Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 3ds Max > ห้องเรียน (Classroom) > ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom)

ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม 3ds max

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 16-10-2009, 05:42 PM   #31
AVET
สมาชิกไทยวิซ
 
AVET's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: NAWAMIN
Posts: 840
AVET is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by mr_renderman View Post
hair and fur effect ครับ.... เวลาทำพรม หรือ ของขนๆ.... เมื่อเวลาเรา edit to mesh เพื่อให้เป็นโมเดลไปแล้ว... ส่วนใหญ่มักลืมลบ effect กับที่ modifier list กันครับ ถ้าลืมนี่ เด้ง 100% ครับ เวลาเรนเดอร์
ข้อนี้ครับ เวลากดลบเอฟเฟคออกไปแล้ว แต่พอเรนเดอร์ไปตอนสุดท้ายเอฟเฟคมันดันไม่ถูกลบไปด้ว ย เป็นเพราะอะไรครับ ผมเจอบ่อยมาก บางทีมันก็ลบให้บางทีลบแล้วมันก็ยังอยู่ พอเรนเดอร์ไปแล้วแคนเซิล กลับมาดูที่เอฟเฟค์มันก็โผล่มาอีกทั้งๆที่ลบไปแล้ว
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

SAVE THE EARTH
AVET is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2009, 05:42 PM   #32
md123456
สมาชิกไทยวิซ
 
md123456's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 942
md123456 will become famous soon enough
Default

ความรู้ล้วนๆ ขอบคุณมากครับ
__________________
หลังสู้ฟ้าหน้าสู้คอม
md123456 is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2009, 06:59 PM   #33
Booooooo
สมาชิกไทยวิซ
 
Booooooo's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: แยกวังหิน
Posts: 141
Booooooo is on a distinguished road
Send a message via MSN to Booooooo
Default

แอบมาดู ท่านเทพ เขาสนทนากัน ...ความรู้ล้วน ๆ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
Booooooo is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2009, 07:31 PM   #34
onmind
สมาชิกไทยวิซ
 
onmind's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 47
onmind is on a distinguished road
Default

Quote:
1. ไฟเสีย.... เหลือเชื่อครับ โอมนิบางอัน บางที ก๊อปมาจากอันเดิมๆแท้ๆ เสียซะงั้นโดยไม่ทราบสาเหตุ... ทั้งๆที่เฟสโมเดลมีไม่ถึง 5 หมื่น... เรนเดอร์เท่าไหร่ๆ ก็เด้ง... พอลบเจ้าโอมนิตัวนั้นไปปั๊บ อาการเด้งก็หายไปเลยครับ...
จริงๆ อาจเกิดจาก การคำนวณ ของ shadow map เงามันตรงส่วนที่เราปรับ

size และ sample range ก็ได้ครับ (shadow map params) ลองเอา shadow map ออกดูครับ ไม่น่าจะเกี่ยวกับ omni เสีย หรอกครับ ..
__________________
เว็บ เว็บ เว็บ อ่อนมั๊ย สตูดิโอ ดอทคอม
onmind is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2009, 09:11 PM   #35
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

Quote:
Originally Posted by onmind View Post
จริงๆ อาจเกิดจาก การคำนวณ ของ shadow map เงามันตรงส่วนที่เราปรับ

size และ sample range ก็ได้ครับ (shadow map params) ลองเอา shadow map ออกดูครับ ไม่น่าจะเกี่ยวกับ omni เสีย หรอกครับ ..
เสียจริงๆครับ เคยเจอบ่อยๆ มันเสียแค่ไม่กี่ดวง ยกตัวอย่างผมจัดแสงแบบ ring light ก็จะ clone ไฟ ออกมาแบบ instance ทีนี้ตอนเรนเดอร์มันฟ้องว่าไฟ omni ดวงนี้มีปัญหาก็ทำการลบมันทิ้งไปและ clone มาใหม่ ก็เรนเดอร์ผ่านครับ ไม่มีการฟ้องใดๆขึ้นมาอีก เพราะถ้ามันเป็นที่ค่าเงา (ซึ่งก็มีส่วนอยู่แล้ว ถ้าเซตค่ามากไปก็เรนเดอร์ไม่ออก) มันก็ต้องมาปรับทุกดวงถูกไม๊ครับ แต่นี้ลบทิ้งแล้ว clone มาใหม่ก็ได้แล้วค่าเงาต่างๆก็เท่าเดิม แต่ทำให้เรนเดอร์ผ่านไปได้ไม่มี error เกิดขึ้น
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2009, 09:29 PM   #36
Labor3D
Senior Members
 
