Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 15-03-2011, 05:53 PM   #1
raiderking
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 3
raiderking is on a distinguished road
Default ต้องการ export text จาก autocad ไป excel ทำอย่างไรครับ

ตามหัวข้อเลยครับ
raiderking is offline  

Reply With Quote
Old 15-03-2011, 08:24 PM   #2
haning
สมาชิกไทยวิซ
 
haning's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 122
haning is on a distinguished road
Default

copy paste
ง่ายๆๆเลยได้ไหมคะ
haning is offline   Reply With Quote
Old 16-03-2011, 01:33 PM   #3
rah
สมาชิกไทยวิซ
 
rah's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Location: Cadgateway
Posts: 317
rah is on a distinguished road
Send a message via Skype™ to rah
Default

Quote:
Originally Posted by raiderking View Post
ตามหัวข้อเลยครับ
Thanks: ลดน้ำหนัก, sbobet
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
rah is offline   Reply With Quote
Old 17-03-2011, 10:26 AM   #4
raiderking
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 3
raiderking is on a distinguished road
Default แล้วถ้าแบบเป็นอย่างนี้หล่ะครับ

raiderking is offline   Reply With Quote
Old 23-03-2011, 04:56 PM   #5
rah
สมาชิกไทยวิซ
 
rah's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Location: Cadgateway
Posts: 317
rah is on a distinguished road
Send a message via Skype™ to rah
Default

2 ขั้นตอนง่ายๆครับ สำหรับกานนำ Dwg. ไปแนบใน Excel ครับ
Thanks: บาคาร่า, sbobet, แทงบอลออนไลน์
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
rah is offline   Reply With Quote
Old 26-03-2011, 11:50 AM   #6
raiderking
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 3
raiderking is on a distinguished road
Default ทำได้แล้วครับ

เจ๋งไปเลยครับ
raiderking is offline   Reply With Quote
Old 26-03-2011, 01:41 PM   #7
Unther
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 80
Unther is on a distinguished road
Default

ถ้าป็น excel เวอร์ชั้นอื่นทำได้เหมือน เวอร์ชั้น 2010 ไหมครับ
Unther is offline   Reply With Quote
Old 26-03-2011, 04:13 PM   #8
Dj.KritZ
สมาชิกไทยวิซ
 
Dj.KritZ's Avatar
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 97
Dj.KritZ is on a distinguished road
Default

ความรู้ใหม่เลยครับ ขอบคุณมากครับ
Dj.KritZ is offline   Reply With Quote
Old 23-04-2011, 11:24 AM   #9
n'Kwang
สมาชิกไทยวิซ
 
n'Kwang's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Location: ตรงไหน @ ตรงนั้นล่ะ
Posts: 5
n'Kwang is on a distinguished road
Default

ดูเหมือนว่าตัว หนังสือ ไม่ขึ้น ด้วยเนี่ย มันเป็นไรอ้ะค่ะ
n'Kwang is offline   Reply With Quote
Old 23-04-2011, 02:14 PM   #10
rah
สมาชิกไทยวิซ
 
rah's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Location: Cadgateway
Posts: 317
rah is on a distinguished road
Send a message via Skype™ to rah
Default

Quote:
Originally Posted by n'Kwang View Post
ดูเหมือนว่าตัว หนังสือ ไม่ขึ้น ด้วยเนี่ย มันเป็นไรอ้ะค่ะ
อ๋อผมใช้ Background marks กับพวก Dimesion น่ะครับ ถ้า Dimension Style ในส่วนของ Text ไม่ได้ตั้งค่า Background marks ไว้ ก็ไม่มีปัญหาครับ
rah is offline   Reply With Quote
Old 29-04-2011, 02:28 PM   #11
devilmore
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 3
devilmore is on a distinguished road
Default

เป็นความรู้ใหม่จริงๆครับ ทดลองแล้วไปได้สวยเลย
devilmore is offline   Reply With Quote
Old 16-09-2011, 04:39 PM   #12
babycorn
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Sep 2011
Posts: 8
babycorn is on a distinguished road
Default

ถ้าต้องการ export text อย่างเดียวต้องทำยังไง
babycorn is offline   Reply With Quote
Old 16-09-2011, 11:47 PM   #13
Momo_Dezign
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 157
Momo_Dezign is on a distinguished road
Default

