Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องเรียน (SU Classroom)

ห้องเรียน (SU Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม Sketchup

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 14-06-2011, 11:15 AM   #1
yanman
Senior Members
 
yanman's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: krabi
Posts: 1,606
yanman will become famous soon enoughyanman will become famous soon enough
Red face Render รอบสุดท้าย แล้วเป็นสีดำครับ ใครเจอบ้าง

Vray 1.49 ผมตั้งrender ไว้ 4 รอบครับ พอรอบที่ 4 กลายเป็นสีดำ แล้วก็เงียบไปเลยครับ
ใครเคยเจอบ้างครับ
มีทางแก้ไหมครับ
ไม่ได้ใช่การเซพค่าแสงนะครับ
__________________
The SaMui SketchUp Community
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
yanman is offline  

Reply With Quote
Old 14-06-2011, 11:38 AM   #2
tunk004
Senior Members
 
tunk004's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,690
tunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura about
Default

ผมก็เคยเจอครับ อาการคล้ายๆกัน

แต่ผมเจอรอบที่เป็น light catch อาการคือ ขึ้นมาภาพที่เรนเดอร์ ดำมืดทั้งภาพ แต่พอซูมเข้าไป ขยายภาพขึ้นเรื่อยๆ มันกลับมีภาพขึ้นมา แต่พอซูมออก มันก็ดำมืดเหมือนเดิม ผมก็ปล่อยไปจนมันคำนวณภาพเสร็จ ก็ได้ภาพปรกติดี

มันอาจมีปัญหาที่การแสดงภาพตอนเรนเดอร์ก็ได้นะครับ

แต่ถ้าไม่ใช่ปัญหาแบบผม คุณยันอาจจะต้อง เซต รอบให้น้อยลง หรือตั้งค่า อื่นๆ เช่นพวกรีเฟค หรือจำนวนแสงให้น้อยลงครับ .....
__________________
เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ จะหยุดพักมั่งก็ได้ จะเถลไถลมั่งก็ได้ แต่อย่าหยุดฝันและอย่าหยุดเดิน
เรื่อยๆ........................................... ................................เหนื่อยก็พัก

สหพันธ์สมาคม " Cartoon Drunk 69 Group " แห่งสยามประเทศ
tunk004 is offline   Reply With Quote
Old 14-06-2011, 11:42 AM   #3
tue.tue
สมาชิกไทยวิซ
 
tue.tue's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 507
tue.tue is on a distinguished road
Default

ลองเปิดเครื่องทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยทำใหม่นะคุณยันt y ...
เครื่องอาจจะไม่สบายอะครับ
__________________
มนุษย์เรานึ้ ยอมสูญเสียสุขภาพเพื่อทำให้ได้เงินมา แล้วต้องยอมสูญเสียเงินตรา เพื่อฟื้นฟูรักษาสุขภาพ แล้วก็เฝ้าเป็นกังวลกับอนาคต จนไม่มีความรื่นรมย์กับปัจจุบัน ผลที่เกิดขึ้นจริงๆ ก็คือ เขาไม่ได้อยู่กับปัจจุบัน หรือแม้กระทั่งอยู่กับอนาคต เขาดำเนินชีวิตเสมือนหนึ่งว่าเขาจะไม่มีวันตาย และแล้วเขาก็ตายอย่างไม่เคยมีชีวิตอยู่จริง

ดาไลลามะ


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
tue.tue is offline   Reply With Quote
Old 14-06-2011, 12:27 PM   #4
Takechi4D
สมาชิกไทยวิซ
 
Takechi4D's Avatar
 
Join Date: Apr 2009
Location: Bangkok Nonthaburi
Posts: 576
Takechi4D is on a distinguished road
Send a message via MSN to Takechi4D
Default

ของผมเจอบ้างครับมั่วๆเอาเป็นตอนเรนเดอร์แบบเก็บค่าแ สง
__________________
โลกกำลังจะร้อนไปกันใหญ่ รักษ์โลก ช่วยกันลดภาวะโลกร้อนกันเถอะครับพี่น้อง....งงงง [/SIZE][/SIZE]
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
Takechi4D is offline   Reply With Quote
Old 14-06-2011, 02:11 PM   #5
yanman
Senior Members
 
yanman's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: krabi
Posts: 1,606
yanman will become famous soon enoughyanman will become famous soon enough
Thumbs up

Quote:
Originally Posted by tunk004 View Post
ผมก็เคยเจอครับ อาการคล้ายๆกัน

แต่ผมเจอรอบที่เป็น light catch อาการคือ ขึ้นมาภาพที่เรนเดอร์ ดำมืดทั้งภาพ แต่พอซูมเข้าไป ขยายภาพขึ้นเรื่อยๆ มันกลับมีภาพขึ้นมา แต่พอซูมออก มันก็ดำมืดเหมือนเดิม ผมก็ปล่อยไปจนมันคำนวณภาพเสร็จ ก็ได้ภาพปรกติดี

