Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 23-06-2008, 09:05 AM   #1
tamz
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 8
tamz is on a distinguished road
Default เอาเส้นรอบรูป(JPG)ในcadออกไงดี- -"

เอาเส้นรอบรูปในcadออกไงดี insertรูปภาพมาไว้ในcadแล้วเวลาportเส้นรอบรูปติดออก มาด้วยใช้คำสั่งไรอ่ะ????
tamz is offline  

Reply With Quote
Old 23-06-2008, 10:13 AM   #2
zao
สมาชิกไทยวิซ
 
zao's Avatar
 
Join Date: May 2007
Location: ตามขอนไม้เปียก
Posts: 387
zao is on a distinguished road
Send a message via MSN to zao
Default

ลองเลือกให้รูปไปอยู่ที่ layer defpoint ดูครับ น่าจะได้ผล
__________________
www.pergolalandscape.com
zao is offline   Reply With Quote
Old 23-06-2008, 10:26 AM   #3
phukradung
เทพสำราญเคทชั่พ
 
phukradung's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: บ้านโนนสวรรค์
Posts: 843
phukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura about
Default

สั่ง imageframe แล้วใส่ค่าเป็น 0 หรือ 2 ก็ได้ครับ

ป.ล. ค่าของ imageframe ที่เซ็ตได้
0 ไม่แสดงกรอบภาพบนหน้าจอ และไม่พล๊อตกรอบภาพ
1 แสดงกรอบภาพบนหน้าจอ และพล๊อตกรอบภาพ
2 แสดงกรอบภาพบนหน้าจอ แต่ไม่พล๊อต
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
phukradung is offline   Reply With Quote
Old 23-06-2008, 10:38 AM   #4
zao
สมาชิกไทยวิซ
 
zao's Avatar
 
Join Date: May 2007
Location: ตามขอนไม้เปียก
Posts: 387
zao is on a distinguished road
Send a message via MSN to zao
Default

ตามพี่ภูกระดึงเลยครับ ของผมข้อมูลแบบมั่วเอาครับ แหะๆๆๆๆ
__________________
www.pergolalandscape.com
zao is offline   Reply With Quote
Old 23-06-2008, 11:01 AM   #5
rah
สมาชิกไทยวิซ
 
rah's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Location: Cadgateway
Posts: 317
rah is on a distinguished road
Send a message via Skype™ to rah
Default

ขอเสนออีกวิธีครับ
ผมใช้วิธิเปลี่ยนจากเส้นตรงที่กรอบให้เป็น DOT(....)แล้วขยาย Scale ของ DOT ที่ Properties มันจะเหลือเพียง 4 จุดเล็กๆตรงมุมกรอบ พอพลอทออกมาก็เนียนดีครับ
rah is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2008, 09:40 PM   #6
za_gank
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: May 2008
Posts: 201
za_gank is an unknown quantity at this point
Default

เก่งๆทั้งนั้นเลย




.........................ฉันจะต้องเป็นเทพทีดีวิธให ้ได้เลย..............................
za_gank is offline   Reply With Quote
Old 06-08-2010, 07:53 PM   #7
techroom1
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 36
techroom1 is on a distinguished road
Default

เคยอ่านเห็นครับ ใช้คำสั่ง tframe หรือเปล่านี่ล่ะครับ
techroom1 is offline   Reply With Quote
Old 08-08-2010, 11:50 PM   #8
78967896
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 13
78967896 is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by phukradung View Post
สั่ง imageframe แล้วใส่ค่าเป็น 0 หรือ 2 ก็ได้ครับ

ป.ล. ค่าของ imageframe ที่เซ็ตได้
0 ไม่แสดงกรอบภาพบนหน้าจอ และไม่พล๊อตกรอบภาพ
1 แสดงกรอบภาพบนหน้าจอ และพล๊อตกรอบภาพ
2 แสดงกรอบภาพบนหน้าจอ แต่ไม่พล๊อต
หมด ปัญญาตอบ เลย ^^^^^
78967896 is offline   Reply With Quote
Old 09-08-2010, 01:14 PM   #9
Vixay
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 121
Vixay is on a distinguished road
Default

ผมใช้ 2006 นะ ที่ menu bar click
modify/object/image/frame แล้วพิม 0 enter. จะเปีดก็ พิม 1 enter ครับ
Vixay is offline   Reply With Quote
Old 13-08-2010, 06:12 PM   #10
tora
สมาชิกไทยวิซ
 
tora's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 169
tora is on a distinguished road
Post

ขอถามอีกหนึ่งอย่างครับ คือ.
ผมเอาไฟล์ PDF. ที่เป็นรูปภาพ มาลงในCAD แล้วมีกรอบด้วยจะให้ไม่มีกรอบ
หรือมีกรอบก็ได้ แต่ในตอนพล็อตไม่ให้เห็นเส้นกรอบ
มีวิธีไหมครับ

ผมใช้ Auto CAD2010 ครับ
tora is offline   Reply With Quote
Old 14-08-2010, 04:02 PM   #11
eak_suwan
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: May 2007
Posts: 36
eak_suwan is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by tora View Post
ขอถามอีกหนึ่งอย่างครับ คือ.
ผมเอาไฟล์ PDF. ที่เป็นรูปภาพ มาลงในCAD แล้วมีกรอบด้วยจะให้ไม่มีกรอบ
หรือมีกรอบก็ได้ แต่ในตอนพล็อตไม่ให้เห็นเส้นกรอบ
มีวิธีไหมครับ

ผมใช้ Auto CAD2010 ครับ

ใช้คำสั่งเดียวกันนี่แหละครับ
eak_suwan is offline   Reply With Quote
Old 17-08-2010, 08:26 PM   #12
jeabdc
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 203
jeabdc is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ ได้มาอีกแล้ว
jeabdc is offline   Reply With Quote
Old 18-08-2010, 10:32 AM   #13
taohoo2007
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2010
Location: Puerto Rico
Posts: 512
taohoo2007 is on a distinguished road
Send a message via MSN to taohoo2007
Default

ส่วนผมใช้ วิธี ใส่เส้นกรอบเป็น 255,255,255 ครับ
taohoo2007 is offline   Reply With Quote
Old 18-08-2010, 10:36 AM   #14
zerobornll
สมาชิกไทยวิซ
 
zerobornll's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 209
zerobornll is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by eak_suwan View Post
ใช้คำสั่งเดียวกันนี่แหละครับ
เช่นกันน่ะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

satan monster 3D max
zerobornll is offline   Reply With Quote
Old 18-08-2010, 02:57 PM   #15
tora
สมาชิกไทยวิซ
 
tora's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 169
tora is on a distinguished road
Post

ขอบคุณครับ
tora is offline   Reply With Quote
Old 21-08-2010, 12:56 AM   #16
akkadech
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 107
akkadech is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ
akkadech is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 11:51 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net