Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 03-12-2012, 09:02 PM   #1
kio2002
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2012
Posts: 99
kio2002 is on a distinguished road
Default อยากรู้วิธีการตั้งค่า dimension

อยากรู้วิธีการตั้งค่า dimension สวยๆเหมือนรูปนี้ครับ

แต่ว่าผมตั้งไม่เป็น เขียนแบบเสร็จแล้วลองใช้ dimension ดู ปรากฎว่ามันใหญ่มาก

สมมุติผมเขียนเสร็จแล้ว จะ plot 1:100 มันจะต้องไปตั้งค่าตรงไหนบ้างครับ



ขอบคุณครับ
kio2002 is offline  

Reply With Quote
Old 21-12-2012, 11:38 AM   #2
gu-eand
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 41
gu-eand is on a distinguished road
Default วิธีตั้งค่า plot

ถ้าต้องการ plot แบบออกมาให้ได้ scale 1:100 ให้เทียบแแบบนี้ครับ
เส้นที่เขียนในแบบยาว 1เมตร เวลาเขียนคุณป้อนค่า=1
ตอน ให้สั่ง plot scale = 1:.1
เส้นที่เขียนในแบบยาว 10เมตร เวลาเขียนคุณป้อนค่า=10
ตอน ให้สั่ง plot scale = 1:1
เส้นที่เขียนในแบบยาว 1เมตร เวลาเขียนคุณป้อนค่า=100
ตอน ให้สั่ง plot scale = 1:10
เส้นที่เขียนในแบบยาว 1เมตร เวลาเขียนคุณป้อนค่า=1000
ตอน ให้สั่ง plot scale = 1:100
gu-eand is offline   Reply With Quote
Old 21-12-2012, 02:27 PM   #3
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

ลองดูที่กระทู้..นี้..ครับ
การสร้างหัวลูกศร.

http://www.thai3dviz.com/board/showt...ighlight=Arrow
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 24-12-2012, 03:45 PM   #4
gu-eand
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 41
gu-eand is on a distinguished road
Default ขอโทษครับ ขอแก้ข้อมูลครับ

ถ้าต้องการ plot แบบออกมาให้ได้ scale 1:100 ให้เทียบแแบบนี้ครับ
เส้นที่เขียนในแบบยาว 1เมตร เวลาเขียนคุณป้อนค่า=1
ตอน ให้สั่ง plot scale = 1:.1
เส้นที่เขียนในแบบยาว 1เมตร เวลาเขียนคุณป้อนค่า=10
ตอน ให้สั่ง plot scale = 1:1
เส้นที่เขียนในแบบยาว 1เมตร เวลาเขียนคุณป้อนค่า=100
ตอน ให้สั่ง plot scale = 1:10
เส้นที่เขียนในแบบยาว 1เมตร เวลาเขียนคุณป้อนค่า=1000
ตอน ให้สั่ง plot scale = 1:100
gu-eand is offline   Reply With Quote
Old 25-12-2012, 05:24 PM   #5
kio2002
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2012
Posts: 99
kio2002 is on a distinguished road
Default

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
kio2002 is offline   Reply With Quote
Old 19-07-2013, 11:29 AM   #6
kittichart
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2013
Posts: 53
kittichart is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ
kittichart is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Dimension ที่มัน auto update ขยับตามวัตถุ ตั้งยังไงครับ jazzio ห้องดราฟ (AutoCad) 3 19-07-2013 11:42 AM
คลิก dimension แล้วมันกระตุก cad 2010 korawith ห้องดราฟ (AutoCad) 8 16-08-2012 08:43 AM
จะปรับ dimension ให้อัตโนมัติไปตามแต่ละสเกลงานได้อย่างไรครับ deccr_design2913 ห้องดราฟ (AutoCad) 8 25-04-2011 01:22 PM
แก้ dimension ให้หน่อยครับ baggio11 ห้องดราฟ (AutoCad) 4 22-03-2010 09:27 AM
เรื่องของ Dimension Style Sunchild ห้องดราฟ (AutoCad) 9 19-05-2009 06:12 PM


All times are GMT +7. The time now is 09:35 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net