Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 15-08-2012, 10:22 AM   #1
por scholes
สมาชิกไทยวิซ
 
por scholes's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Location: Phuket
Posts: 145
por scholes is on a distinguished road
Default Cursor เอียงครับ

สวัสดีครับ มีปัญหามาให้ช่วยแนะนำอีกแล้วครับ ตามรูปเลยครับ เปิดโปรแกรมมา cursor มันก็เอียงเลยครับ ทำทุกอย่างแล้วทั้งเข้าไปตั้งค่าต่างๆใน option หมดแล้วครับ ไอ้ตอนเข้าไปแก้ใน option มันก็หายดีแหละครับ แต่พอเปิดโปรแกรมมาใหม่มันเอียงเหมือนเดิมอีก ลองลงโปรแกรมใหม่ก็แล้วลงวินโดว์ใหม่ก็แล้ว ยังไม่หายเลยครับสงสัยอยู่ว่า ไวรัส หรือป่าว กำลังคิดที่จะส่งเคสไปล้างเครื่องใหม่ดีมั้ยครับ รบกวนด้วยครับ งานก็เร่งโปรแกรมก็เจ้ง ขอบคุณมากครับ

[IMG][/IMG]

ลืมบอกไป ผมลองลงโปรแกรมหลายๆเวอร์ชั่นแล้วผลออกมาคือเหมือนกั นครับ รบกวนด้วยนะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Thanks:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Last edited by por scholes; 15-08-2012 at 10:25 AM.
por scholes is offline  

Reply With Quote
Old 15-08-2012, 10:36 AM   #2
korawith
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 9
korawith is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by por scholes View Post
สวัสดีครับ มีปัญหามาให้ช่วยแนะนำอีกแล้วครับ ตามรูปเลยครับ เปิดโปรแกรมมา cursor มันก็เอียงเลยครับ ทำทุกอย่างแล้วทั้งเข้าไปตั้งค่าต่างๆใน option หมดแล้วครับ ไอ้ตอนเข้าไปแก้ใน option มันก็หายดีแหละครับ แต่พอเปิดโปรแกรมมาใหม่มันเอียงเหมือนเดิมอีก ลองลงโปรแกรมใหม่ก็แล้วลงวินโดว์ใหม่ก็แล้ว ยังไม่หายเลยครับสงสัยอยู่ว่า ไวรัส หรือป่าว กำลังคิดที่จะส่งเคสไปล้างเครื่องใหม่ดีมั้ยครับ รบกวนด้วยครับ งานก็เร่งโปรแกรมก็เจ้ง ขอบคุณมากครับ

[IMG][/IMG]

ลืมบอกไป ผมลองลงโปรแกรมหลายๆเวอร์ชั่นแล้วผลออกมาคือเหมือนกั นครับ รบกวนด้วยนะครับ
พิมพ์ในน commamd ว่า snapang ตั้งเป็ง 0 ก็คงหายแล้วนะ
korawith is offline   Reply With Quote
Old 15-08-2012, 10:44 AM   #3
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

พิมพ์ UCS enter
ตามด้วย W (world) enter
....
enjoy
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 15-08-2012, 10:59 AM   #4
por scholes
สมาชิกไทยวิซ
 
por scholes's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Location: Phuket
Posts: 145
por scholes is on a distinguished road
Default

ขอบคุณ ทั้ง 2ท่านที่มาช่วยครับ ผมทำตามวิธี่ที่ท่านบอกแล้ว ครับแต่อย่างที่บอกไปครับ พอปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่มันก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิ มอีกครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Thanks:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
por scholes is offline   Reply With Quote
Old 15-08-2012, 11:18 AM   #5
korawith
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 9
korawith is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by por scholes View Post
ขอบคุณ ทั้ง 2ท่านที่มาช่วยครับ ผมทำตามวิธี่ที่ท่านบอกแล้ว ครับแต่อย่างที่บอกไปครับ พอปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่มันก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิ มอีกครับ
ลองแก้ที่ไฟล์ acad.dwt ดูหรือตั้งค่ามัน แล้ว save เป็น .dwt ลองดู นะครับ
korawith is offline   Reply With Quote
Old 15-08-2012, 11:51 AM   #6
por scholes
สมาชิกไทยวิซ
 
por scholes's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Location: Phuket
Posts: 145
por scholes is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by korawith View Post
ลองแก้ที่ไฟล์ acad.dwt ดูหรือตั้งค่ามัน แล้ว save เป็น .dwt ลองดู นะครับ
วิธีนี้ไม่เคยทำเลยครับ ไม่รู้จักด้วยว่าทำงัย รบกวนท่านบอกวิธีระเอียดได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Thanks:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
por scholes is offline   Reply With Quote
Old 15-08-2012, 12:17 PM   #7
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