Labor3D's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Location: รามอินทรา
Posts: 3,739
Labor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to behold
Send a message via MSN to Labor3D
Default

เคยเจอไฟล์เสียแบบเปิดได้มั่งไม่ได้มั่ง เปิดสัก 10 ครั้งจะสำเร็จซัก 1 ครั้ง นอกนั้นเด้งตั้งแต่ตอนเปิดไฟล์ ไล่ไปไล่มาเป็นที่วัตถุชิ้นนึงมีการทำโปรบูลีน พอคอนเวิร์ตโมเดลตัวนั้นเป็นอีดิตเทเบิลโพลี่ อาการไฟล์เสียก็หายไปเลยครับ ทำงานต่อได้ปกติ ผมใช้แมก 2009 x64 win xp ครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.





" Cartoon Drunk 69 Group "
Labor3D is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2009, 09:32 PM   #37
Labor3D
Senior Members
 
Labor3D's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Location: รามอินทรา
Posts: 3,739
Labor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to beholdLabor3D is a splendid one to behold
Send a message via MSN to Labor3D
Default

อีกปัญหานึงคือเรนเดอร์นาน รู้สึกจะเป็นโมเดลที่เอามาจากอาร์คโมเดล ตรงแมทโครเมี่ยมเค้าปรับ subdivide ไว้ 50 (อะไรจะขนาดนั้น) ก็เลยปรับลดเหลือ 12-16 ก็เร็วขึ้นเยอะมากครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.





" Cartoon Drunk 69 Group "
Labor3D is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2009, 10:49 PM   #38
KKITTI91
Senior Members
 
KKITTI91's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 2,659
KKITTI91 will become famous soon enough
Default

เปลี่ยนสปริง แล้วอาการเด้งจะหายไปครับ

เชื่อผม อิอิ:d
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
KKITTI91 is offline   Reply With Quote
Old 17-10-2009, 02:05 PM   #39
leklek
คนเล็กหมัดเทวดา
 
leklek's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: klangmuang village (rama9-ladprao)
Posts: 1,039
leklek is a jewel in the roughleklek is a jewel in the roughleklek is a jewel in the rough
Send a message via MSN to leklek
Default

vray ไม่ค่อยชอบ opacity ครับ อันนี้เคยลองเทสต์ต้นไม้ที่ใช้opacกับที่ไม่ใช้ต่างก ันเยอะเลยครับ(เวลาที่ใช้เรนเดอร์)
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
leklek is offline   Reply With Quote
Old 17-10-2009, 03:24 PM   #40
phol_66
นักเตะขวัญใจแม่ยก
 
phol_66's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: This is Anfield..!
Posts: 4,961
phol_66 has much to be proud ofphol_66 has much to be proud ofphol_66 has much to be proud ofphol_66 has much to be proud ofphol_66 has much to be proud ofphol_66 has much to be proud ofphol_66 has much to be proud ofphol_66 has much to be proud ofphol_66 has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Gold Award Thai3dviz Gold Award 
Total Awards: 2

Thumbs up

ความรู้ทั้งนั้น เข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้ ขอบคุณทุกท่านครับ สำหรับความรู้ใหม่ๆ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


D e z i g n 6 6 s t u d i o
c o p y r i g h t 2 0 1 1 b y p h o l t a n a
phol_66 is offline   Reply With Quote
Old 19-10-2009, 11:27 AM   #41
tigger
สมาชิกไทยวิซ
 
tigger's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: สันปกด้านใน
Posts: 644
tigger will become famous soon enough
Send a message via MSN to tigger Send a message via Yahoo to tigger
Default

