Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 3ds Max > ห้องเรียน (Classroom) > ห้องเรียน Vray (Vray Classroom)

ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งาน Vray

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 05-05-2011, 05:47 PM   #1
MD3D
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2010
Location: Bangkok
Posts: 64
MD3D is on a distinguished road
Default render vray error

ทำมา2 -3 ซีน เป็นอยู่ซีนเดียว
คือถ้ายังไม่ใสแมท ก็เรนเดอรืช้า ยิ่งใส่แมทหรือไฟเข้าไปเออเร่อร์เลยครับ


Thanks: ฝากรูป

อ่อ...ตอนแรกก็ยังไม่เป็นนะครับ
แต่ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวหรือป่าว
คือผมไปโหลดโมเดลมาใส่ ตอนใส่แมทโมเดลตัวนี้ผมแยกพาส
แล้วลองเรนเดอร์ก็ไม่เป็นไร
แต่พอเรนเดอร์รวมๆทั้งห้องก็เปนทันที หลังจากนั้นเปนตลอดเลย
MD3D is offline  

Reply With Quote
Old 07-05-2011, 10:53 AM   #2
zawzaa
สมาชิกไทยวิซ
 
zawzaa's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 256
zawzaa is on a distinguished road
Default

อาการ เหมือน กับ ผมเลยครับ ......งง เหมือนกันครับ ไม่รูว่าเป็นที่เครื่องหรือ
ที่โปรเเกรม กันเเน่ครับ .............
zawzaa is offline   Reply With Quote
Old 07-05-2011, 12:50 PM   #3
tungoh_sw
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 434
tungoh_sw is on a distinguished road
Default

โปรแกรมมีปัญหานะครับแบบนี้ เคยเจอมาเหมือนกัน

บ้างครั้ง งานจาก 32bit มาเปิด ใน 64 bit ก็เป็นแบบนี้ เหรอไมก็เปิดไมไ่ด้เลย ใน 64bit ผมลบแล้วลงใหม่เอานะครับ
__________________
at the end ..of the day
tungoh_sw is offline   Reply With Quote
Old 09-05-2011, 08:47 AM   #4
MD3D
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2010
Location: Bangkok
Posts: 64
MD3D is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by tungoh_sw View Post
โปรแกรมมีปัญหานะครับแบบนี้ เคยเจอมาเหมือนกัน

บ้างครั้ง งานจาก 32bit มาเปิด ใน 64 bit ก็เป็นแบบนี้ เหรอไมก็เปิดไมไ่ด้เลย ใน 64bit ผมลบแล้วลงใหม่เอานะครับ
อันนี้ผมลง32บิต แต่เหมือนมีคนบอกว่าวีเรย์ผมมีปัญหาต้องลงใหม่
มีทางแก้อื่นไหม หรือต้องลงใหม่
MD3D is offline   Reply With Quote
Old 09-05-2011, 10:42 AM   #5
cfh_rip
นายคำปั้น ณ ไทยวิซ
 
cfh_rip's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 4,190
cfh_rip is a jewel in the roughcfh_rip is a jewel in the roughcfh_rip is a jewel in the rough
Default

โมเดลที่โหลดมาใส่..แมพ มีปัญหา
__________________
รับทำ 3D ทั่วราชอานาจักร
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
e-more

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

art of shredding/5 minutes alone

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

http://www.facebook.com/?ref=home#!/profile.php?id=100001860561901&sk=photos
cfh_rip is offline   Reply With Quote
Old 11-05-2011, 07:53 PM   #6
MD3D
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2010
Location: Bangkok
Posts: 64
MD3D is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by cfh_rip View Post
โมเดลที่โหลดมาใส่..แมพ มีปัญหา
ขอบคุณมากครับ ทำไงก็แก้ไม่ได้ เลยเมิจทั้งซีนไปใสในไฟล์ใหม่ ก็ไม่หาย
แต่ไปเจอกระทู้นึง พี่น็อตให้ปรับค่า vray seting โดย ปรับDynamic memory ให้มากขึ้น ถ้าไม่หาย ก็ปรับ Default geometry จาก auto เป็น Dynamic