ดูจากรูป Ucs icon ไม่ได้หมุนตาม
ดังนั้นน่าจะเป็นการถูกปรับที่ SNAPANG

ให้แก้ SNAPANG = 0

แต่เจ้าของกระทู้แจ้งว่า เกิดทุกครั้งที่เปิดไฟล์ใหม่
และจะลงกี่เวอร์ชันก็เป็น

1. จากจุดนี้ น่าจะเป็นเพราะถูกไวรัส ที่เล่นงานไฟล์ dwg
ดังนั้น น่าจะลง Antivirus ที่จัดการสิ่งเหล่านี้ได้
เช่น Avira, Emsisoft, ...

2.จากนั้นเข้า AutoCAD พิมพ์
(findfile "acaddoc.lsp")

3.แล้วเปิดด้วย Notepad และนำมาโพสต์ในที่นี้
จะได้ช่วยกันดูครับผม

4. ใช้ Explorer ของ Windows หาไฟล์ acad.fas
แล้วลบออกให้หมด
paddraft is offline   Reply With Quote
Old 15-08-2012, 01:43 PM   #8
por scholes
สมาชิกไทยวิซ
 
por scholes's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Location: Phuket
Posts: 145
por scholes is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by paddraft View Post
ดูจากรูป ucs icon ไม่ได้หมุนตาม
ดังนั้นน่าจะเป็นการถูกปรับที่ snapang

ให้แก้ snapang = 0

แต่เจ้าของกระทู้แจ้งว่า เกิดทุกครั้งที่เปิดไฟล์ใหม่
และจะลงกี่เวอร์ชันก็เป็น

1. จากจุดนี้ น่าจะเป็นเพราะถูกไวรัส ที่เล่นงานไฟล์ dwg
ดังนั้น น่าจะลง antivirus ที่จัดการสิ่งเหล่านี้ได้
เช่น avira, emsisoft, ...

2.จากนั้นเข้า autocad พิมพ์
(findfile "acaddoc.lsp")

3.แล้วเปิดด้วย notepad และนำมาโพสต์ในที่นี้
จะได้ช่วยกันดูครับผม

4. ใช้ explorer ของ windows หาไฟล์ acad.fas
แล้วลบออกให้หมด


ไม่เข้าใจข้อ 2 ครับท่านทำยังงัยครับขอความกระจ่างด้วย ขอบคุณครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Thanks:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
por scholes is offline   Reply With Quote
Old 15-08-2012, 03:27 PM   #9
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by por scholes View Post
ไม่เข้าใจข้อ 2 ครับท่านทำยังงัยครับขอความกระจ่างด้วย ขอบคุณครับ
ใน AutoCAD พิมพ์ (findfile "acaddoc.lsp") แล้วกด ENTER
เป็นการค้นหาว่า ขณะนั้น AutoCAD ใช้ไฟล์ acaddoc.lsp
ที่อยู่ในโฟลเดอร์ใด

ถ้าไม่มีการใช้งานไฟล์นี้อยู่ ก็จะแจ้งผลลัพธ์เป็น nil

แต่ถ้ามีการใช้ไฟล์นี้อยู่ ก็จะแสดงชื่อโฟลเดอร์
พอเราได้โฟลเดอร์มาแล้ว เราก็ไปเปิดไฟล์ acaddoc.lsp
ในโฟลเดอร์นั้น ด้วยโปรแกรม NotePad

ให้คัดลอกเอาข้อความในไฟล์นี้มาโพสต์ครับ
จะได้ดูว่า มีบรรทัดที่แอบกำหนดค่า snapang หรือเปล่า?

*** ทำไมต้อง acaddoc.lsp ?
เพราะเป็นกลไกหนึ่งที่ AutoCAD ใช้โหลดบรรทัดโปรแกรม AutoLISP ครับ
จริงๆรุ่นเก่าๆ ก็ยังมี acad.lsp และไฟล์อื่นๆอีก

อ้างอิง: จากหนังสือ เขียนแบบงานวิศวกรรมและสถาปัตย์ด้วย AutoCAD 2013
paddraft is offline   Reply With Quote
Old 16-08-2012, 08:00 AM   #10
por scholes
สมาชิกไทยวิซ
 
por scholes's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Location: Phuket
Posts: 145
por scholes is on a distinguished road
Default

ทำตามแล้วครับ ไม่ได้อะครับมันไม่ขึ้นอะไรเลยมันขึ้น

Command: FINDfile"acaddoc.lsp"
Unknown command "LSP"". Press F1 for help.