Face 2 side ครับ ของผมถ้าไม่จำเป็นจริงๆ จะไต๊กตรง 2 side เลย เพราะเรนแล้วเด้งเป็นลูกชิ้นเลยครับ
__________________


ไม่มีใจ..ก็เหมือน..ไม่มีกระบี่
tigger is offline   Reply With Quote
Old 26-10-2009, 12:22 AM   #42
TityHaloha
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 6
TityHaloha is on a distinguished road
Default

อ่านๆ มาได้ความรูมากเลยครับ ผมเองก็มีปัญหาเหมือนกัน คือถ้าผม Render แล้ว Memory Use มากกว่า 1300 เม็ก ขึ้นไป แล้วโปรแกรมจะเด้งไปเลย ทำยังไงถึงจะทำให้โปรแกรมใช้ Ram ในเครื่องได้มากกว่านี้ครับ

เครื่องผมมี Ram 4 GB ใช้ 32ฺBit เห็น 3 GB กว่าๆ ตามระเบียบ แต่แม็กไม่เคยใช้ Ram เกิน 1400 MB เลย เสียก่อนทุกที
TityHaloha is offline   Reply With Quote
Old 26-10-2009, 11:40 AM   #43
john3ds
นักล่าสมบัติ
*คนบางอ้อ*
 
john3ds's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 988
john3ds is a splendid one to beholdjohn3ds is a splendid one to beholdjohn3ds is a splendid one to beholdjohn3ds is a splendid one to beholdjohn3ds is a splendid one to beholdjohn3ds is a splendid one to behold
Default

Quote:
Originally Posted by TityHaloha View Post
อ่านๆ มาได้ความรูมากเลยครับ ผมเองก็มีปัญหาเหมือนกัน คือถ้าผม Render แล้ว Memory Use มากกว่า 1300 เม็ก ขึ้นไป แล้วโปรแกรมจะเด้งไปเลย ทำยังไงถึงจะทำให้โปรแกรมใช้ Ram ในเครื่องได้มากกว่านี้ครับ

เครื่องผมมี Ram 4 GB ใช้ 32ฺBit เห็น 3 GB กว่าๆ ตามระเบียบ แต่แม็กไม่เคยใช้ Ram เกิน 1400 MB เลย เสียก่อนทุกที
เปลี่ยนwindow เป็น64 bit ครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
john3ds is offline   Reply With Quote
Old 26-10-2009, 06:30 PM   #44
TityHaloha
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 6
TityHaloha is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by john3ds View Post
เปลี่ยนwindow เป็น64 bit ครับ
ใช้ 32 Bit ไม่มีวิธีทำให้ 3DS Max เรียก Ram มาใช้ได้เกิน 2 GB เลยหรอครับ หรือโปรแกรมมันตั้งมาให้ เรียก Ram มาใช้ได้สูงสุดแค่นั้น (Dynamic Ram Limit) Ram ในเครื่องยังเหลืออีกตั้งเยอะ

ยังไม่อยากใช้ 64 Bit นะครับ 32 Bit มองเห็น Ram 3 GB กว่่าๆ น่าจะมีวิธีให้ 3DS เอา Ram มาใช้ได้มากกว่า 1.3 GB ใครพอมีวิธีช่วยแนะนำทีครับ
TityHaloha is offline   Reply With Quote
Old 26-10-2009, 08:33 PM   #45
maxxpassion'
Senior Members
 
Join Date: Feb 2009
Location: ถ้ำดั้นเมฆ
Posts: 1,712
maxxpassion' will become famous soon enoughmaxxpassion' will become famous soon enough
Default

ของผมใส่ไป 4 gb เห็น 2.93 เองครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
maxxpassion' is offline   Reply With Quote
Old 26-10-2009, 09:56 PM   #46
jom
เทพกระบี่2005
*คนบางอ้อ*
 
jom's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,838
jom will become famous soon enoughjom will become famous soon enough
Default

