Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องสมุด AutoCad

ห้องสมุด AutoCad ห้องสมุด รวมกลเม็ดเ้คล็ดลับ ติวเตอร์สำหรับช่างเขียนแบบ

 
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 07-08-2009, 01:39 PM   #1
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default !! ตัวอย่างการตั้งค่าเริ่มต้นที่จำเป็นต่อการเขียนแบบ !!

บางทีเวลาเราเขียนแบบแล้ว บางทีเกิดปัญหา โน่น! นี่! นั่น!
ผมแก้ปัญหาโดยใส่ค่าตัวแปรบางตัวที่สำคัญไว้เป็นค่าเ ริ่มต้น เมื่อเปิด CAD ออกมาใช้งาน โปรแกรมก้อจะปรับค่าต่างๆ เหล่านี้ให้โดยอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องมานั่งพิมพ์ทีหลัง ซึ่งแต่ละท่านอาจจะมีค่าตัวอื่นๆ อีกนอกจากตัวอย่างนี้
ใครที่มีนอกเหนือจากนี้ นำมาแลกเปลี่ยนกันนะครับ

KanoknonP is offline  

Old 08-08-2009, 06:21 PM   #2
baggio11
สมาชิกไทยวิซ
 
baggio11's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Posts: 132
baggio11 is on a distinguished road
Send a message via MSN to baggio11
Default

ขอบคุณครับ....... ความรู้ใหม่ๆ
baggio11 is offline  
Old 08-08-2009, 06:53 PM   #3
baggio11
สมาชิกไทยวิซ
 
baggio11's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Posts: 132
baggio11 is on a distinguished road
Send a message via MSN to baggio11
Default

แต่ผมลองทำแล้วไม่ได้เลย ......
baggio11 is offline  
Old 10-08-2009, 09:02 AM   #4
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

Quote:
Originally Posted by baggio11 View Post
แต่ผมลองทำแล้วไม่ได้เลย ......
เปิดไฟล์ acad2007doc.lsp ใน C:\Program Files\AutoCAD 2007\Support\acad2007doc.lsp
โค๊ดที่เพิ่มลงไปต้องอยู่หลังจากท้ายสุดของไฟล์นี้คร ับ (ขอโทษด้วยนะครับผมลืมบอกไป) เมื่อเพิ่มลงไปแล้ว save กลับเข้าไป แล้วเปิด CAD ออกมา แล้วพิมพ์ค่าที่ใส่ลงไปดู หรือใช้คำสั่ง hatch จะเห็นว่าลวดลายแฮชท์ตัวแรกจะเป็น ANSI31 และปรับหสเกลให้ตามที่ตั้งไว้
KanoknonP is offline  
Old 10-08-2009, 01:13 PM   #5
nongsaewong
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: May 2008
Posts: 50
nongsaewong is on a distinguished road
Default

อะไรเยอะแยะเนี่ย รู้สึกเลยว่าใช้แคดได้ยังไม่ถึง 10 % เลยด้วยมั้ง
nongsaewong is offline  
Old 13-08-2009, 03:15 PM   #6
arch_tect05
สมาชิกไทยวิซ
 
arch_tect05's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: กรุงเทพ
Posts: 171
arch_tect05 is on a distinguished road
Send a message via MSN to arch_tect05 Send a message via Yahoo to arch_tect05
Default

ขอบคุณมากครับ ใช้ cad มาตั้งแต่ R9 จนตอนนี้มันมา 2010 แล้ว ผมยังใช้งานมันได้แค่หางอึ่งเองครับ ขอบคุณมากมายครับ
arch_tect05 is offline  
 

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 04:23 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net