__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Thanks:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
por scholes is offline   Reply With Quote
Old 16-08-2012, 09:01 AM   #11
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by por scholes View Post
ทำตามแล้วครับ ไม่ได้อะครับมันไม่ขึ้นอะไรเลยมันขึ้น

Command: FINDfile"acaddoc.lsp"
Unknown command "LSP"". Press F1 for help.

ต้องมีวงเล็บล้อมหน้า-หลัง ดูเว้นวรรคด้วยครับ พิมพ์ให้ตรงเป๊ะ มีเครื่องหมายคำพูดด้วย เป็นการเขียน Expression ของ AutoLISP นะครับ

Command : (findfile "acaddoc.lsp") กด ENTER
paddraft is offline   Reply With Quote
Old 16-08-2012, 09:22 AM   #12
vatit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 111
vatit is on a distinguished road
Default

เข้ามาเก็บความรู้ครับ...
vatit is offline   Reply With Quote
Old 16-08-2012, 10:04 AM   #13
por scholes
สมาชิกไทยวิซ
 
por scholes's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Location: Phuket
Posts: 145
por scholes is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by paddraft View Post
ต้องมีวงเล็บล้อมหน้า-หลัง ดูเว้นวรรคด้วยครับ พิมพ์ให้ตรงเป๊ะ มีเครื่องหมายคำพูดด้วย เป็นการเขียน Expression ของ AutoLISP นะครับ

Command : (findfile "acaddoc.lsp") กด ENTER
ทำได้แล้วครับ แล้วก็ลองไปเปิดไฟล์ acaddoc.lsp ด้วย notepad แล้ว ปรากฏว่ามันขึ้นมาคล้ายๆกับว่า มีกระดาษหลายพันใบแต่มีข้อความอยู่แค่ 2-3 คำเท่านั้น เราต้องใช้เวลาเลื่อนหาข้อความนั้นไปเรื่อยๆครับ ไม่ทราบว่าถูกต้องมั้ยครับ ไม่รู้ผมอธิบายได้เข้าใจมั้ยครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Thanks:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
por scholes is offline   Reply With Quote
Old 16-08-2012, 10:27 AM   #14
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

ถ้าไม่ได้ใช้โปรแกรมเสริมอะไรเลยบน AutoCAD ให้ลบไฟล์ acaddoc.lsp นี้ออกไปเลย และลองเปิด AutoCAD ใหม่อีกครั้ง ยังมีปัญหานี้อีกหรือไม่? ถ้าตรงประเด็น ปัญหาก็จะจบไป แต่อย่าลืมหาโปรแกรม AntiVirus ที่รู้จักไวรัสบน AutoCAD มาจัดการด้วยครับ เช่น Avira, Emsisoft เป็นต้น

แต่ถ้ามีการติดตั้งโปรแกรมเสริมบน AutoCAD อย่าลบไฟล์นี้ออก
ให้สำรวจดูว่า บรรทัดใดที่เป็นปัญหา แล้วลบออกไป

ถ้าไม่เป็นความลับ ส่งมาที่ daengdum@gmail.com จะลองช่วยดูให้ครับ
แต่ไม่รับประกันผลว่าจะแก้ไขได้นะครับถือว่าแลกเปลี่ ยนความรู้กันครับ
paddraft is offline   Reply With Quote
Old 16-08-2012, 10:51 AM   #15
por scholes
สมาชิกไทยวิซ
 
por scholes's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Location: Phuket
Posts: 145
por scholes is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by paddraft View Post
ถ้าไม่ได้ใช้โปรแกรมเสริมอะไรเลยบน AutoCAD ให้ลบไฟล์ acaddoc.lsp นี้ออกไปเลย และลองเปิด AutoCAD ใหม่อีกครั้ง ยังมีปัญหานี้อีกหรือไม่? ถ้าตรงประเด็น ปัญหาก็จะจบไป แต่อย่าลืมหาโปรแกรม AntiVirus ที่รู้จักไวรัสบน AutoCAD มาจัดการด้วยครับ เช่น Avira, Emsisoft เป็นต้น

แต่ถ้ามีการติดตั้งโปรแกรมเสริมบน AutoCAD อย่าลบไฟล์นี้ออก
ให้สำรวจดูว่า บรรทัดใดที่เป็นปัญหา แล้วลบออกไป