แต่ที่สงสัยคือ ค่าDynamic memory ยิ่งสูง มันจะเป็นอะไรรึป่าว แล้วเท่าไรถึงจะเหมาะ เพราะตอนนี้ผมใส่ซะ 1500 ถ้าต่ำกว่านี้ก็เด้งเหมือนเดิม
MD3D is offline   Reply With Quote
Old 11-05-2011, 08:03 PM   #7
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,903
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

อาจจะเป็นที่ 32 บิท มันไม่ไหว ถ้า 64 บิทน่า่จะรอด

ลองเชคขนาดแมพต่างๆดูก่อนครับ ว่ามันใหญ่ไปรึป่าว ส่วนมาก arch model หลังๆ ยิ่งพวกต้นไม้นี่มพขนาดใหญ่มาก ลดมาเหลือซัก 900-1000 pixel ก็พอแล้ว


แล้วก็พวกแมทที่เค้าเซตมานีล่ะตัวดี บางตัวใส่ refract ซะ 0.4 พวก sub div ต่างๆของแมพด้วย max depth หรือ displacement ด้วย ไม่จำเป็นก็ไปใช้ค่าเดิมๆได้เลยครับ

ถ้ายังไม่หาย......ไม่รู้แล้ว...
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 11-05-2011, 08:04 PM   #8
alumina_tee
สมาชิกไทยวิซ
 
alumina_tee's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 652
alumina_tee is on a distinguished road
Default

ปรับDynamic memory ก็ปรับตามแรมที่คุณมีครับ เช่นมี 4 Gb ก็ใส่ไป3000 32bit เ้ห็นแค่นี้ 64 Bit 8gb ก็ใส่ไป 8000 , 16 Gb ก็ใส่ไป 16000
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
alumina_tee is offline   Reply With Quote
Old 11-05-2011, 08:16 PM   #9
MD3D
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2010
Location: Bangkok
Posts: 64
MD3D is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by notty View Post
อาจจะเป็นที่ 32 บิท มันไม่ไหว ถ้า 64 บิทน่า่จะรอด

ลองเชคขนาดแมพต่างๆดูก่อนครับ ว่ามันใหญ่ไปรึป่าว ส่วนมาก arch model หลังๆ ยิ่งพวกต้นไม้นี่มพขนาดใหญ่มาก ลดมาเหลือซัก 900-1000 pixel ก็พอแล้ว


แล้วก็พวกแมทที่เค้าเซตมานีล่ะตัวดี บางตัวใส่ refract ซะ 0.4 พวก sub div ต่างๆของแมพด้วย max depth หรือ displacement ด้วย ไม่จำเป็นก็ไปใช้ค่าเดิมๆได้เลยครับ

ถ้ายังไม่หาย......ไม่รู้แล้ว...

ตอนนี้ปับ ค่าvray seting ตามที่พี่บอก มันก้อปกติแล้ว ขอบคุณครับ

Quote:
Originally Posted by alumina_tee View Post
ปรับDynamic memory ก็ปรับตามแรมที่คุณมีครับ เช่นมี 4 Gb ก็ใส่ไป3000 32bit เ้ห็นแค่นี้ 64 Bit 8gb ก็ใส่ไป 8000 , 16 Gb ก็ใส่ไป 16000
โอเคเลยครับ จะปรับตามนี้ ขอบคุณมากกกกก
MD3D is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
VRay Preview Render script pong ห้องข่าว Vray (Vray News room) 90 08-04-2016 03:33 PM
max2009 vray 1.5sp4 32bit render error raj ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 4 18-12-2010 04:48 PM
Vray Render Error BM3DM ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 8 22-05-2010 07:07 PM
ผม render ด้วย vray แล้วสักพักมันเรนเดอร์ มัน error อะครับ pingma ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 6 08-05-2009 11:11 AM
render vray แล้ว โปรแกรมมัน ปิดไปเลยครับ sarayut ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 21 27-08-2007 10:02 PM


All times are GMT +7. The time now is 04:24 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net