้องดราฟ (AutoCad) 8 15-10-2007 12:27 AM
ทำยังให้ให้ Autocad 2005 เซฟ งานเป็น format Autocad R14 ได้บ้างครับ natcg ห้องดราฟ (AutoCad) 4 13-02-2007 08:53 AM


All times are GMT +7. The time now is 03:45 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net