Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องเรียน (SU Classroom)

ห้องเรียน (SU Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม Sketchup

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 05-07-2012, 04:14 AM   #1
natthakorn
สมาชิกไทยวิซ
 
natthakorn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 160
natthakorn is on a distinguished road
Send a message via MSN to natthakorn
Default noise เยอะแก้ยังไงก็ไม่หาย ทำไงดีครับ

เป็นงานซ้อมมือเล่นๆครับ
ขอบคุณภาพต้นฉบับไว้ ณ ที่นี้ด้วย(ขอโทษด้วยที่ทำไม่เหมือนอีกตะหาก:waterin g

คือเรนเดอร์ออกมาแล้วnoise เยอะมากเลยครับ
ลองปรับค่าตามติวเตอร์ต่างๆแล้ว ก็ยังเยอะอยู่
เลยอยากทราบว่าจะแก้ยังไงดี

ภาพต้นฉบับ


ภาพที่เรนเดอร์ครับ นอยส์ลั่นเลย -*-
__________________
I LOVE DPU INTERIOR DESIGN
natthakorn is offline  

Reply With Quote
Old 05-07-2012, 10:51 AM   #2
tunk004
Senior Members
 
tunk004's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,673
tunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura about
Default

show ค่า option ด้วยครับ เห็นแค่นี้ตอบยากครับ ....

ให้ดี show ค่า แมท ผนังสีขาวด้วยก็ดีครับ ถ้าคุณใส่ค่าความมันวาวเอาไว้
__________________
เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ จะหยุดพักมั่งก็ได้ จะเถลไถลมั่งก็ได้ แต่อย่าหยุดฝันและอย่าหยุดเดิน
เรื่อยๆ........................................... ................................เหนื่อยก็พัก

สหพันธ์สมาคม " Cartoon Drunk 69 Group " แห่งสยามประเทศ
tunk004 is offline   Reply With Quote
Old 05-07-2012, 11:44 AM   #3
nomane
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2012
Location: Now in Bkk
Posts: 12
nomane is on a distinguished road
Default

มารอฟังคำตอบครับ
nomane is offline   Reply With Quote
Old 05-07-2012, 12:57 PM   #4
oser
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 135
oser is on a distinguished road
Default

ลองตั้งค่า Adaptive DMC เพิ่มค่า Min และ Max ให้เยอะขึ้น (เรนเดอร์นานขึ้น)

และอีกจุดในส่วนของ DMC Sampler ตรง Noise Threshold ตั้งค่าให้น้อยลงสัก 0.001 ดูนะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
oser is offline   Reply With Quote
Old 05-07-2012, 01:31 PM   #5
zag
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 724
zag is on a distinguished road
Default

พยายามเค้าครับ
zag is offline   Reply With Quote
Old 05-07-2012, 01:33 PM   #6
silentman
Senior Members
 
silentman's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Location: วิงหิน
Posts: 1,595
silentman will become famous soon enoughsilentman will become famous soon enough
Send a message via MSN to silentman
Default

ดูเหมือนใช้สคิปในการเรนเดอร์รึเปล่าครับ
__________________
-"กระบี่อยู่ที่ใจ แค่กระบี่ไม้ไผ่ ถ้ารู้วิธีใช้ ก็ไร้เทียมทาน"-
silentman is offline   Reply With Quote
Old 05-07-2012, 01:53 PM   #7
natthakorn
สมาชิกไทยวิซ
 
natthakorn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 160
natthakorn is on a distinguished road
Send a message via MSN to natthakorn
Default

Quote:
Originally Posted by tunk004 View Post
show ค่า option ด้วยครับ เห็นแค่นี้ตอบยากครับ ....

ให้ดี show ค่า แมท ผนังสีขาวด้วยก็ดีครับ ถ้าคุณใส่ค่าความมันวาวเอาไว้
ขอบคุณมากครับ เด๋วเอาค่ามาให้ดูครับ ลืมคิดไป แหะๆ

....ผมว่าชัวร์เลยผนังสีขาวมันต้องมีค่ามันวาวแน่เลย (อาจจะเผลอลืมใช้แมท
ตัวเดียวกับตู้ -*-)

Quote:
Originally Posted by oser View Post
ลองตั้งค่า Adaptive DMC เพิ่มค่า Min และ Max ให้เยอะขึ้น (เรนเดอร์นานขึ้น)

และอีกจุดในส่วนของ DMC Sampler ตรง Noise Threshold ตั้งค่าให้น้อยลงสัก 0.001 ดูนะครับ
ขอบคุณครับ ผมใส่ Adaptive DMC เป็น 110/90 เลยครับ -*-
Noise Threshold ใส่ 0.005 สงสัยจะน้อยไป


Quote:
Originally Posted by silentman View Post
ดูเหมือนใช้สคิปในการเรนเดอร์รึเปล่าครับ
มันเป็นยังไงอ่ะครับใช้สคิป ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่
ตั้งค่าเสร็จก็กดเรนเลย -*-
__________________
I LOVE DPU INTERIOR DESIGN
natthakorn is offline   Reply With Quote
Old 05-07-2012, 03:06 PM   #8
kamalh
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2012
Posts: 10
kamalh is on a distinguished road
Default

Great Examples
kamalh is offline   Reply With Quote
Old 09-07-2012, 05:51 PM   #9
ganghero
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 63
ganghero is on a distinguished road
Default

ใช้แสงอะไรครับ ถ้าใช้แสง Rectangle light ลองเพิ่มค่า sub ดู ^^
ganghero is offline   Reply With Quote
Old 17-07-2012, 02:32 AM   #10
natthakorn
สมาชิกไทยวิซ
 
natthakorn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 160
natthakorn is on a distinguished road
Send a message via MSN to natthakorn
Default

Quote:
Originally Posted by ganghero View Post
ใช้แสงอะไรครับ ถ้าใช้แสง Rectangle light ลองเพิ่มค่า sub ดู ^^
ใช่ครับ ใช้แสง Rectangle light เพิ่มเท่าไหร่หรอครับ ขอบคุณมากๆครับ
__________________
I LOVE DPU INTERIOR DESIGN
natthakorn is offline   Reply With Quote
Old 06-08-2012, 05:19 PM   #11
ganghero
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 63
ganghero is on a distinguished road
Default

ค่า sub ยิ่งมาก ยิ่งเนียน ยิ่งเรนเดอร์นานขึ้น

ส่วนตัวผมใช้ไม่เกิน 32 ก็ไม่เห็นแล้ว
ganghero is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Premier Pro นี่มันลด Noise ได้ไหมครับ ArchDragoon ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect) 0 19-09-2010 07:53 PM
ใครรู้สึกแบบผมบ้างครับ noise กับ max2009 vray 1.5 sp2 bzboy ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 0 23-06-2009 04:51 AM
mr_renderman : Noise mr_renderman ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 32 07-02-2009 06:39 PM
ขอสอบถามเรือง noise ที่ปรากฏในภาพหน่อยครับ puchang ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 7 05-06-2008 11:00 PM
เรื่องของ noise ครับ vw_wat ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 6 11-03-2008 11:30 PM


All times are GMT +7. The time now is 07:02 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net