วีเร มันไม่ค่อยถูก กะ พาติเคิ่ลนะครับ
__________________
--------------------กระบี่อยู่ที่ใจ----------------------
jom is offline   Reply With Quote
Old 26-10-2009, 10:13 PM   #47
T E E
สมาชิกไทยวิซ
 
T E E's Avatar
 
Join Date: Jul 2007
Location: Sukhumvit 113
Posts: 452
T E E will become famous soon enough
Send a message via MSN to T E E
Default

Ram 4g เห็น 3.6 โอววว อาเมน
T E E is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 08:18 AM   #48
bananaboath
กล้วยละเมอ
 
bananaboath's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ตะกั่วป่า พังงา
Posts: 1,460
bananaboath has a spectacular aura aboutbananaboath has a spectacular aura aboutbananaboath has a spectacular aura about
Send a message via MSN to bananaboath
Default

Quote:
Originally Posted by TityHaloha View Post
ใช้ 32 Bit ไม่มีวิธีทำให้ 3DS Max เรียก Ram มาใช้ได้เกิน 2 GB เลยหรอครับ หรือโปรแกรมมันตั้งมาให้ เรียก Ram มาใช้ได้สูงสุดแค่นั้น (Dynamic Ram Limit) Ram ในเครื่องยังเหลืออีกตั้งเยอะ

ยังไม่อยากใช้ 64 Bit นะครับ 32 Bit มองเห็น Ram 3 GB กว่่าๆ น่าจะมีวิธีให้ 3DS เอา Ram มาใช้ได้มากกว่า 1.3 GB ใครพอมีวิธีช่วยแนะนำทีครับ
เชคตรงไหนหรือครับที่ว่ามองเห็นได้1.3กิ๊ก ดูตรงทาสเมเนเจอร์ตรงส่วนphysical memoryหรือตรงไหนครับ ความจริงใส่แรมสี่กิ๊กน่าจะใช้64บิทเลยน่าจะดีกว่านะ ครับ สงสัยติดเล่นเกมส์แหงม555 งั้นเอางี้
เปิด render setup------------>setting------------->dynamic memory limit ตั้งไป4000 ตามแรมที่คุณมีเลยครับ
__________________
ไม่มีอะไรสูงกว่า ต่ำกว่า อย่างมากก็เท่ากัน

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


รณรงค์ลดแจกเปลี่ยนเป็นแลกเปลี่ยนแทน เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของคนรุ่นใหม่
bananaboath is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 09:39 AM   #49
teeee
Senior Members
 
teeee's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,591
teeee will become famous soon enough
Default

Quote:
Originally Posted by bananaboath View Post
เชคตรงไหนหรือครับที่ว่ามองเห็นได้1.3กิ๊ก ดูตรงทาสเมเนเจอร์ตรงส่วนphysical memoryหรือตรงไหนครับ ความจริงใส่แรมสี่กิ๊กน่าจะใช้64บิทเลยน่าจะดีกว่านะ ครับ สงสัยติดเล่นเกมส์แหงม555 งั้นเอางี้
เปิด render setup------------>setting------------->dynamic memory limit ตั้งไป4000 ตามแรมที่คุณมีเลยครับ
มันอยู่ตรงไหนครับ.....ผมหาไม่เจออ
teeee is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 09:39 AM   #50
TityHaloha
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 6
TityHaloha is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by bananaboath View Post
เชคตรงไหนหรือครับที่ว่ามองเห็นได้1.3กิ๊ก ดูตรงทาสเมเนเจอร์ตรงส่วนphysical memoryหรือตรงไหนครับ ความจริงใส่แรมสี่กิ๊กน่าจะใช้64บิทเลยน่าจะดีกว่านะ ครับ สงสัยติดเล่นเกมส์แหงม555 งั้นเอางี้
เปิด render setup------------>setting------------->dynamic memory limit ตั้งไป4000 ตามแรมที่คุณมีเลยครับ
ผมดูเวลาสั่ง Render ด้วย Scanline นะครับ (ปกติใช้ Scan line มากกว่า เพราะงานมันเร่ง ใช้ V-Ray มันไม่ทันใจคนจ้าง) เวลา Render มันจะมี Box Rendering ขึ้นมาแจ้งสถานะต่างๆ ตอน Render ตรง Common Parameters ที่ Memory Use ถ้ามันวิ่งไปเกิน 1300-1400 MB โปรแกรมจะเด้งทันที