มันอาจมีปัญหาที่การแสดงภาพตอนเรนเดอร์ก็ได้นะครับ

แต่ถ้าไม่ใช่ปัญหาแบบผม คุณยันอาจจะต้อง เซต รอบให้น้อยลง หรือตั้งค่า อื่นๆ เช่นพวกรีเฟค หรือจำนวนแสงให้น้อยลงครับ .....
อ่านดูของ คุณตั้งโดนเลยครับ พอผมจะrender final ผมเพิ่มไฟไปอีก 3 คูหา ตั้งแต่นั้นก็โดน มืดรอบสุดท้ายเลยครับ
อาการคล้ายกับของคุณตั้งก็จริงครับ แต่พอมันมืด CPU ทำงาน ลดด้วยนี่สิครับ ปกติก็วิ่ง 100%อยู่ คืนนี้จะไปหาสาเหตุต่อครับแล้วจะมาบอกครับผม

Quote:
Originally Posted by tue.tue View Post
ลองเปิดเครื่องทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยทำใหม่นะคุณยันt y ...
เครื่องอาจจะไม่สบายอะครับ
ของทิวตี้ก็มีส่วนนะครับ เพราะ windows 7 ตอนเปิดมันถามให้เราอัฟมันนะครับ แต่ผมก็ตอบค่อยอัฟ ตลอดครับ
Quote:
Originally Posted by Takechi4D View Post
ของผมเจอบ้างครับมั่วๆเอาเป็นตอนเรนเดอร์แบบเก็บค่าแ สง
จริงๆอาการนี่ถ้าเชพค่าแสงก็คงรู้ว่าเกิดจากการเซพค่ าแสงนั้นล่ะครับ 1.49 ยังเซฟค่าแสงไม่ได้เลย แต่นี้ผมไม่ได้เซพนี่สิครับ ยังไงคืนนี้จะไปงมต่อนะครับ ขอบคุณทุกคนครับผม ^^
__________________
The SaMui SketchUp Community
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
yanman is offline   Reply With Quote
Old 14-06-2011, 02:59 PM   #6
tunk004
Senior Members
 
tunk004's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,690
tunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura about
Default

ไม่ทราบว่าไฟที่เพิ่มไป เป็น ies รึเปล่าครับ ies ใส่ไปมากๆ เครื่องมักจะเอ๋อๆ หรือค้างไปเลยก็มี

ส่วนมากผมแก้ปัญหาด้วยการใส่เป็น omni แทนในจุดที่ไกลๆครับ .....
__________________
เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ จะหยุดพักมั่งก็ได้ จะเถลไถลมั่งก็ได้ แต่อย่าหยุดฝันและอย่าหยุดเดิน
เรื่อยๆ........................................... ................................เหนื่อยก็พัก

สหพันธ์สมาคม " Cartoon Drunk 69 Group " แห่งสยามประเทศ
tunk004 is offline   Reply With Quote
Old 14-06-2011, 03:34 PM   #7
pottoon
สมาชิกไทยวิซ
 
pottoon's Avatar
 
Join Date: Mar 2010
Posts: 146
pottoon is on a distinguished road
Default

ผมก็เคยเป็นครับ แก้ยังงัยก็ไม่ได้ เลยก๊อปไปวางในอีกงาน พอเรนเดอร์ดูได้ตามปกติครับ แต่ต้องเซตค่าแมทใหม่นะครับ
pottoon is offline   Reply With Quote
Old 15-06-2011, 11:03 PM   #8
za_gank
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: May 2008
Posts: 201
za_gank is an unknown quantity at this point
Default

ขอเข้ามาศึกษาปัยหาด้วยคนครับ
za_gank is offline   Reply With Quote
Old 16-06-2011, 08:18 PM   #9
lespaul
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 67
lespaul is on a distinguished road
Default

ของผมก็เป็นครับ เวลาโมเดลใหญ่ๆ มักจะค้าง ลอง copy งานแล้วเอาไป paste อีกไฟล์ครับ บางทีก็หาย
lespaul is offline   Reply With Quote
Old 16-06-2011, 08:24 PM   #10
keano-manz
เทพบุตรระเริงรัก
เสี่ยวขั้นเทพ
*คนบางอ้อ*
 
keano-manz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ratchada19
Posts: 6,713
Blog Entries: 14
keano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud of
Send a message via MSN to keano-manz
Default