ถ้าไม่เป็นความลับ ส่งมาที่ daengdum@gmail.com จะลองช่วยดูให้ครับ
แต่ไม่รับประกันผลว่าจะแก้ไขได้นะครับถือว่าแลกเปลี่ ยนความรู้กันครับ
ต้องขอบคุณท่านมากๆเลยครับ
ตอนนี้แก้ได้แล้วครับ แก้โดยลง Avira อย่างที่ท่านบอกครับ ลงปุ๊ปหายปั๊บเลยครับ ขอบคุณท่าน paddraft อีกครั้งครับ ขอบคุณครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Thanks:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
por scholes is offline   Reply With Quote
Old 17-08-2012, 11:24 AM   #16
Gm!หัวโขน
สมาชิกไทยวิซ
 
Gm!หัวโขน's Avatar
 
Join Date: Jan 2009
Posts: 29
Gm!หัวโขน is on a distinguished road
Default

อากาศเดียวกับที่ผมเจอครับ
....น่าจะเป็นไวรัส Autocad ครับ ผมโดน 2007 แต่ มันติดไปทุกเวอร์ชั่นที่มีในเครื่องครับ (ยกเว้น v.14 เพราะมันเก่าจัด)
....ผมเดาว่ามันมาทำลายระบบ การตั้งค่าต่างๆๆ ของ auto cad เลยทำให้ ค่าโปรแกรม รวนไปหมด
..ยินดีด้วยครับที่แก้ไขได้
..ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์กันครับ...

กระทู้ที่เคยโฟสต์ถามในนี้ครับ
ตอนเจอปัญหาครั้งแรก
แก้ได้แล้วบางส่วน-จนแก้ได้หมด
Gm!หัวโขน is offline   Reply With Quote
Old 17-08-2012, 05:29 PM   #17
Unther
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 80
Unther is on a distinguished road
Default

โอ้ๆๆๆๆ ความรู้ใหม่เอี่ยมเลยคับ คงต้องหา antivirus ทั้งสองตัวมาลงเพื่อเป็นการป้องกันไว้ซะแล้วคับ ขอบคุณมากคับที่นำประสบการดีๆมาแชร์ให้เพื่อนๆสมาชิก ชาว Thaiviz ได้รับรู้เพื่อเป็นประสบการณ์ได้ทราบกัน ทั้งคุณ "por scholes" และ "paddraft" ว่าแต่ antivirus ทั้งสองตัวนี้เป็นฟรีแวร์หรือป่าวคับ แล้วถ้าลง antivirus ถึงสองตัวไว้ในเครื่องเดียวกันจะมีปัญหาอะไรไหม เพราะผมเคยโดนมาแล้ว ลง antivirus ไปสองตัวในเครื่องเดียวแล้วมันขวางกันทำงานของวินโดน ์ ทำให้เครื่องค้างทำอะไรไม่ได้เลยต้องรบตัวใดตัวหนึ่ง ออกคับ
ปล.แต่ antivirus ที่เคยลงไปไม่ใช่สองตัวที่กล่าวมานะคับเป็นของค่ายอื ่น
Unther is offline   Reply With Quote
Old 03-09-2012, 11:23 PM   #18
tuphobai
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 43
tuphobai is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by Unther View Post
โอ้ๆๆๆๆ ความรู้ใหม่เอี่ยมเลยคับ คงต้องหา antivirus ทั้งสองตัวมาลงเพื่อเป็นการป้องกันไว้ซะแล้วคับ ขอบคุณมากคับที่นำประสบการดีๆมาแชร์ให้เพื่อนๆสมาชิก ชาว Thaiviz ได้รับรู้เพื่อเป็นประสบการณ์ได้ทราบกัน ทั้งคุณ "por scholes" และ "paddraft" ว่าแต่ antivirus ทั้งสองตัวนี้เป็นฟรีแวร์หรือป่าวคับ แล้วถ้าลง antivirus ถึงสองตัวไว้ในเครื่องเดียวกันจะมีปัญหาอะไรไหม เพราะผมเคยโดนมาแล้ว ลง antivirus ไปสองตัวในเครื่องเดียวแล้วมันขวางกันทำงานของวินโดน ์ ทำให้เครื่องค้างทำอะไรไม่ได้เลยต้องรบตัวใดตัวหนึ่ง ออกคับ
ปล.แต่ antivirus ที่เคยลงไปไม่ใช่สองตัวที่กล่าวมานะคับเป็นของค่ายอื ่น
คำเตือน...อย่าลง Anti Virus เกินกว่า 1 ตัว ในเครื่องเดียว. เพราะสิ่งที่จะตามมา คือ วินโดว์จะอืดเหมือนเรือเกลือ.
tuphobai is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 12:18 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net