Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 3ds Max > ห้องเรียน (Classroom) > ห้องเรียน Vray (Vray Classroom)

ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งาน Vray

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 21-08-2009, 07:38 AM   #1
Ployhun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 4
Ployhun is on a distinguished road
Unhappy ช่วยด้วยค่ะ ลงโปรแกรมไม่ได้ ต้องทำงานด่วน !!!

คือมีปัญหาอย่างนี้ค่ะ เมื่อวานหิ้วโน้ตบุ้คซึ่งลง window vista 32 bit ไปเรียน
คอมที่คณะ ใช้ตัว 3Dsmax2009 แล้วก็ลง Vray1.5 SP2 x68 ไปแล้ว (ตอนลง
ก็ไม่มีปัญหา ลงไว้นานและ แต่ยังไม่เคยใช้งานซักที เพิ่งซื้อโน้ตบุ้คมา ) ตอน
เรียนอาจารย์สอนขึ้นโม (คือตอนนี้ใน rendering option ก็ตั้งเป็น Vray แล้ว)
ก็ขึ้นโมได้ปกติ แต่พอมาใส่ Material มันค้างมากค่ะ โหลดนานมากกว่าหน้าจอ
Material จะขึ้น แล้วพอจะ Set ค่า VrayMtl แค่เปลี่ยน Diffuse Color ก็มอง
ไม่เห็นสีในลูกกลมๆเลย ก็เลยคิดว่าคงมีปัญหาอะไรซักอย่างเลย ลองลง Vray
ทับไป ตอนแรก Install Vray มันขึ้นว่า 'An error occurred during the installation.
Do you want to undo you change to system.'' อะไรนี่อ่ะค่ะ เลยตกใจแล้ว
ก็ Uninstall ทั้ง โปรแกรม 3ds ออกไป พอลงโปรแกรมใหม่ (ยังไม่ทันลง Vray เพิ่ม
พอเปิดโปรแกรมมา มันจะขึ้น ERROR หลายอย่างมาก (แต่พอกด ok ไปเรื่อยๆ ก็
เปิดโปรแกรมได้ ) ต่อมาเริ่มค้นพบว่า จะต้อง Install Vray โดย Run as administrator จึงจะ Install สำเร็จ แล้วก็ Crack ไฟล์เรียบร้อย ไปเปิด โปรแกรม
3ds ก็ ERROR เหมือนเดิมอีก พอเข้าไปที่ Render option ไม่มี Vray ให้เลือก
จึงจนปัญญาที่จะทำแล้วค่ะ ทำอย่างนี้ ลบใหม่ ลงใหม่ อยู่ประมาณ 5 รอบ เสีย
เวลามากค่ะ มันเกิดอะไรขึ้นค่ะ มีข้อสังเกตได้คือ

1. ตอนที่ลงโปรแกรมนี้ครั้งแรกในเครื่องก็ลงได้ แต่คิดว่าคงใช้ Vray ไม่น่าจะได้
(มั้ง หรือลงไว้นานเกินไป) แล้วเวลาลบแล้วลงใหม่ มันก็เปิดเป็นน่าจอแบบว่า เรา
ตั้ง customize interface , Use big Icon อะไรอย่างงี้ เหมือนอันนี้เรายังไม่ได้ลบ
แปลว่าเรายังลบโปรแกรมออก ไม่หมดป่าวค่ะ เพราะว่าตอนลงโปรแกรมครั้้งแรก
เราต้องตั้งค่าพวกนี้อ่ะ มีวิธีไหนลบออกหมดค่ะ

2. หรือว่าต้องลงเป็น Window Xp ค่ะ แต่จิงๆ ไม่อยากเปลี่ยนเลยเพราะเริ่มชิน
กับ vista แล้ว

3. ต้องเปลี่ยน Version ของตัวโปรแกรมป่าวค่ะ?

4. อันนี้เป็น ERROR ที่ขึ้นตอนเปิดโปรแกรมค่ะ ทำไงดีค่ะ

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrender2009.dlr>
failed o initialize. Error code 126 - The specified module could not be
found.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraydomecamera2009.dlo>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.


DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayfur.dlo>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayieslight2009.dlo>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayphysicalcamera2009.dlo>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayplane2009.dlo>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraysphere2009.dlo>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vray2sidedmtl2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayblendmtl2009.dlt>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraycolor2009.dlt>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraycomptex2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraydirt2009.dlt>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayfastsss2009.dlt>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraygimtl2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraysimbiont2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraysky2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\Multichannelmatte2009.dlv>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vrayspherefadel2009.dlr>
faiiled to intialize. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.

DLL<C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 2009\plugins\vraytoom2009.dlt>
faiiled to intialikze. Error code 14001 - The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect. Please see the application event log for more detail.


ตอนนี้ไม่รู้จะทำไงอ่ะค่ะ ยังไงรบกวนผู้รู้ให้ความช่วยเหลือหน่อยค่ะ เพราะว่าต้อง
ใช้เรียน และสอบ final ที่คณะด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
Ployhun is offline  

Reply With Quote
Old 21-08-2009, 09:15 AM   #2
noptoto
สมาชิกไทยวิซ
 
noptoto's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 779
noptoto will become famous soon enoughnoptoto will become famous soon enough
Default

เข้าไปดูในเวบฝรั่ง 2 เวบ บอกว่าเกี่ยวกับ DirecX
ลองหา DirecX ที่เข้ากับ OS ที่คุณใช้ตอนนี้มาลงนะครับ
ออ เข้าไปค้นใน microsoft เลยก็ได้นะครับ.
noptoto is offline   Reply With Quote
Old 21-08-2009, 06:20 PM   #3
Ployhun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 4
Ployhun is on a distinguished road
Default

แล้วจะทราบได้ไงค่ะ ว่าต้องใช้ตัวไหน?

มันเกี่ยวกับ Version ของ DirectX ด้วยเหรอค่ะ?

คือไม่ทราบว่าเป็น OS อะไรอ่ะค่ะ?
Ployhun is offline   Reply With Quote
Old 21-08-2009, 06:33 PM   #4
balloonhead
เทพกระบี่ 2008
 
Join Date: Oct 2006
Location: สาธร
Posts: 452
balloonhead will become famous soon enough

Awards Showcase
Thai3dviz Gold Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to balloonhead
Default

สรุปว่าลง vray ไม่สำเร็จใช่ไหมครับ

ก่อนลงไปที่ control panel/user accounts/
เลือก turn user account control on or off
แล้วไปติ๊กออก

แล้วลองลง vray อีกครั้งครับ น่าจใช่นะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
balloonhead is offline   Reply With Quote
Old 21-08-2009, 08:39 PM   #5
Ployhun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 4
Ployhun is on a distinguished road
Smile

ขอบคุณค่ะ ลงได้แล้วและใช้ได้ตามปกติแล้วค่ะ คนในเว็บนี้ เมพ จริงๆ
ขอบคุณจริงๆนะค่ะ นึกว่าจะต้องล้างเครื่องใหม่ซะแล้วสิ
Ployhun is offline   Reply With Quote
Old 16-02-2010, 08:43 AM   #6
Ejakulaze
สมาชิกไทยวิซ
 
Ejakulaze's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: Bangkok
Posts: 56
Ejakulaze is on a distinguished road
Send a message via MSN to Ejakulaze
Default

ใช้วิธีไหนหรอครับ ผมวินโดว 7 มันไม่มีให้ turn แล้วติ้กออกอ่ะครับ

รบกวนหน่อยหน่ะครับ แก้ไม่ได้เลย
Ejakulaze is offline   Reply With Quote
Old 16-02-2010, 12:55 PM   #7
jack3dviz
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2008
Posts: 52
jack3dviz is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by Ejakulaze View Post
ใช้วิธีไหนหรอครับ ผมวินโดว 7 มันไม่มีให้ turn แล้วติ้กออกอ่ะครับ

รบกวนหน่อยหน่ะครับ แก้ไม่ได้เลย

ใช้ Windows 7 Toolkit 1.8-by-orbit ก็ได้ครับ search หาดู ถ้าไม่เจอ pm ครับ
jack3dviz is offline   Reply With Quote
Old 16-02-2010, 01:09 PM   #8
summer
สมาชิกไทยวิซ
 
summer's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 333
summer is on a distinguished road
Default

