Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > IT hardware & software > Hardware

Hardware คุยเรื่องคอมพิวเตอร์ hardware ฯลฯ

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 20-01-2011, 01:21 AM   #31
Mr.Thawat
สมาชิกไทยวิซ
 
Mr.Thawat's Avatar
 
Join Date: Mar 2009
Location: หนุ่มอุดรหน้ามนคนกันเอง
Posts: 792
Mr.Thawat is on a distinguished road
Default

เป็นกระทู้ที่ดีมากมากครับ....ได้ความรู้เพิ่มขึ้นเย อะเลย อยากรู้เรื่อง oc เพิ่มครับที่บอกว่าจะนำผลเทสมาให้ดูจะรอชมนะครับ.... .
Mr.Thawat is offline   Reply With Quote
Old 20-01-2011, 06:58 AM   #32
ouune
Blogger
 
Join Date: Apr 2007
Location: Wish you were here.
Posts: 2,718
Blog Entries: 3
ouune is a jewel in the roughouune is a jewel in the roughouune is a jewel in the roughouune is a jewel in the rough
Send a message via MSN to ouune Send a message via Yahoo to ouune
Default

ข้อมูลน่าสนใจมาก.. ขอบคุณครับ.
ouune is offline   Reply With Quote
Old 22-01-2011, 11:34 AM   #33
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

ผมมาบอกวิธีเทสง่ายๆให้ครับโหะๆ


โหลดตัวโปรแกรมมาลง ตามเวอร์ชั่นของ OS ท่านๆ
เสร็จแล้วก็โหลด ตัว Demo Suite ด้านบนด้วยนะครับ

พอลงโปรแกรมอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว

และก็แตกตัว Demo suit ออกมา เปิดโปรแกรม
ไปที่วิวพอร์ตว่างด้านล่าง
กดคลิ๊กขวา กด ADD
เลือกไปที่ Add Object > mech
แล้วไปเลือกไฟล์ที่แตกออกมา ที่เป็น OBJ ครับชื่อว่า Octane_benchmarkแล้วก็รอมันเรนเดอร์แล้วก็ดูไอตรงที ่ผมวงแดงๆไว้อ่ะครับ

ผลออกมา
I7920 2.6 ตามความคิดไม่น่ามีส่วนเกี่ยวข้อง-*-
Ram 6 ไม่่น่าเกี่ยวอีกอยู่ดีเพราะมันใช้แรมการ์ดจอ
470 กับ CUDA 448 core

ทำเวลาได้ที่ 8.58 นาที(ความจริงรูปสามารถนำไปใช้ได้ตั้งแต่ 2 นาทีแรกและ 555+ แต่เพื่อความสมบูรณ์ ลดnoise และหลายๆอย่าง จนเสร็จจบที่100เปอร์เซน)
อุณหภูมิอยู่ที่ 80 + 88



ตอนแรกว่าจะทำมีอุปสรรคนิดหน่อยครับเพราะตัวโปรแกรมเ ป็นตัว DEMO ทำอะไรไม่ค่อยจะได้ เลยใช้วิธีนี้ปิกงานเทสได้เหมือนกัน

เว็บโหลด
www.refractivesoftware.com/downloads.html

ถ้าโปรไม่รัน
โหลดDriver ตัวนี้
http://developer.nvidia.com/object/c...downloads.html

อยากเห็นความแรงของการ์ดแต่ละรุ่นว่า CUDA มันเห็นผลแค่ไหนโหะๆ
prototype is offline   Reply With Quote
Old 24-01-2011, 01:01 PM   #34
thezeza
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 283
thezeza is on a distinguished road
Send a message via MSN to thezeza
Post

พอจะมีท่านไหนในนี้ใช้งาน AMD ไหม มันไม่ดีหรอครับแต่ที่ผมดูจากราคาแล้วมันก็ต่างกันมา กเหมือนกันนะครับคอร์มันก็พอๆกัน

ที่ผมดูที่ออกใหม่ X6 ของ AMD มันก็แรงมากเหมือนกัน

เหมือนการ์จอธรรมดากับquadroเลยครับ
thezeza is offline   Reply With Quote
Old 24-01-2011, 09:25 PM   #35
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by thezeza View Post
พอจะมีท่านไหนในนี้ใช้งาน AMD ไหม มันไม่ดีหรอครับแต่ที่ผมดูจากราคาแล้วมันก็ต่างกันมา กเหมือนกันนะครับคอร์มันก็พอๆกัน