ขอถามไรโง่ๆนะครับ คือผมไม่รู้จริงๆว่าทำไมถึงต้องลงใน Excel ด้วยอะครับ แล้ว Excel ทำ Cad ได้จริงๆหรอครับ เหมือนเคยได้ยินมา
Momo_Dezign is offline   Reply With Quote
Old 17-09-2011, 10:04 AM   #14
rah
สมาชิกไทยวิซ
 
rah's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Location: Cadgateway
Posts: 317
rah is on a distinguished road
Send a message via Skype™ to rah
Default

Q: ถ้าต้องการ export text อย่างเดียวต้องทำยังไง

A:ถ้าจาก Excel มา Cad ที่ CAD ให้เลือก Edit /Paste spacial /Text ครับ
ส่วนในทางกลับกัน Text ในCAD ก็เข้าไป Edit แล้ว Ctrl+A แล้วตามด้วย Ctrl+C
แล้วนำไปวางใน Excel ด้วย Ctrl+V ครับ
.................................................. ................................
Q:ขอถามไรโง่ๆนะครับ คือผมไม่รู้จริงๆว่าทำไมถึงต้องลงใน Excel ด้วยอะครับ แล้ว Excel ทำ Cad ได้จริงๆหรอครับ เหมือนเคยได้ยินมา

A: ผมไม่ถือว่าโง่หรอกครับ เป็นคำถามที่ดีเลยทีเดียว สาเหตุที่ต้องมี Excel มาเกี่ยวข้องด้วยนั้น เพราะในส่วนของงานเอกสารมีความเกี่ยวเนื่องกับหลายฝ่ ายและหลายแผนกครับ ในหลายครั้งจะต้องมีการนำรูปภาพจาก Cad ไปใช้งานร่วมกับ MS Office เพื่อที่จะลดเวลางาน และได้เส้นที่คมชัด ที่สำคัญคือเป็นแหล่งข้อมูลที่อ้างมาจากต้นฉบับเดียว กันครับ และในทางกลับกัน หลายครั้งที่เราต้องนำข้อความจาก MS office ไปใช้ใน CAD เพื่อที่เราจะไม่ต้องพิพ์ใหม่ใน CAD ครับ ในส่วนของ Excel ทำ Cad ได้หรือไม่นั้น ไม่ทราบจริงๆครับ
rah is offline   Reply With Quote
Old 04-10-2011, 02:02 PM   #15
SiAni3D
สมาชิกไทยวิซ
 
SiAni3D's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 92
SiAni3D is on a distinguished road
Send a message via MSN to SiAni3D Send a message via Yahoo to SiAni3D
Default

LISP GET EXCEL

ดึงข้อมูล,แก้ไข,เพิ่มเติม จากไฟล์ EXCEL ไป CAD หรือ CAD ไป EXCEL
สามารถกำหนด คอลัม และเซล ที่ต้องการได้
ตามเงือนไขแล้วแต่เราจะกำหนด


lisp ตัวนี้ ต้องกำหนดค่า ก่อนถึงจะใช้งานได้ครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
SiAni3D is offline   Reply With Quote
Old 09-10-2011, 08:07 PM   #16
Mr.GstarCAD
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 115
Mr.GstarCAD is on a distinguished road
Default การแก้ไขเมื่อตัวหนังสือภาษาไทย แสดง ภาษาต่างด้าว

ถ้าติดปัญหาเรื่องนี้ ให้ COPY FONT จาก AUTOCAD ไปว่างได้เลยครับ
ประมาณว่า THAI.SHX, THAI2.SHX ,THAISIMP.SHX
หรือเมลมาขอได้ครับที่
Mr.GstarCAD 02-744-9669
Download Font จาก link นี้เลยครับ

http://file.uploadfile.biz/i/EVIEMEIIMIEMMI

สนใจ GstraCADCAD ลิขสิทธ์ คุณภาพเหมือน AutoCAD ราคาย่อมเยาว์
Download ที่นี้ครับ
http://www.applicadthai.com/business/gstarcad

Last edited by Mr.GstarCAD; 09-10-2011 at 08:10 PM.
Mr.GstarCAD is offline   Reply With Quote
Old 26-02-2012, 09:49 PM   #17
Mr.GstarCAD
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 115
Mr.GstarCAD is on a distinguished road
Default การ Export text ไปยัง Excel ทำได้ง่ายๆเลยครับ