หรือดูที่ Task Manager ด้วยครับ ว่า Max มันใช้ Ram ไปเท่าไหร่แล้ว ถ้ามันขึ้นไปถึงสัก 1400 MB มันก็เด้ง เวลาทำงานผมจะเช็ค Ram ตลอด ก่อน Render ผมจะลบพวก Object ที่กล้องมองไม่เห็นทิ้งให้เกือบหมด เพื่อให้ก่อน Render ให้ Max มันใช้ Ram น้อยๆ ไว้ก่อน จะได้เหลือไว้ Render เยอะๆ

ลืมบอกไปผมใช้ Max 9 SP2 นะครับ Windows 32 ฺBit เครื่อง Core 2 Ram 4 GB
ทำงานตกแต่งภายใน Render ด้วย Scanline ต้องลุ้นทุกที ถ้า V-Ray ก็ไม่มีปัญหาเื้ท่าไหร่ ที่ยังไม่เปลี่ยนเป็น 64 Bit เพราะงานมันมาตลอด ไม่มีจังหวะให้ลองตัว 64 นี้เลย กลัวเปลี่ยนไป แล้วต้องเสียเวลาทำความคุ้นเคย หรือแก้ปัญหาอะไรอีกเยอะนะครับ

อีกอย่างอยากถามว่าคำสัง Render Setup >> Setting มันอยู่ใหน ใช่ Render Scene หรือเปล่า ผมก็หาไอ้เจ้า dynamic memory limit ว่าอยู่ตรงไหน แต่หาไม่เจอ นะครับ

Last edited by TityHaloha; 27-10-2009 at 09:41 AM.
TityHaloha is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 10:01 AM   #51
bananaboath
กล้วยละเมอ
 
bananaboath's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ตะกั่วป่า พังงา
Posts: 1,460
bananaboath has a spectacular aura aboutbananaboath has a spectacular aura aboutbananaboath has a spectacular aura about
Send a message via MSN to bananaboath
Default

Quote:
Originally Posted by teeee View Post
มันอยู่ตรงไหนครับ.....ผมหาไม่เจออ
Quote:
Originally Posted by TityHaloha View Post
ผมดูเวลาสั่ง Render ด้วย Scanline นะครับ (ปกติใช้ Scan line มากกว่า เพราะงานมันเร่ง ใช้ V-Ray มันไม่ทันใจคนจ้าง) เวลา Render มันจะมี Box Rendering ขึ้นมาแจ้งสถานะต่างๆ ตอน Render ตรง Common Parameters ที่ Memory Use ถ้ามันวิ่งไปเกิน 1300-1400 MB โปรแกรมจะเด้งทันที

หรือดูที่ Task Manager ด้วยครับ ว่า Max มันใช้ Ram ไปเท่าไหร่แล้ว ถ้ามันขึ้นไปถึงสัก 1400 MB มันก็เด้ง เวลาทำงานผมจะเช็ค Ram ตลอด ก่อน Render ผมจะลบพวก Object ที่กล้องมองไม่เห็นทิ้งให้เกือบหมด เพื่อให้ก่อน Render ให้ Max มันใช้ Ram น้อยๆ ไว้ก่อน จะได้เหลือไว้ Render เยอะๆ