ไม่รู้เป็นเหมือนของ 3dsmax หรือเปล่านะครับ
ใน 3dsmax ถ้านอกจากที่คุณตั้งกล่าวมา อีกอย่างคือ เกิดจากการใช้ use interpolation ในแมททีเรียลนั่นเอง
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
keano-manz is offline   Reply With Quote
Old 17-06-2011, 10:16 AM   #11
yanman
Senior Members
 
yanman's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: krabi
Posts: 1,606
yanman will become famous soon enoughyanman will become famous soon enough
Smile

Quote:
Originally Posted by tunk004 View Post
ไม่ทราบว่าไฟที่เพิ่มไป เป็น ies รึเปล่าครับ ies ใส่ไปมากๆ เครื่องมักจะเอ๋อๆ หรือค้างไปเลยก็มี
ส่วนมากผมแก้ปัญหาด้วยการใส่เป็น omni แทนในจุดที่ไกลๆครับ .....
พบปัญหาแล้วครับผม.....ใช่ไฟมากเกินไปครับ........ตอ นนี้ต้องส่งานแล้วต้องทำกลางวันไปส่งก่อนครับคุณตั้ง ครับ
Quote:
Originally Posted by pottoon View Post
ผมก็เคยเป็นครับ แก้ยังงัยก็ไม่ได้ เลยก๊อปไปวางในอีกงาน พอเรนเดอร์ดูได้ตามปกติครับ แต่ต้องเซตค่าแมทใหม่นะครับ
ใช่ครับ เหนื่อยใจตรงตั้งแมทใหม่ แต่ก็ไวดีดีครับถ้าเชฟแมทในชุดเก่าออกมาก่อน แค่Importลงไปทับแมทเดิมในไฟล์ใหม่
Quote:
Originally Posted by keano-manz View Post
ไม่รู้เป็นเหมือนของ 3dsmax หรือเปล่านะครับ
ใน 3dsmax ถ้านอกจากที่คุณตั้งกล่าวมา อีกอย่างคือ เกิดจากการใช้ use interpolation ในแมททีเรียลนั่นเอง
ของvray su ก็มีครับพี่ อาการเกิดจากแมท แค่ตัวเดียวในไฟล์ ก็renderไม่ผ่านเลยครับ บ้างทีก็เหมือนงมเข็มในห้วยเลยเลย
Quote:
Originally Posted by lespaul View Post
ของผมก็เป็นครับ เวลาโมเดลใหญ่ๆ มักจะค้าง ลอง copy งานแล้วเอาไป paste อีกไฟล์ครับ บางทีก็หาย
เคยโดนเหมือนกันครับ แต่หลายครั้งก็ยังไม่ได้ ไฟล์นี้ก๊อปปี้ไปวางใหม่ก็ไม่ผ่านครับ แต่พบสาเหตุแล้วครับผม ขอบคุณที่เข้ามาเล่ากันครับ ^^
__________________
The SaMui SketchUp Community
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
yanman is offline   Reply With Quote
Old 17-06-2011, 10:42 AM   #12
md123456
สมาชิกไทยวิซ
 
md123456's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 942
md123456 will become famous soon enough
Default

Ies ที่ไม่ผ่านใส่ไปกี่ดวงครับ ผมก็ชอบใส่นะเยอะด้วย แต่ไม่เคยเจอแบบท่านยันเลยครับ
__________________
หลังสู้ฟ้าหน้าสู้คอม
md123456 is offline   Reply With Quote
Old 17-06-2011, 11:15 AM   #13
yanman
Senior Members
 
yanman's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: krabi
Posts: 1,606
yanman will become famous soon enoughyanman will become famous soon enough
Thumbs up

ไม่มากครับผม คืนนี้ไปนับมาให้ครับผม^^
__________________
The SaMui SketchUp Community
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
yanman is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
VRay Preview Render script pong ห้องข่าว Vray (Vray News room) 90 08-04-2016 03:33 PM
MaxScript : Render by Layer - Render แต่ละ Layer แยกลง File รวดเดียว zunshiro ห้องแล็บ Zunshiro 22 17-02-2013 08:41 PM
TUTOR : ลดเวลา Render กับ Maxwell (ภาคเบสิค) tunk004 ห้องสมุด (SU Library) 16 07-07-2008 05:03 PM
Video Tutorial : เปลี่ยน Texture ของ object ในภาพที่ Render เสร็จแล้ว ด้วย Re:Map zunshiro ห้องแล็บ Zunshiro 13 23-01-2007 09:45 PM
MAXScript - Region Render รุ่นทดลองครับ zunshiro ห้องแล็บ Zunshiro 7 16-12-2006 07:36 PM


All times are GMT +7. The time now is 03:21 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net