Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องเรนเดอร์ (SU Rendering) > ห้องภาพ SU Plugin (SU Plugin Rendering)

ห้องภาพ SU Plugin (SU Plugin Rendering) โพสรูปและสอบถามเกี่ยวกับโปรแกรมช่วยเรนเดอร์ต่างๆเช ่น Artlantis, Podium, Piranesi, Vray for SketchUp, ...

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 09-04-2008, 09:45 PM   #1
O_Plus4D
สมาชิกไทยวิซ
 
O_Plus4D's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: บางกอก
Posts: 109
O_Plus4D is on a distinguished road
Default สอบถามเรื่อง Artlantis

พอดีเพิ่งกลับมาทำงานด้านสถาปัตยกรรมแบบเต็มตัวอีกคร ั้ง
เลยมีคำถามเกี่ยวกับตัวโปรแกรม Artlantis พอดีเครื่องที่ผมใช้เป็น
เครื่อง Mac โปรแกรมหลักๆ ที่ใช้ในการขึ้นงาน 3D สถาปัตยกรรมของผมคือ
Sketch Up กับ Cinema 4D เลยเห็นว่า Artlantis support ได้ดีทั้ง 2 โปรแกรม
อีกอย่างผมเขียน Cad ใน ArchiCad ด้วย เลยน่าจะรองรับสุด

แต่พอจะเข้าไป DL Demo มาลองใช้ แต่เป็นมีที่เป็น
1. Artlantis Studio
2. Artlantis REnder

อยากทราบว่าต่างกันยังไงนะครับ ผมจะได้ลองโหลดมาใช้ถูกครับ


ขอบคุณมากครับ
O_Plus4D is offline  

Reply With Quote
Old 09-04-2008, 11:13 PM   #2
arch_1034
สมาชิกไทยวิซ
 
arch_1034's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: bkk
Posts: 334
arch_1034 is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by O_Plus4D View Post
พอดีเพิ่งกลับมาทำงานด้านสถาปัตยกรรมแบบเต็มตัวอีกคร ั้ง
เลยมีคำถามเกี่ยวกับตัวโปรแกรม Artlantis พอดีเครื่องที่ผมใช้เป็น
เครื่อง Mac โปรแกรมหลักๆ ที่ใช้ในการขึ้นงาน 3D สถาปัตยกรรมของผมคือ
Sketch Up กับ Cinema 4D เลยเห็นว่า Artlantis support ได้ดีทั้ง 2 โปรแกรม
อีกอย่างผมเขียน Cad ใน ArchiCad ด้วย เลยน่าจะรองรับสุด

แต่พอจะเข้าไป DL Demo มาลองใช้ แต่เป็นมีที่เป็น
1. Artlantis Studio
2. Artlantis REnder

อยากทราบว่าต่างกันยังไงนะครับ ผมจะได้ลองโหลดมาใช้ถูกครับ


ขอบคุณมากครับ

น่าจะคล้ายๆกับ maxwell ที่ใช้อยู่ เท่าที่ทราบเนี่ย
ตัว render จะเป็น plug in คือ set ค่าต่างๆใน plug in ของ program 3d นั้นๆได้เลยแล้วเวลา render จะมี window ของ program artlantis render ขึ้นมา (รูปอาจไม่ค่อยเกี่ยว...พอดีใช้ maxwell อยู่แต่ก้มีคล้ายๆกัน maxwell studio กะ maxwell render)





ส่วนตัว studio จะเป็น stand alone program ของมัน คือ สามารถนำ file ที่ได้จากการ export มาปรับแต่งเพิ่มเติมใน program ของ artlantis ที่จะมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ครบถ้วนกว่าครับ

ต้องขออภัยด้วย ถ้าข้อมูลผิดพลาด พอดีเปรียบเทียบจาก program ที่ใช้งานอยู่ครับ
แต่...เอใช้ archiCAD ด้วย...นานๆจะเห็นคนใช้ที ไม่ได้ใช้นานมากๆแล้วจนตาม version มันไม่ทันแล้วอะครับ อิอิใช้ตั้งแต่ version 6.5 file มันจะใหญ่มากๆเลยนี่ครับเวลาเอามาใช้เขียนแบบ

Last edited by TiMmz; 10-04-2008 at 09:40 AM.
arch_1034 is offline   Reply With Quote
Old 10-04-2008, 09:46 AM   #3
zuusar
Senior Members
 
zuusar's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 1,837
zuusar has a spectacular aura aboutzuusar has a spectacular aura aboutzuusar has a spectacular aura about
Default

Artlantis R ใช้ render ภาพนิ่งอย่างเดียว ส่วน Artlantis Studio ทําภาพนิ่งได้เหมือน R แต่เพิ่มการทํา animation เข้าไปครับ

ข้อมูลภาษาไทย>> http://www.designscape-cad.com/index...361680&Ntype=1
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
zuusar is offline   Reply With Quote
Old 28-08-2009, 03:37 PM   #4
CAAD2
สมาชิกไทยวิซ
 
CAAD2's Avatar
 
Join Date: Aug 2009
Location: SIAM
Posts: 90
CAAD2 is on a distinguished road
Default

thanksss
__________________
CCCAAAAAAAADDD222
CAAD2 is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 06:31 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net