Quote:
Originally Posted by babycorn View Post
ถ้าต้องการ export text อย่างเดียวต้องทำยังไง
ก่อนอื่นต้องขออภัยที่ตอบไม่ตรงคำถาม
แต่ถ้าต้องการ นำข้อมูลจาก CAD ไปไว้ Excel สามารถใช้คำสั่ง
CAD Sheet to Excel ครับ ซึ่งจะมีเฉพาะ GStarCAD2012 เท่านั้น
ดูตาม link นี้เลยครับ
http://www.applicadthai.com/business/videos/1098

Mr.GstarCAD
www.thaigstarcad.com
Mr.GstarCAD is offline   Reply With Quote
Old 29-02-2012, 03:22 PM   #18
nonggg
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 3
nonggg is on a distinguished road
Default

ถ้าไม่ใช่ LT ลองคำสั่ง dataextraction ดูสิครับ

Last edited by nonggg; 29-02-2012 at 03:25 PM.
nonggg is offline   Reply With Quote
Old 11-06-2012, 02:25 PM   #19
spare
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2011
Posts: 30
spare is on a distinguished road
Default

เยียม มาเก็บข้อมูล
spare is offline   Reply With Quote
Old 11-06-2012, 06:04 PM   #20
boontawe nimmit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 27
boontawe nimmit is on a distinguished road
Default

สงสัยมานานเจอสักที
boontawe nimmit is offline   Reply With Quote
Old 10-01-2013, 03:30 PM   #21
p O D I I อ๊ ะ
สมาชิกไทยวิซ
 
p O D I I อ๊ ะ's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 104
p O D I I อ๊ ะ is an unknown quantity at this point
Default

Quote:
Originally Posted by SiAni3D View Post
LISP GET EXCEL

ดึงข้อมูล,แก้ไข,เพิ่มเติม จากไฟล์ EXCEL ไป CAD หรือ CAD ไป EXCEL
สามารถกำหนด คอลัม และเซล ที่ต้องการได้
ตามเงือนไขแล้วแต่เราจะกำหนด


lisp ตัวนี้ ต้องกำหนดค่า ก่อนถึงจะใช้งานได้ครับ
ขอถามเพิ่มหน่อยครับ
lispที่คุณให้มา ต้องก๊อปปี้ลง notepad แล้วตั้งชื่ออะไรก็ได้และเปลี่ยนนามสกุล เป็น .VLX ถูกต้องไหมครับ
__________________
โตเพระกินข้าว..เฒ่าเพราะเกิดมานาน
p O D I I อ๊ ะ is offline   Reply With Quote
Old 04-02-2013, 09:07 AM   #22
SiAni3D
สมาชิกไทยวิซ
 
SiAni3D's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 92
SiAni3D is on a distinguished road
Send a message via MSN to SiAni3D Send a message via Yahoo to SiAni3D
Default

.vlx หรือ .lsp ก็ได้

การใช้งาน ดูตัวอย่าง ด้านบนคำสั่ง
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
SiAni3D is offline   Reply With Quote
Old 24-03-2013, 09:25 PM   #23
techroom1
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 36
techroom1 is on a distinguished road
Default

ส่วนตัวที่เคยใช้นะครับ print Screen ครับ แล้ววางที่ excell เลยครับ ที่เหลือก็แต่งเอาตามใจครับ ถ้าที่ เครื่องที่ มีexcell และ cad ด้วย เวลา เวลาดับเบิ้ลคลิ๊กมันจะ
link cadให้ด้วยครับ สามารถแก้งานใด้สบายๆๆ..........ตรับ
techroom1 is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
นำตารางจาก Excel มาใช้ใน AutoCAD lionarch ห้องดราฟ (AutoCad) 5 28-04-2012 05:21 PM
จะนำตารางจาก Excel ไปวางใน Autocad ได้ยังไงคับช่วยที eed ห้องดราฟ (AutoCad) 16 14-03-2011 03:53 PM
ต้องการ export 3D-max to AutoCad แล้วเปลี่ยนเป็น 2D oNoX ห้องดราฟ (AutoCad) 5 16-12-2010 12:07 AM
มีวิธีเอา TEXT จาก WORD มาใช้ในโปรแกรม AUTOCAD คับ mvp ห้องดราฟ (AutoCad) 2 15-03-2008 02:49 PM
รบกวนถามเรื่องการ EXPORT งานจาก SU ไปใช้ใน โปรแกรม Autocad หน่อย ค่ะ idochin ห้องเรียน (SU Classroom) 4 30-11-2007 11:41 AM


All times are GMT +7. The time now is 04:08 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net