Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > IT hardware & software > Hardware

Hardware คุยเรื่องคอมพิวเตอร์ hardware ฯลฯ

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 02-04-2013, 03:18 AM   #1
boobee
สมาชิกไทยวิซ
 
boobee's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 65
boobee is on a distinguished road
Send a message via MSN to boobee
Default Nitrous ของ 3dsmax

ตั้งแต่ 3dsmax V 2012+ มี Nitrous ติดมา
ไอ้การ์ดจอกาก ๆ ของผมก็เหมือนติดปิก หมุนโพลีก้อนห้าล้านได้สบาย ๆ
ขึ้นมาเฉย ๆ ทั้งที่แต่ก่อน ทั้ง openGL D3D เจอต้นไม้ต้นเดียวก็หมุนไม่ได้แล้ว

ลองไปดูจาก sneak peak ของทาง Autodesk ก็ไม่ค่อยให้
รายระเอียดนัก .... บ้างก็ว่า Nitrous ใช้การประมวลผลจาก CPU บ้างก็ว่า VGA
ลองถามพี่ ๆ มือเทพ ๆ ก็พูดกันไปว่า อย่าไปใช้เลย ห่วย !! บ้างก็ว่า ใคร ๆ ก็ใช้
OpenGL กันทั้งนั้นละเว้ย

ผมลองอ่านที่ฝรั่งมันคุยกัน ส่วนใหญ่ชอบเอาการ์ดจอมาถามว่าตัวไหนแรงกว่า
พออ่านไปสักพักจะมีคนมาบอกว่า ไม่ต้องเทียบถ้าใช้ Nitrous การ์ดจอแทบไม่
กระดิก บ้างก็ว่า มันทำงานเหมือนเกม นั่นทำให้ Consumer VGA ได้เปรียบ
พวก Quadro

ส่วนตัวก็รู้แค่ อย่าไปใช้ AMD (อคติล้วนๆ) ที่ผมถามนี่คือตอนนี้ 2014 ออก
มาแล้ว ก็ประกาศว่า เขา Improve เจ้า Nitrous ไปอีกขั้นแล้ว ....

ใครทราบช่วยแจงทีครับ จะได้เวลาอัพคอมพ์ละ
__________________
หากได้ศึกษาในเรื่องใด เป็นที่กระจ่างดี ต่อตัวท่านเองแล้ว
ก็เป็นสิทธิอันชอบธรรมหากจะละทิ้งซึ่งสิ่งที่ท่านรู้

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
boobee is offline  

Reply With Quote
Old 02-04-2013, 04:40 AM   #2
boobee
สมาชิกไทยวิซ
 
boobee's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 65
boobee is on a distinguished road
Send a message via MSN to boobee
Default คิดว่าได้คำตอบแล้วนะ

http://area.autodesk.com/blogs/shane...hics_in_action

จากหน้านี้ Product manager. มาให้คำตอบเอง

เดาจากคำตอบที่เน้นไปว่า redesign base on directx 10 แนะนำ
เมมโมรี่ที่มากกว่า 1 กิ๊กกะไบต์

DirectX เหมือนเล่นเกม น่าจะดึงทั้งระบบ เน้นที่ VGA CPU
__________________
หากได้ศึกษาในเรื่องใด เป็นที่กระจ่างดี ต่อตัวท่านเองแล้ว
ก็เป็นสิทธิอันชอบธรรมหากจะละทิ้งซึ่งสิ่งที่ท่านรู้

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
boobee is offline   Reply With Quote
Old 02-04-2013, 08:27 PM   #3
BlueKraf
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 119
BlueKraf is on a distinguished road
Default

ผมว่า Nitrous มันก็ดีนะคับแต่มันติดตรงที่ว่า

ทำไมเวลาผมใส่แมทอะไรเรียบร้อยแล้วมันไม่โชว์แมท ที่ผมใส่อ่ะคับ

เป็นสีเทาหมดเลย อย่างในภาพอ่ะคับ




ผมลองติ๊กไรพวกนี้แล้ว ก็ยังเป็นสีเทาเหมือนเดิม -*-



ผมไม่รู้ต้องไปปรับตรงไหนก็เลยไม่ได้ใช้ Nitrous ซักที
BlueKraf is offline   Reply With Quote
Old 03-04-2013, 12:24 PM   #4
boobee
สมาชิกไทยวิซ
 
boobee's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 65
boobee is on a distinguished road
Send a message via MSN to boobee
Default

ใช้การ์ดจอตัวไหนครับ

ผมว่ามันเป็นระบบที่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์ นะ

การ์ดเก่า ๆ บางตัวก็ทำงานได้เวิร์คมาก การ์ดใหม่ๆ บางตัวแม่งก็ไม่เข้ากัน
อันนี้เกินกว่าปัญญาผมจะตอบได้จริง ๆ

แต่การ์ดที่ผมใช้อยู่ 9600GT ผมวางได้ถึง 10 ล้านแมทครบ แสงครบ
ทั้งยังหมุนได้ 6-10 frame กันเลยทีเดียว

ลองดูเวอร์ชั่นล่าสุด 2013 โหลดจากเว็บของ Autodesk เลย ผมว่ามัน
ปรับปรุงมาแล้ว หลายรอบ ตัวล่าสุดน่าจะตอบโจทย์ได้
__________________
หากได้ศึกษาในเรื่องใด เป็นที่กระจ่างดี ต่อตัวท่านเองแล้ว
ก็เป็นสิทธิอันชอบธรรมหากจะละทิ้งซึ่งสิ่งที่ท่านรู้

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
boobee is offline   Reply With Quote
Old 03-04-2013, 07:56 PM   #5
BlueKraf
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 119
BlueKraf is on a distinguished road
Default

ตอนนี้ผมใช้ geforce gtx 560 ti อ่าคับ

แล้วก็ max2012 คับ เดี๋ยวจะลองลง 2013 ดู

Last edited by BlueKraf; 03-04-2013 at 07:58 PM.
BlueKraf is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
3dsmax กินแรมน้อยกว่า Mayaจริงหรือเปล่า หรือเป็นแค่ความเชื่อผิดๆ poptepleela ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 1 07-10-2010 10:08 PM
Polygon Cruncher 8.03 ใครว่าลง 3dsmax 2011 ไม่ได้? takapong ห้องเก็บของ (Storage) 1 04-09-2010 03:44 PM
หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะครับ 3dsmax 2009 Mega Pack Plugins alumina_tee ห้องเก็บของ (Storage) 18 01-09-2009 11:12 AM
ด่วนจ้า render ไม่ได้ sine21 ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 23 02-03-2009 07:18 PM
3dsMAX on OSX gloss ห้องแล็บ Zunshiro 1 26-12-2008 01:40 PM


All times are GMT +7. The time now is 04:42 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net