ที่ผมดูที่ออกใหม่ X6 ของ AMD มันก็แรงมากเหมือนกัน

เหมือนการ์จอธรรมดากับquadroเลยครับ
เ้ทียบกันต่อราคา ไม่นับ SANDY นะครับ

X6แรงกว่าในทุกการเรนเดอร์ ตามการคาดคะเนคือ

มันเป็น Native คอ จัดเต็ม 6 หัว

แต่กับ I7นั้นยังเป็น HT hyper threading จำรองหัวเพิ่มขึ้นมา ก็ช่วยได้ระดับ1

แต่ผมว่า AMD คุ้มกว่า

แต่ถ้าุถามว่า อันไหนสบายใจกว่า ก็คงต้อง ตอบ INTELเพราะอะไรนะเหรอครับ

แค่สบายใจกว่านอกจากจะเปิดใจ AMD มันไม่เหมือนเดิมแล้วแค่นั้นเองโหะๆ
prototype is offline   Reply With Quote
Old 24-01-2011, 09:37 PM   #36
Labor3D
Senior Members
 
Labor3D's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Location: รามอินทรา
Posts: 3,770
Labor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to behold
Send a message via MSN to Labor3D
Default

เข้ามาเชียร์ AMD ครับ ใช้ x4 965 be อยู่ ดูจากชาร์ตแล้วแพ้ i7 อยู่แค่นิดหน่อย
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.





" Cartoon Drunk 69 Group "
Labor3D is offline   Reply With Quote
Old 24-01-2011, 09:37 PM   #37
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

ข้อแตกต่างของ QUADRO เฉย กับ QUADRO FX

ยกตัวอย่างนะครับ
FX580 กับ Quadro 600
ต่างกันยังไง

ให้เทียบก็ประมาณ 4670 กับ 5670
ถามว่าแรงต่างกันมากรึปล่าวก็นิสเดียว

เพราะจากสเปคแล้วไกล้กันแทบจะไกล้กัน
เอาง่ายๆเลยครับ

Quadro xxx คือ สถาปัตย์กรรมที่ใช้ทำ GF 4serie
ผมเทียบในตัวรุ่น FX580 กับ 600นะ
1 คือจำนวน CUDA ที่มากขึ้น(เพื่ออะไรไม่ได้ทำให้วิวพอร์ทดีขึ้นซะหน่ อยถ้ารุนใหญ่ๆพอเข้าใจเรืองGPU เรนเดอร์ แต่รุ่น 600 นี่สิ 96CUDA คอ)
2.รองรับ Technology ใหม่ๆมากมายทั้ง OpenGL Shader 5.0 SLI
และอื่นๆ
3.แรมเพิ่มมากขึ้น
และอืนๆอีกนิดหน่อย
แต่ถ้าถามชาวvisualizer เทคโนโลยี่ใหม่
ไม่ได้ใช้เลยอ่ะ
Shader ใหม่ Antialising หรือเอาไว้ให้เราทำเกมส์ใหม่ๆหว่า

แต่ถ้าให้เลือกก็คงเลือก Quadro 600แหล่ะครับถ้าไม่เเพงกว่ามาก โหะๆ
prototype is offline   Reply With Quote
Old 24-01-2011, 09:38 PM   #38
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by labor3d View Post
เข้ามาเชียร์ amd ครับ ใช้ x4 965 be อยู่ ดูจากชาร์ตแล้วแพ้ i7 อยู่แค่นิดหน่อย
ขนาด x4ยังเเพ้นิดหน่อยเลย อิอิ

รุ่้นเล็กเทียบรุ่นใหญ่เลย
prototype is offline   Reply With Quote
Old 24-01-2011, 10:14 PM   #39
sootreuthai
สมาชิกไทยวิซ
 
sootreuthai's Avatar
 
Join Date: May 2007
Location: Rama9, BKK
Posts: 78
sootreuthai is on a distinguished road
Default

ขอแจมเรื่อง GPU render นะคะ octane render เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมาก
สามารถลดเวลาลงไปได้เยอะมากๆ โดยเฉพาะถ้าอยากทำภาพ dof อยากให้ได้ลองทดสอบกันดูนะคะ
รูปข้างล่าง เรนเดอร์เล่นๆ ดู
ภาพจริงขนาด 1350x1500 ใช้เวลา 14 นาที(จริงๆแล้วยัง render ไม่เสร็จ แต่ขี้เกียจรอแล้วค่ะ) การ์ดจอ gtx465 1gb ค่ะ
เรนเดอร์ครั้งเดียวนะคะ ที่เห็นหลายแบบนั่นเป็นลูกเล่นของ film ในโปรแกรม