ลืมบอกไปผมใช้ Max 9 SP2 นะครับ Windows 32 ฺBit เครื่อง Core 2 Ram 4 GB
ทำงานตกแต่งภายใน Render ด้วย Scanline ต้องลุ้นทุกที ถ้า V-Ray ก็ไม่มีปัญหาเื้ท่าไหร่ ที่ยังไม่เปลี่ยนเป็น 64 Bit เพราะงานมันมาตลอด ไม่มีจังหวะให้ลองตัว 64 นี้เลย กลัวเปลี่ยนไป แล้วต้องเสียเวลาทำความคุ้นเคย หรือแก้ปัญหาอะไรอีกเยอะนะครับ

อีกอย่างอยากถามว่าคำสัง Render Setup >> Setting มันอยู่ใหน ใช่ Render Scene หรือเปล่า ผมก็หาไอ้เจ้า dynamic memory limit ว่าอยู่ตรงไหน แต่หาไม่เจอ นะครับ
โอเค ตอบรวมนะครับ เรื่อง dynamic memory limit นี่เป็นของวีเรย์น่ะครับ
การเข้าเรนเดอร์เซตติ้งคือกดF10น่ะครับ แล้วไปตามหัวข้อที่ผมบอกไปตอนแรกน่ะครับ
ส่วนในแสกนไลน์ปัญหาที่เกิดผมไม่แน่ใจนะครับ ตามที่คุณบอกมาว่ามีการลบการปิดในส่วนที่ไม่ได้ใช้นั ้นถูกแล้วน่ะครับถามนิดนึงนะครับตอนเรนเดอร์ได้เปิดโ ปรแกรมอื่นทิ้งไว้บ้างหรือเปล่า หรือวินโดวที่คุณใช้เป็นวินโดวตัดแต่งหรือเปล่า และในขณะใช้ได้ต่ออินเตอร์เนทไว้หรือเปล่า สามส่วนนี้เป็นส่วนที่อาจทำให้เกิดการดึงแรมในการใช้ งานได้นะครับ ส่วนในเรื่องสแกนไลน์นี่ผมก็ไม่ทราบวิธีเหมือนกันครั บเดี๋ยวรอท่านอื่นมาตอบแล้วกันครับ
__________________
ไม่มีอะไรสูงกว่า ต่ำกว่า อย่างมากก็เท่ากัน

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


รณรงค์ลดแจกเปลี่ยนเป็นแลกเปลี่ยนแทน เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของคนรุ่นใหม่
bananaboath is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 11:12 AM   #52
bananaboath
กล้วยละเมอ
 
bananaboath's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ตะกั่วป่า พังงา
Posts: 1,460
bananaboath has a spectacular aura aboutbananaboath has a spectacular aura aboutbananaboath has a spectacular aura about
Send a message via MSN to bananaboath
Default

อ้อ เกือบลืมไปครับ

อ้อหลังจากปรับค่า dynamic memory limit แล้ว ในบรรทัดข้างใต้ที่ชื่อ
default geomatry เปลี่ยนจาก auto เป็น dynamic ด้วยนะครับ
__________________
ไม่มีอะไรสูงกว่า ต่ำกว่า อย่างมากก็เท่ากัน

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


รณรงค์ลดแจกเปลี่ยนเป็นแลกเปลี่ยนแทน เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของคนรุ่นใหม่
bananaboath is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 11:32 AM   #53
TityHaloha
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 6
TityHaloha is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by bananaboath View Post
โอเค ตอบรวมนะครับ เรื่อง dynamic memory limit นี่เป็นของวีเรย์น่ะครับ
การเข้าเรนเดอร์เซตติ้งคือกดF10น่ะครับ แล้วไปตามหัวข้อที่ผมบอกไปตอนแรกน่ะครับ
ส่วนในแสกนไลน์ปัญหาที่เกิดผมไม่แน่ใจนะครับ ตามที่คุณบอกมาว่ามีการลบการปิดในส่วนที่ไม่ได้ใช้นั ้นถูกแล้วน่ะครับถามนิดนึงนะครับตอนเรนเดอร์ได้เปิดโ ปรแกรมอื่นทิ้งไว้บ้างหรือเปล่า หรือวินโดวที่คุณใช้เป็นวินโดวตัดแต่งหรือเปล่า และในขณะใช้ได้ต่ออินเตอร์เนทไว้หรือเปล่า สามส่วนนี้เป็นส่วนที่อาจทำให้เกิดการดึงแรมในการใช้ งานได้นะครับ ส่วนในเรื่องสแกนไลน์นี่ผมก็ไม่ทราบวิธีเหมือนกันครั บเดี๋ยวรอท่านอื่นมาตอบแล้วกันครับ
เครื่องนี้ทำงานอย่างเดียว ไม่ต่อเน็ทด้วยครับ แต่เป็น Windows XP Modify ครับ