วิธีปิด User account control in Win7

แก้เสร็จก็ restart ทีนึงเป็นใช้การได้ครับ

BORKED
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
summer is offline   Reply With Quote
Old 16-02-2010, 01:44 PM   #9
zunshiro
อาหมอพบประชาชน
 
zunshiro's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,271
Blog Entries: 15
zunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to behold
Send a message via MSN to zunshiro
Default

พอลง 7 เสร็จ ผมต้องไปจัดการปิด User Account Control เป็นอันดับแรกเลยครับ
ไม่งั้นจะลงอะไรต่อมิอะไรลำบากมาก


แต่ผมจะใช้วิธี click ปุ่ม Start แล้วพิมพ์คำว่า

UAC

เข้าไปในช่องที่มันเอาไว้ search ชื่อโปรแกรม ที่ Start menu เอาเลย
ก็จะเจอ หน้าต่างเอาไว้รูด ระดับการ Notify ละ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
zunshiro is offline   Reply With Quote
Old 16-02-2010, 03:40 PM   #10
Ejakulaze
สมาชิกไทยวิซ
 
Ejakulaze's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: Bangkok
Posts: 56
Ejakulaze is on a distinguished road
Send a message via MSN to Ejakulaze
Default

ขอบคุนพี่ๆมากเลยครับ
ปัญหาทุกอย่างหายหมดเลยครับ

ยังงั้น ไอ้ที่ผมลงโปรแกรมต่างๆไป มันลงได้ปกติ
ก็อาจจะไม่สมบูรณ์รึป่าวคับ

จิงๆทีแรกผมลง Vray แล้วใช้ได้นะครับ แต่มันมาไม่ครบ
ไม่ได้ฟ้องอะไรเลยด้วยครับ ผมนึกว่าเป็นคนละเวอชั่นกับที่มหาลัย

ยังไงก็ขอบคุณพวกพี่ๆมากจิงๆ คับ
บางทีอะไรแค่เล็กๆน้อยๆมันช่วยผมมากมายจิงๆคับ

จะได้เริ่มทำการบ้านซักที แล้วไว้ทำเส็ดจะโพสให้ติชมกันนะครับ
ขอบคุนอีกครังคับ
Ejakulaze is offline   Reply With Quote
Old 17-03-2010, 11:37 PM   #11
Mono energy
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2010
Posts: 9
Mono energy is on a distinguished road
Default

มีปัญหาการcrackวีเรย์ในwindow 7เหมือนกันค่ะ อยากทราบวิธีการแก้ติดเดโม
Mono energy is offline   Reply With Quote
Old 10-08-2010, 04:31 PM   #12
pekkmitnb
สมาชิกไทยวิซ
 
pekkmitnb's Avatar
 
Join Date: Dec 2007
Location: ห้าแยกลาดพร้าว
Posts: 156
pekkmitnb is on a distinguished road
Default

กำลังปวดหัวกับปัญหาพวกนี้พอดี ขอบพระคุณพี่ๆอย่างสูงคร้าบบบบบ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.




To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
pekkmitnb is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
มือใหม่หัดปั้น เรื่องเปลี่ยนชื่อ LAYER xxx ให้เป็นภาษาไทยได้ไม่ยาว ช่วยด้วยค่ะ gu-eand ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 7 14-06-2009 08:57 PM
Architecture Photomontage ช่วยด้วยค่ะ Fahsai ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect) 0 28-09-2008 11:59 AM
ช่วยด้วยค่ะ ใช้คำสั่ง copy ไม่ได้ค่ะ ultra_bo ห้องดราฟ (AutoCad) 7 11-08-2008 01:42 PM
ช่วยด้วยค่ะ เรนเดอไม่ได้ Jenomena ห้องแล็บ Zunshiro 3 23-06-2008 10:32 AM
ช่วยด้วยค่ะ modajung ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 1 08-02-2007 03:32 PM


All times are GMT +7. The time now is 09:02 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net