Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 29-02-2016, 12:22 AM   #1
kinghealgo
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 3
kinghealgo is on a distinguished road
Default เกิดเส้นประหลาดจำนวนมาก ไม่สามารถแก้ไขได้ รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยครับ

ผมใช้cad2016ครับ ก่อนหน้านี้ก็ใช้งานปกติ
อยู่ดีๆก๊อปงานมาจากอีกเครื่อง ปรากฏว่า
เกิดเส้นขึ้นมามั่วๆ สังเกตุดีๆจะเป็นเส้นคล้ายๆกับว่ามันกำลังแสดง
ประวัติการmoveวัตถุ เหมือนเวลาเราย้ายวัตถุจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งมันจะมี เส้นลักษณะนี้แสดงขึ้นมา
ตัวเส้นทีีเกิดขึ้นมาไม่สามารถคลิกได้
พอซูมเข้าไปใกล้ๆเส้นจะหาย
แต่ซูมออกนิดเดียวเส้นก็กลับมา
พอปิดโปรแกรมเปิดใหม่ เส้นก็ยังอยู่
พอเข้าไฟล์อื่นๆก็ปรากฏเส้นลักษณะนี้เช่นกัน
แต่พอนำไฟล์นี้ไปเปิดที่เครื่องอื่นพบว่าไม่เกิดเส้น ดังกล่าว
พอเปลี่ยนจาก 2D wireframe ไปเป็น conceptualหรือhidden
เส้นดังกล่าวจะหายไป แต่เครื่องช้ามากไม่สามารถทำงานได้ครับ
พอลองเปลี่ยนเป็น3D ผลก็ออกมาเหมือนเดิมครับ มีเส้นคลิกไม่ได้


ไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไร
รบกวนผู้รู้ทีครับ
kinghealgo is offline  

Reply With Quote
Old 29-02-2016, 12:29 AM   #2
kinghealgo
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 3
kinghealgo is on a distinguished road
Default ผมใช้กระทู้ไม่ค่อยเป็น พยายามลงรูปอยู่ครับ

kinghealgo is offline   Reply With Quote
Old 03-03-2016, 11:39 AM   #3
kinghealgo
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2016
Posts: 3
kinghealgo is on a distinguished road
Default ไม่มีใครเคยเป็นเลยหรือครับ

ไม่มีใครเคยเป็นเลยหรือครับ
kinghealgo is offline   Reply With Quote
Old 14-04-2016, 06:18 PM   #4
mankaew
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2009
Location: Dec
Posts: 2
mankaew is on a distinguished road
Send a message via MSN to mankaew
Default เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ 2015 ไฟล์ที่เปิดได้ปกติเปิดมาเป็นแบบนี้หมด
หาทางแก้อยู่
mankaew is offline   Reply With Quote
Old 04-11-2016, 11:09 AM   #5
nai1
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 1
nai1 is on a distinguished road
Default

เกิดจากการตั้งค่า hardware acceleration ครับ
แก้ไขโดย เข้า option ==> system ==> off ที่ช่อง hardware acceleration
อาการนี้น่าจะหายครับ

CR. น้องอ้น(น้องที่ทำงาน) มาแก้ไขให้ครับ
nai1 is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 08:48 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net