ปกติเปิดเครื่องมาเปิดโปรแกรมแล้วทำงานเลยไม่เปิดโปร แกรมอื่น เวลา Render จริงๆที จัดอะไรๆ เสร็จ Save ปิดโปรแกรมเปิดใหม่แล้วค่อย Render ด้วยซ้ำครับ บางทีถึงขนาด Restart เครื่องก่อน Render ก็มี

เมื่อก่อนตอนใช้ P4 Ram แค่ 1 GB กับ Max 4 หรือ Max 7 ก็ไม่เคยมีปัญหานี้ แต่มีพึ่งปัญหาตอนใช้ Core 2 Ram 2 GB กับ Max 9 คิดว่า Ram มีปัญหา เพราะเครื่องแจ้งปัญหาเกี่ยวกับ Ram ตลอด จนอุตส่าไปซื้อ Ram 2 GB 2 แถวมาใหม่ทิ้งของเก่าไปเลย ก็ยังไม่หาย เป็นแบบนี้มาเกือบ 2 ปีแล้วยังทนใช้มาได้ครับ
TityHaloha is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 11:57 AM   #54
maxxpassion'
Senior Members
 
Join Date: Feb 2009
Location: ถ้ำดั้นเมฆ
Posts: 1,712
maxxpassion' will become famous soon enoughmaxxpassion' will become famous soon enough
Default

dynamic memory limit นี่ช่วยเรื่องอะไรบ้างครับ ผมแรม 4 gb บางทีตั้งลิมิตไว้ 1500 อันนี้เข้าใจว่าช่วยในงานที่ geometry เยอะๆ ไม่เด้งหลุดไม่รู้ว่าใช่หรือป่าวครับ

default geomatry หลังๆ นี่ก็ตั้งเป็น dynamic ตลอด แต่ไม่เคยแน่ใจว่ามันช่วยในด้านไหน 55

รบกวนถามน้าเปรี๊ยกกด้วยนะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
maxxpassion' is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 01:05 PM   #55
bananaboath
กล้วยละเมอ
 
bananaboath's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ตะกั่วป่า พังงา
Posts: 1,460
bananaboath has a spectacular aura aboutbananaboath has a spectacular aura aboutbananaboath has a spectacular aura about
Send a message via MSN to bananaboath
Default

Quote:
Originally Posted by tityhaloha View Post
เครื่องนี้ทำงานอย่างเดียว ไม่ต่อเน็ทด้วยครับ แต่เป็น windows xp modify ครับ

ปกติเปิดเครื่องมาเปิดโปรแกรมแล้วทำงานเลยไม่เปิดโปร แกรมอื่น เวลา render จริงๆที จัดอะไรๆ เสร็จ save ปิดโปรแกรมเปิดใหม่แล้วค่อย render ด้วยซ้ำครับ บางทีถึงขนาด restart เครื่องก่อน render ก็มี