ปล.ภาพไม่ได้ retouch ใดๆ ทั้งสิ้นแค่รวมรูปและย่อภาพค่ะ


Thanks: ฝากรูป
sootreuthai is offline   Reply With Quote
Old 29-01-2011, 09:26 PM   #40
thezeza
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 283
thezeza is on a distinguished road
Send a message via MSN to thezeza
Post

Quote:
Originally Posted by Labor3D View Post
เข้ามาเชียร์ AMD ครับ ใช้ x4 965 be อยู่ ดูจากชาร์ตแล้วแพ้ i7 อยู่แค่นิดหน่อย


งั้นเดียวผมไปซื้อx6มาใช้ละคนงบน้อยก็จัดได้แค่นนี้เ องละครับ ....555
thezeza is offline   Reply With Quote
Old 14-02-2011, 10:52 PM   #41
tungoh_sw
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 434
tungoh_sw is on a distinguished road
Default

สาวก AMD x4 955 ด้วยคนครับ

ใจจริงๆ อยากได้ i7 มากกว่าแต่งบหมด

กะว่าเครื่องหนา้าจะเอา i7 เพราะเห็นเพือนๆ พี่ๆ ใช้กันเขาว่าดี

แล้วอีกอย่าง CPU AMD นี้มันเสียงดังจริงๆ เพือนๆ คนไหนเป็นกันบ้างครับ

แล้วแกไขยังไงดี render ทิ้งไว้นี้ บ้างที่นอนไม่หลับกันเลยที่เดียว - -"

ถอยมาได้ 1 ปีแหละ ชักอยากได้ของใหม่มาไว้ render อีกตัว
__________________
at the end ..of the day
tungoh_sw is offline   Reply With Quote
Old 18-02-2011, 02:18 PM   #42
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

เสียงดังไม่ได้เป็นที่ cpu ครับ เป็นที่พัดลมเปลี่ยนซิงค์กับพัดลมใหม่หายแน่นอน
prototype is offline   Reply With Quote
Old 20-02-2011, 09:18 PM   #43
archiam
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 115
archiam is on a distinguished road
Default

โดน....
archiam is offline   Reply With Quote
Old 29-03-2011, 05:21 PM   #44
thepig13
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2010
Posts: 165
thepig13 is on a distinguished road
Default

ได้แนวคิดดีๆเยอะๆ
thepig13 is offline   Reply With Quote
Old 10-05-2011, 03:22 PM   #45
teebecks
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 53
teebecks is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ สำหรับความรู้
teebecks is offline   Reply With Quote
Old 27-06-2011, 11:11 PM   #46
cotchasarn
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 125
cotchasarn is on a distinguished road
Default

ขอถามผู้รู้หน่อยคับ ผมใช้คอมสามเครื่อง
1. core i5 2.27 Ghz VGA cuda GT415 M (note book)
2. core i7 2600 3.7 Ghz VGA GTX460 (desk top PC)
3. HP work station Z400 Intel Xenon W3550 3.07 Ghz VGA Quadro 4000
ทั้งสามเครื่อง เขียน xline แล้วzoom ใกล้ๆกระตุกหมดเลย พอจะทราบสาเหตุมั้ยคับ
cotchasarn is offline   Reply With Quote
Old 04-08-2011, 07:55 AM   #47
noxiouse
สมาชิกไทยวิซ
 
noxiouse's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Location: Chaingmai -BKK
Posts: 56
noxiouse is on a distinguished road
Default

มือใหม่ครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ
noxiouse is offline   Reply With Quote
Old 22-09-2011, 08:38 AM   #48
evoixars
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2010
Posts: 50
evoixars is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by noxiouse View Post
มือใหม่ครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ

มือใหม่เช่นกัน(กำลังหาข้อมูล)ครับ
amd 1055t x6 +asus gts450 ddr5 128 bit

ไม่รู้ว่าเข้ากันใหม แต่จำใจใช้เอามาลองวิชา
evoixars is offline   Reply With Quote
Old 04-12-2011, 10:30 AM   #49
Akira_Sora
สมาชิกไทยวิซ
 
Akira_Sora's Avatar
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 39
Akira_Sora is on a distinguished road
Default

ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากคับ

ผมมือใหม่เข้ามาอ่าน อ๋อ...........ขึ้นมาเลยแต่ก็ยัง งง บ้างส่วน

ขอบคุณมากๆคับ
Akira_Sora is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2012, 04:30 PM   #50
ningnongeiei
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 5
ningnongeiei is on a distinguished road
Default

nvdia CUDA ช่วยในการ rander
ATI ก็ มี Stream ช่วยในการ rander

จากการศึกษาขอมูล รอหาเวลาว่างๆ จะลองทดสอบดูครับ ในส่วน ATI Stream
โดยใช้ V ray RT

ข้อมูลจาก

http://forum.cgpersia.com/f32/vray-r...-opencl-25192/
ningnongeiei is offline   Reply With Quote
Old 07-04-2012, 01:50 PM   #51
Thanu
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 3
Thanu is on a distinguished road
Default G770 lenovo

Intel Core i5-2430M 2.40 GHz
RAM 8 GB
Graphic Chip AMD RADEON HD 6650M 2 GB
spec นี้ครับ
เล่นเกมได้ดีฮะ (MASS EFFECT 3เล่นได้สบายๆ)
ทำงานไม่ค่อยดีฮะ ( REVIT 2012 เล่นซักพักก็อืดครับถึงกลับแฮงค์ก็มีครับ)
เปนเพราะอะไรครับ ! ช่วยด้วยครับ? งง ... ขอบคุณครับ
Thanu is offline   Reply With Quote
Old 07-04-2012, 06:52 PM   #52
lisms
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 22
lisms is on a distinguished road
Default

ความรู้มีอยู่ทุกที่จริงๆ ขอบคุณคับ
lisms is offline   Reply With Quote
Old 07-04-2012, 11:42 PM   #53
Apichai
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Location: มหาสารคาม
Posts: 288
Apichai is on a distinguished road
Default

ประโยชน์ล้นเหลือคับ
Apichai is offline   Reply With Quote
Old 17-04-2012, 09:44 PM   #54
kanomkoeh
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 56
kanomkoeh is on a distinguished road
Default

อ่านแล้วงงนิดๆ แต่ก็ได้ความรู้ใหม่เยอะมาก ขอบคุณค่า
kanomkoeh is offline   Reply With Quote
Old 10-01-2013, 12:42 PM   #55
sukeedayo
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 1
sukeedayo is on a distinguished road
Default

CPU สูงแรงกว่าครับ เปรียบให้ฟังนะครับ
CPU คือ สมองของคอม
RAM คือ พื้นที่โต๊ะทำงาน
Hardisk คือ ลิ้นชักเก็บงาน
การ์ดจอ คือ สมองประมวลผล การแสดงผลออกทางจอภาพ

RAM ทำให้เปิดโปรแกรมหลายๆโปรแกรม และบางโปรแกรมกินแรมสูง จะค่อยๆกินแรม แต่เมื่อใดโต๊ะเต็ม คือ โต๊ะทำงานเต็ม หรือเปิดจนเต็มแรม เมื่อนั้น สมองจะทำงานช้า เหมือนโต๊ะทำงานเราของเต็มโต๊ะ ต่อให้ สมอง[CPU] ดีแค่ไหน ก็ช้าลงแน่นอน แรมเยอะน้อยขึ้นอยู่ที่คุณ ใช้งานแบบไหน กินแรมมากไหม
ส่วน CPU ลองเอามิเตอร์มาดูการทำงานของมัน จะรู็ว่าตอนเปิดโปรแกรมอะไรสักอย่าง มันกระชากแค่ไหน จะได้รู้ว่า ตอนไหน CPU ทำงาน
ตอนไหน RAM เพิ่มขึ้น แล้วจะอ๋อ

Hardisk เก๊ะเก็บงาน การจัดเรียงข้อมูลช่วยให้ไวขึ้นบ้างเล็กน้อย เหมือนเราจัดเก๊ะเราให้เรียบร้อย หยิบงานไวขึ้นไหม?

Last edited by sukeedayo; 10-01-2013 at 12:46 PM.
sukeedayo is offline   Reply With Quote
Old 03-02-2013, 11:29 AM   #56
kwangnoiii
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 128
kwangnoiii is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับได้ความรู้เพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ
kwangnoiii is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
ใส่ quadro กับ gtx พร้อมกันจะมีปัญหามั้ย?? Prospero_merlin Hardware 3 29-11-2009 12:31 AM
ระหว่าง FireGL กับ Quadro Natiebitch Hardware 15 25-07-2009 11:37 PM


All times are GMT +7. The time now is 05:54 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net