Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 05-06-2012, 11:50 AM   #1
vatit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 111
vatit is on a distinguished road
Default เส้น polyline ทำไมเวลาเขียนเป็นเส้นโปร่งๆ ครับ

คือว่า เวลาผมเขียนเส้น polyline ปรกติไส่ความหนาเข้าไปมันก็จะเป็นเส้นทึบแต่ว่าวันนี ้ เส้น polyline เป็นรัยไม่รู้ครับ ผมไส่ความหนาเข้าไปแล้วมันเป็นเส้นโปร่งครับไม่ว่าจะ ไส่ความหนาเท่ารัยก็ตาม..งงมากเลยครับหาวิธีแก้ไม่เจ อเลย..ขอคำชี้แนะจากพี่ๆด้วยนะค รับ..ขอบคุณมากครับ
vatit is offline  

Reply With Quote
Old 05-06-2012, 01:58 PM   #2
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

Quote:
Originally Posted by vatit View Post
คือว่า เวลาผมเขียนเส้น polyline ปรกติไส่ความหนาเข้าไปมันก็จะเป็นเส้นทึบแต่ว่าวันนี ้ เส้น polyline เป็นรัยไม่รู้ครับ ผมไส่ความหนาเข้าไปแล้วมันเป็นเส้นโปร่งครับไม่ว่าจะ ไส่ความหนาเท่ารัยก็ตาม..งงมากเลยครับหาวิธีแก้ไม่เจ อเลย..ขอคำชี้แนะจากพี่ๆด้วยนะค รับ..ขอบคุณมากครับ
_______________________________
Command: FILLMODE
Enter new value for FILLMODE <1>: 0
; 0 = ไม่เติมความหนา
; 1 = เติมความหนา
_______________________________
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 05-06-2012, 03:55 PM   #3
vatit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 111
vatit is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by KanoknonP View Post
_______________________________
Command: FILLMODE
Enter new value for FILLMODE <1>: 0
; 0 = ไม่เติมความหนา
; 1 = เติมความหนา
_______________________________
ทำแล้วครับยังไม่ได้เลยครับ ไม่รู้เป็นเพราะอารัย ยัง งงๆ อยู่ครับ
ขอบคุณพี่ KanoknonP มากครับ
vatit is offline   Reply With Quote
Old 05-06-2012, 03:57 PM   #4
vatit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 111
vatit is on a distinguished road
Default

ไฟล์ตัวนี้เลยครับ http://file2.uploadfile.biz/i/EDEHMEIMIHDXEE
vatit is offline   Reply With Quote
Old 07-06-2012, 02:53 PM   #5
geo-13
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 37
geo-13 is on a distinguished road
Default

ตาม File ที่โหลดมา

แก้ไขตามนี้

ไปเลือกเมนู View ขึ้นมา

แล้วเลือก View TOP

ลองดูว่าหายใม
geo-13 is offline   Reply With Quote
Old 08-06-2012, 09:14 AM   #6
vatit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 111
vatit is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by geo-13 View Post
ตาม File ที่โหลดมา

แก้ไขตามนี้

ไปเลือกเมนู View ขึ้นมา

แล้วเลือก View TOP

ลองดูว่าหายใม
ยังไม่หายเลยครับ..ขอบคุณมากเลยครับ..
vatit is offline   Reply With Quote
Old 08-06-2012, 12:00 PM   #7
geo-13
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 37
geo-13 is on a distinguished road
Default

Command: fill

[ON/OFF] ON:

ไปเลือกเมนู View ขึ้นมา

แล้วเลือก View TOP

ผมแก้ไข ตามนี้หายนะครับ

ไม่ทราบว่าใช้ CAD เวอร์ชั่นไหน ครับ

ตามที่อ่านในเน็ต UCS มันหมุนไม่ตรงอยู่ ก็เลยเป็นเส้นโปร่ง ครับ
geo-13 is offline   Reply With Quote
Old 08-06-2012, 02:20 PM   #8
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

Quote:
Originally Posted by vatit View Post
ยังไม่หายเลยครับ..ขอบคุณมากเลยครับ..
ทำตามคำแนะนำ..จาก..คุณ go-13.. ได้เลยครับ
ปกติค่า Current view โดยทั่วไป
ค่า Camera X , Y & Z ต้องเป็น 0 , 0 & 1 ตามลำดับ
ส่วนไฟล์ตัวอย่างที่มีปัญหา เป็นค่าที่ต่างจากนี้
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 08-06-2012, 11:44 PM   #9
thezeza
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 276
thezeza is on a distinguished road
Send a message via MSN to thezeza
Post

On Lineweight
thezeza is offline   Reply With Quote
Old 09-06-2012, 09:59 AM   #10
vatit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 111
vatit is on a distinguished road
Default

ขอบคุณพี่ geo-13 และพี่ KanoknonP มากเลยครับตอนนี้ทำได้แล้วครับ พอดีผมอ่านคอมเม้นของพี่ KanoknonP เรื่อง ค่า Camera X , Y & Z ต้องเป็น 0 , 0 & 1 ตามลำดับ ผมกระจ่างแจ้งเลยครับ ผมใช้ cad 2012 ...ขอบคุณพี่่ๆ ครับ..
vatit is offline   Reply With Quote
Old 08-10-2018, 08:53 AM   #11
jeabdc
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 204
jeabdc is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by geo-13 View Post
Command: fill

[ON/OFF] ON:

ไปเลือกเมนู View ขึ้นมา

แล้วเลือก View TOP

ผมแก้ไข ตามนี้หายนะครับ

ไม่ทราบว่าใช้ CAD เวอร์ชั่นไหน ครับ

ตามที่อ่านในเน็ต UCS มันหมุนไม่ตรงอยู่ ก็เลยเป็นเส้นโปร่ง ครับ
ผมก็เป็นครับหาวิธีตั้งนาน ขอบคุณมากครับ
jeabdc is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
ปัญหาการZoomใน Perspective View ครับ Stand Alone ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 24 05-06-2013 09:23 AM
เเวะมาเยี่ยม..........ครับ....กับคอนโด ที่พัทยา zawzaa Vray Gallery 20 09-11-2010 12:23 PM
มาเปิดหูเปิดตากัน ครับ ^^ Stand Alone ห้องเก็บของ (Storage) 6 09-02-2009 09:15 AM
เปิด file 3dmax แล้วขึ้น File Open Failed ครับ ช่วยด้วย ครับ shoot_new ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 6 13-12-2008 09:46 AM
นางครวญ ครับ Thanakit ห้องมืด (Darkroom) 13 04-12-2008 12:42 AM


All times are GMT +7. The time now is 07:25 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net