เมื่อก่อนตอนใช้ p4 ram แค่ 1 gb กับ max 4 หรือ max 7 ก็ไม่เคยมีปัญหานี้ แต่มีพึ่งปัญหาตอนใช้ core 2 ram 2 gb กับ max 9 คิดว่า ram มีปัญหา เพราะเครื่องแจ้งปัญหาเกี่ยวกับ ram ตลอด จนอุตส่าไปซื้อ ram 2 gb 2 แถวมาใหม่ทิ้งของเก่าไปเลย ก็ยังไม่หาย เป็นแบบนี้มาเกือบ 2 ปีแล้วยังทนใช้มาได้ครับ
โอเคจบข่าวครับวินโดวโม นี่แหละครับตัวปัญหา แนะนำให้ใช้วินโดวปรกติไม่โมนะครับ แล้วปัญหาจะหายไปครับ
Quote:
Originally Posted by maxxpassion' View Post
dynamic memory limit นี่ช่วยเรื่องอะไรบ้างครับ ผมแรม 4 gb บางทีตั้งลิมิตไว้ 1500 อันนี้เข้าใจว่าช่วยในงานที่ geometry เยอะๆ ไม่เด้งหลุดไม่รู้ว่าใช่หรือป่าวครับ

default geomatry หลังๆ นี่ก็ตั้งเป็น dynamic ตลอด แต่ไม่เคยแน่ใจว่ามันช่วยในด้านไหน 55

รบกวนถามน้าเปรี๊ยกกด้วยนะครับ :d
ตั้งไป4เลยรุตไม่ต้องกั๊กมัน ส่วนคำอธิบายแบบละเอียดนั้นข้าพเจ้าไม่สามารถจริงๆ เพราะลืมไปแล้ว555เพราะทำงานทุกทีก็ตั้งมันงี้ทุกทีน ่ะครับ เดี๋ยวถ้ามีเวลาจะพยายามไปค้นหาข้อมูลมานะครับ :d
__________________
ไม่มีอะไรสูงกว่า ต่ำกว่า อย่างมากก็เท่ากัน

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


รณรงค์ลดแจกเปลี่ยนเป็นแลกเปลี่ยนแทน เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของคนรุ่นใหม่
bananaboath is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 01:13 PM   #56
maxxpassion'
Senior Members
 
Join Date: Feb 2009
Location: ถ้ำดั้นเมฆ
Posts: 1,712
maxxpassion' will become famous soon enoughmaxxpassion' will become famous soon enough
Default

ขอบคุณครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
maxxpassion' is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 01:37 PM   #57
TityHaloha
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 6
TityHaloha is on a distinguished road
Default

ขอบคุณคุณมากเลยครับ สุดท้ายต้องลองลงเครื่องใหม่ แบบนี้ถือโอกาสลอง 64 ฺฺBit เลยดีมั้ยเนี่ย
TityHaloha is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 02:20 PM   #58
T E E
สมาชิกไทยวิซ
 
T E E's Avatar
 
Join Date: Jul 2007
Location: Sukhumvit 113
Posts: 452
T E E will become famous soon enough
Send a message via MSN to T E E
Default

Dynamic memory limit นี่ผมใช้เวลางานที่มี Proxy น่ะโอวววมันยอดมากกก
T E E is offline   Reply With Quote
Old 27-10-2009, 05:10 PM   #59
TityHaloha
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 6
TityHaloha is on a distinguished road
Default

ขอถามเพิ่มหน่อยครับ ผมสามารถลง Windows XP 64 Bit อีกตัวคนละ Partition เพื่อเอาไว้ใช้เฉพาะ 3DSMax 64 Bit ได้หรือเปล่า แบบเครื่องเดียวหลาย OS (เมื่อก่อนตอน XP ออกได้ไม่นาน ก็ลง Win 98 กับ XP)

แล้ว File ของ Max 32 กับ 64 เปิดใช้ร่วมกันได้รึป่าวครับ หรือว่าเป็นเหมือน Office 2003 กับ 2007
TityHaloha is offline   Reply With Quote
Old 04-11-2009, 05:54 PM   #60
Kaival
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 60
Kaival is on a distinguished road
Default

มีประโยชน์มากครับ
Kaival is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
รวมฮิต คีย์ลัด 3dmax keano-manz ห้องสมุด 3dsmax (Max Library) 24 27-01-2007 02:44 AM
รวมฮิต self illumination by one-yu notty ห้องสมุด 3dsmax (Max Library) 3 22-12-2006 11:19 AM


All times are GMT +7. The time now is 07:30 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net