Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > IT hardware & software > Hardware

Hardware คุยเรื่องคอมพิวเตอร์ hardware ฯลฯ

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 11-02-2012, 02:59 AM   #1
bakery
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 11
bakery is on a distinguished road
Default การทำงานของ 3ds max

พอดีว่าต้องการจะซื้อคอมใหม่ครับ แล้วทีนี้ผมได้ยินมาว่า 3ds max มันจะเน้นการทำงานของ แรมกะซีพียูเป็นหลักนี่จริงมั้ยครับ แล้วส่วนการ์ดจอนี่ผมควรจะใช้อะไรดีครับ แรงมากน้อยขนาดไหนหว่า (เป็นการ render ไฟล์ ใน 3dsmax ครับ )

ขอบคุนมากครับ ^^
bakery is offline  

Reply With Quote
Old 11-02-2012, 03:58 AM   #2
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

ตั้งงบไว้เท่าไหร่อ่ะครับ

ถ้าการ์ดจอผมแนะนำก็ GTX560

ไม่น่าจะมากไปกว่านี้แล้ว เพราะ framerate ต่อวิวพอร์ทไม่คุ้มเท่าไหร่

แรมก็ 8 ก็เหลือๆ Cpu ก็i7-2600K มากกว่านี้ไม่คุ้มตัง

แค่นี้ก็เหลือๆแล้ว
prototype is offline   Reply With Quote
Old 11-02-2012, 05:49 AM   #3
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

การ์ดจอ เอาหลักการง่ายๆ ซื้อnvidia ตัว3พันบาทขึ้นไปแล้วแต่งบ แค่นั้นครับ อิอิ
ati ไม่แนะนำเอามาทำงาน3dmax ขนาดผมใช้ati ยังไม่แนะนำเลย 55

เรนเดอ การ์ดจอไม่มีผลเลยนะครับ แต่มีผลตรงวิวพอร์ต เวลาทำงานครับ ซึ่งผมว่า ปัจจุบันการ์ดจอ ตัว3พันกว่าบาท ก็ตอบโจทย์ได้แล้วครับ ยกเว้น คุณมืออาชีพมากๆ ประมาณสร้างเมือง สร้างผัง อันนี้ผมคงต้องแนะนำ quadro อิอิ

ถึงการ์ดจอ จะไม่มีผลตอนเรนเดอ แต่เวลาทำงานในวิวพอร์ต ถ้ามันอืดเกินไป ก็ทำงานไม่ไหวนะครับ ฉนั้น อย่าเอาการ์ดจอที่มันถูกเกินไปนะครับ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 11-02-2012, 02:39 PM   #4
bakery
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 11
bakery is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by uhu View Post
การ์ดจอ เอาหลักการง่ายๆ ซื้อnvidia ตัว3พันบาทขึ้นไปแล้วแต่งบ แค่นั้นครับ อิอิ
ati ไม่แนะนำเอามาทำงาน3dmax ขนาดผมใช้ati ยังไม่แนะนำเลย 55

เรนเดอ การ์ดจอไม่มีผลเลยนะครับ แต่มีผลตรงวิวพอร์ต เวลาทำงานครับ ซึ่งผมว่า ปัจจุบันการ์ดจอ ตัว3พันกว่าบาท ก็ตอบโจทย์ได้แล้วครับ ยกเว้น คุณมืออาชีพมากๆ ประมาณสร้างเมือง สร้างผัง อันนี้ผมคงต้องแนะนำ quadro อิอิ

ถึงการ์ดจอ จะไม่มีผลตอนเรนเดอ แต่เวลาทำงานในวิวพอร์ต ถ้ามันอืดเกินไป ก็ทำงานไม่ไหวนะครับ ฉนั้น อย่าเอาการ์ดจอที่มันถูกเกินไปนะครับ
ati hd6790 นี่โอมั้ยครับ :d
bakery is offline   Reply With Quote
Old 11-02-2012, 02:42 PM   #5
bakery
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 11
bakery is on a distinguished road
Default

แล้วเมนบอดนี่ใช้ของอะไรดีครับ ถ้าเปน asus p8h67-m pro
พอไหวมั้ยครับ
bakery is offline   Reply With Quote
Old 11-02-2012, 06:17 PM   #6
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

คือ ที่ผมแนะนำ การ์ดจอ nvidia เพราะว่ามันมีcuda core ที่ati ไม่มีครับ
ในแมกอาจไม่ได้ใช้มัน แต่มีโปรแกรมอีกหลายโปรแกรมมากๆ ที่ใช้มัน เช่น adobe premiere เป้นต้น ซึ่งผมว่า เผื่อไว้ก่อนดีกว่าครับ

ฉนั้นผมว่าซื้อ nvidia เถอะครับ ati เหมาะเอาไว้เล่นเกมจริงๆ แต่ทำงานไม่ดีเท่า แถมไดรเวอของati ยังโง่กว่า nvidia ด้วย

ati hd6790 มันก็โอเคนะครับ ถ้าคุณซื้อมาเล่นเกม แต่ทำงานยังไงก็ไม่ดีเท่าค่ายเขียวครับ

