Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > IT hardware & software > Hardware

Hardware คุยเรื่องคอมพิวเตอร์ hardware ฯลฯ

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 07-02-2013, 12:57 PM   #1
chokearch
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 20
chokearch is on a distinguished road
Default อยากทราบการทำงาน 3ds max บน MAC

ตอนนี้กำลังหาข้อมูลเปรียบเทียบอยู่ว่าจะซื้อMACBOOK PROดีหรือไม่ เลยอยากทราบว่าคนที่ใช้MACอยู่เวลาทำงานบนMACโดยรันW INDOW แล้วใช้งาน3ds maxเป็นอย่างไรบ้าง มีข้อแต่ต่างอย่างไรบ้าง เช่นต้องเปลี่ยนจากใช้ปุ่มนี้มาใช้อันนี้แต่ มีผลกระทบยังไงบ้างอ่ะครับ รวมไปถึงว่ามีแนวโน้มที่จะมี 3ds maxที่รันบน MACแบบจริงๆไหมครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
chokearch is offline  

Reply With Quote
Old 07-02-2013, 03:39 PM   #2
Choattaz
สมาชิกไทยวิซ
 
Choattaz's Avatar
 
Join Date: Jul 2012
Posts: 6
Choattaz is on a distinguished road
Default

ถ้าใช้ 3ds max แนะนำให้ซื้อ window ดีกว่าครับ เพราะถึงจะเป็น macbook สเป๊กสูงสุดเวลารัน window ประสิทธิภาพเครื่องจะลดลงครึ่งนึง ทำให้เวลาใช้ 3ds max จะค่อนข้างหน่วงที่เดียว ถ้าใช้ 3ds max ซื้อ window ดีกว่าครับ ทั้งประหยัดและคุ้มกว่า ส่วนแนวโน้มที่จะมี 3ds max บน mac os ยังไม่มีข่าวเลยครับ
ปล.ปัจจุบันผมใช้ macbook pro อยู่ และช่วงเรียนพอดีมีวิชาที่เค้าบังคับใช้ 3ds max ผมเลยต้องลง window และก็ค้นพบว่ามันไม่เวิร์คเลย 5555 ปัจจุบันเวลาทำงานผมจะใช้พวก cinema 4d,sketch up แทนอะครับ เลยไม่ต้องลง window
Choattaz is offline   Reply With Quote
Old 07-02-2013, 06:33 PM   #3
chokearch
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 20
chokearch is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by Choattaz View Post
ถ้าใช้ 3ds max แนะนำให้ซื้อ window ดีกว่าครับ เพราะถึงจะเป็น macbook สเป๊กสูงสุดเวลารัน window ประสิทธิภาพเครื่องจะลดลงครึ่งนึง ทำให้เวลาใช้ 3ds max จะค่อนข้างหน่วงที่เดียว ถ้าใช้ 3ds max ซื้อ window ดีกว่าครับ ทั้งประหยัดและคุ้มกว่า ส่วนแนวโน้มที่จะมี 3ds max บน mac os ยังไม่มีข่าวเลยครับ
ปล.ปัจจุบันผมใช้ macbook pro อยู่ และช่วงเรียนพอดีมีวิชาที่เค้าบังคับใช้ 3ds max ผมเลยต้องลง window และก็ค้นพบว่ามันไม่เวิร์คเลย 5555 ปัจจุบันเวลาทำงานผมจะใช้พวก cinema 4d,sketch up แทนอะครับ เลยไม่ต้องลง window
ถ้าหันจาก 3ds max มาใช้พวก c4d ยากไหมอ่ะครับ เหมือนหรือต่างกันยังไงบ้างอ่ะครับ
chokearch is offline   Reply With Quote
Old 08-02-2013, 01:40 AM   #4
Choattaz
สมาชิกไทยวิซ
 
Choattaz's Avatar
 
Join Date: Jul 2012
Posts: 6
Choattaz is on a distinguished road
Default

โดยส่วนตัวผมว่า c4d ก็ไม่ยากนะครับ แต่ต้องฝึกบ่อยและเรียนรู้ด้วยตัวเองจากคลิปตามยูทูป เพราะเมืองไทยไม่ค่อยมีใครเปิดสอน 55555 ตัวโปรแกรมเนี่ยจะคล้ายๆ 3ds max แหละครับ แต่จะใช้ง่ายกว่า จริงๆแล้วแต่ถนัดอะครับ ผมแนะนำให้ลองใช้หลายๆโปรแกรมดีกว่าครับ จะได้ตัดสินใจถูกว่าเราถนัดโปรแกรมไหนครับ
Choattaz is offline   Reply With Quote
Old 08-02-2013, 03:59 AM   #5
chokearch
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 20
chokearch is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by Choattaz View Post
โดยส่วนตัวผมว่า c4d ก็ไม่ยากนะครับ แต่ต้องฝึกบ่อยและเรียนรู้ด้วยตัวเองจากคลิปตามยูทูป เพราะเมืองไทยไม่ค่อยมีใครเปิดสอน 55555 ตัวโปรแกรมเนี่ยจะคล้ายๆ 3ds max แหละครับ แต่จะใช้ง่ายกว่า จริงๆแล้วแต่ถนัดอะครับ ผมแนะนำให้ลองใช้หลายๆโปรแกรมดีกว่าครับ จะได้ตัดสินใจถูกว่าเราถนัดโปรแกรมไหนครับ
ขอบคุณมากครับ
chokearch is offline   Reply With Quote
Old 08-02-2013, 11:02 AM   #6
DEKPEE
Senior Members
 
DEKPEE's Avatar
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 2,077
DEKPEE will become famous soon enough
Send a message via MSN to DEKPEE
Default

ผมใช้อยู่ครับ ใช้windows กับเครื่อง mac มันจะงง ปุ่มนิดนึง ตอนใช้ใหม่ๆ ครับ แต่โดยรวมโอเค เออ พวกปุ่ท F1-F12 มันต้องกดปุ่ม Fn[Function] ด้วยในการกด ครับ ไม่งั้นมันจะเป็นการใช้งาน function ของเครื่อง พวกความสว่างจอ เสียง ข้อเสียของ mac ราคาจะสูงกว่า ถ้าเทียบกับ notebook ทั่วไป ในความเร็ว cpu เครื่อง
DEKPEE is offline   Reply With Quote
Old 08-02-2013, 11:04 AM   #7
chokearch
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 20
chokearch is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by DEKPEE View Post
ผมใช้อยู่ครับ ใช้windows กับเครื่อง mac มันจะงง ปุ่มนิดนึง ตอนใช้ใหม่ๆ ครับ แต่โดยรวมโอเค เออ พวกปุ่ท F1-F12 มันต้องกดปุ่ม Fn[Function] ด้วยในการกด ครับ ไม่งั้นมันจะเป็นการใช้งาน function ของเครื่อง พวกความสว่างจอ เสียง ข้อเสียของ mac ราคาจะสูงกว่า ถ้าเทียบกับ notebook ทั่วไป ในความเร็ว cpu เครื่อง
พี่ครับ แล้วถ้าใช้3ds maxที่รันบนwindow เวลาทำงานมันมีข้อแต่ต่างอะไรบ้างอ่ะครับ
chokearch is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 04:19 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net