ส่วนเมนบอร์ด ไม่ค่อยรู้เท่าไรครับ อิอิ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 11-02-2012, 09:28 PM   #7
bakery
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 11
bakery is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by uhu View Post
คือ ที่ผมแนะนำ การ์ดจอ nvidia เพราะว่ามันมีcuda core ที่ati ไม่มีครับ
ในแมกอาจไม่ได้ใช้มัน แต่มีโปรแกรมอีกหลายโปรแกรมมากๆ ที่ใช้มัน เช่น adobe premiere เป้นต้น ซึ่งผมว่า เผื่อไว้ก่อนดีกว่าครับ

ฉนั้นผมว่าซื้อ nvidia เถอะครับ ati เหมาะเอาไว้เล่นเกมจริงๆ แต่ทำงานไม่ดีเท่า แถมไดรเวอของati ยังโง่กว่า nvidia ด้วย

ati hd6790 มันก็โอเคนะครับ ถ้าคุณซื้อมาเล่นเกม แต่ทำงานยังไงก็ไม่ดีเท่าค่ายเขียวครับ

ส่วนเมนบอร์ด ไม่ค่อยรู้เท่าไรครับ อิอิ
แล้วการ์ดจอถ้าเปน Nvidia ตัวไหนดีอะครับ ขอบคุณที่เข้ามาตอบครับ
bakery is offline   Reply With Quote
Old 11-02-2012, 10:39 PM   #8
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

ก็เอารุ่นใหม่สุด รหัสgt500 ขึ้นไปนะครับ เอาตัวที่สามพันบาทขึ้นไปนะครับ แล้วแต่กำลังทรัพย์ ถ้าแพงก้ดีขึ้น เล่นเกมมัน ทำงานคล่อง อิอิ

ส่วนตัวถ้ามีตัง ว่าจะเอาGTX560 ครับ อิอิ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 12-02-2012, 02:05 AM   #9
bakery
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 11
bakery is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by uhu View Post
ก็เอารุ่นใหม่สุด รหัสgt500 ขึ้นไปนะครับ เอาตัวที่สามพันบาทขึ้นไปนะครับ แล้วแต่กำลังทรัพย์ ถ้าแพงก้ดีขึ้น เล่นเกมมัน ทำงานคล่อง อิอิ

ส่วนตัวถ้ามีตัง ว่าจะเอาGTX560 ครับ อิอิ
แล้ว GTX 560 นี่ ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดเราต้องเลือกด้วยใช่มั้ยครับว่ามาจ ากเจ้าไหน (Galaxy,Gigabyte,etc.) ใช้ของเจ้าไหนดีหรอครับ
bakery is offline   Reply With Quote
Old 12-02-2012, 05:15 PM   #10
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

ถ้าไม่ติดยี่ห้อ ก้ไม่จำเป็นครับ เพราะมันใช้ชิพตัวเดียวกัน GTX 560 เหมือนกัน แต่ต่างกันที่ยี่ห้อ และมาตราฐานการผลิตของแต่ละเจ้า


ถ้าผมแนะนำ เอาasus +gigabyte ครับ ของมีมานานน่าจะโอเค แต่ความจริงผมว่า ตัวไหนของค่ายไหน ก้พอๆกันหมดแหละครับ เดี่ยวผ่านไป5ปี คุณก็ต้องซื้อใหม่ 555
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 12-02-2012, 09:44 PM   #11
shillien knight
สมาชิกไทยวิซ
 
shillien knight's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: shillien templar
Posts: 56
shillien knight is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by bakery View Post
แล้วเมนบอดนี่ใช้ของอะไรดีครับ ถ้าเปน asus p8h67-m pro
พอไหวมั้ยครับ
ชิพ Z68 จะใหม่กว่านะครับ จริงๆไม่มีอะไรสำคัญที่ต่างกัน แต่เอาของใหม่กว่าไว้ก่อน

อ่อ เห็นข้างบนพูดถึง cuda ของค่ายเขียว ถ้าทางค่ายแดงก็จะมี ATI Stream ครับ ช่วยเรนเดอใน adobe premiere ได้เช่นเดียวกันครับ(ลงปลักอินก่อนนะ)
ถ้าสนใจอ่านเพิ่มเติมก็ >> http://www.pcper.com/reviews/Graphic...e=expert&pid=1
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
shillien knight is offline   Reply With Quote
Old 13-02-2012, 04:00 AM   #12
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

ผมยังไม่เห้น cs5 ใช้ของati ได้เลยนะครับ เท่าที่หามานะครับ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
อยากทราบ Step การทำงานของ Draft man ครับ rah ห้องดราฟ (AutoCad) 8 07-08-2010 03:36 AM


All times are GMT +7. The time now is 11:15 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net