Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 20-09-2012, 10:31 AM   #1
baggio11
สมาชิกไทยวิซ
 
baggio11's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Posts: 132
baggio11 is on a distinguished road
Send a message via MSN to baggio11
Default ไม่เข้าใจ array CAD 2012 ครับ

ผมลองใช้แล้ว รู้สึกว่ายากครับ
ผมจะทำ array วัตถุ 1 ชิ้น ห่างกัน 4 หน่วย ทั้งแนวแกน X และ Y
คือที่ผมไม่เข้าใจ เพราะว่า แต่ละขั้นตอนมันหมายถึงอะไรบ้างครับ
วาน พี่ ๆ เเนะนำ ด้วยครับ
ขอบคุณครับ



ปล. ผมยังใช้ คำสั่ง copy อยุ่เลย
baggio11 is offline  

Reply With Quote
Old 20-09-2012, 10:45 AM   #2
rah
สมาชิกไทยวิซ
 
rah's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Location: Cadgateway
Posts: 317
rah is on a distinguished road
Send a message via Skype™ to rah
Default

ตามความเข้าใจของผม ถ้าดูที่ command line ลักษณะคำสั้่งจะเปนชุดเดียวกับ 3DARRAY ครับ คือจะมีการกำหนดทิศทางรูปแบบและจำนวนของวัตถุที่จะกร ะทำในแต่ละแกน ถ้าไม่คิดอะไรมากก็วางวัตถุที่จะ array ไว้ แล้วไปปรับแก้ไขค่าและทิศทางที่ ribbon bar ก็ง่ายไปอีกแบบครับ
rah is offline   Reply With Quote
Old 20-09-2012, 10:54 AM   #3
tuphobai
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 43
tuphobai is on a distinguished road
Default

เหมือนคุณ rah ว่าไว้. ถ้าคุณจะทำทีเดียวเสร็จที่ Command Line คุณต้องรู้ระยะที่แน่นอน.
ทั้งระยะห่างระหว่างวัตถุและระยะรวมวัตถุทั้งหมด. แต่ถ้าไปแก้ที่ Ribbon มันจะเห็นภาพชัดเจน
แต่คำสั่งนื้ได้ถูกปรับปรุงแก้ไขให้ใช้งานง่ายขึ้นใน AutoCAD 2013.
tuphobai is offline   Reply With Quote
Old 20-09-2012, 11:23 AM   #4
baggio11
สมาชิกไทยวิซ
 
baggio11's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Posts: 132
baggio11 is on a distinguished road
Send a message via MSN to baggio11
Default

ชอบคุณครับ
ผมเปลี่ยนเป็น auto cad classic ครับ เลย เข้าใจยากครับ ^^
baggio11 is offline   Reply With Quote
Old 20-09-2012, 11:33 AM   #5
baggio11
สมาชิกไทยวิซ
 
baggio11's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Posts: 132
baggio11 is on a distinguished road
Send a message via MSN to baggio11
Default

Command: _arrayrect

Select objects: Specify opposite corner: 1 found

Select objects:
Type = Rectangular Associative = Yes

Specify opposite corner for number of items or [Base point/Angle/Count] <Count>:
Enter number of rows or [Expression] <4>: 10

Enter number of columns or [Expression] <4>: 10

Specify opposite corner to space items or [Spacing] <Spacing>: 4000

Press Enter to accept or [ASsociative/Base

ผมทำตามนี้ ผลที่ได้ คือ มันให้ array วัตถุ 1 ตัว ออกเป็น 10 ตัว ในแนว X และ Y
ระยะ 4000 มันเป็นการแบ่ง ใน 4000 ออก เป็น 10 ชิ้น
ที่ผมต้องการ ผมอยากให้มันเป็น วัตถุ ห่างกัน 4000 ออกไป 10 ชิ้น ในแนวแกน x และ Y ครับ
เจอ 2012 งง เลยครับ
baggio11 is offline   Reply With Quote
Old 22-09-2012, 09:21 AM   #6
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

Specify opposite corner to space items or [Spacing] <Spacing>: 4000

opposite corner แปลว่า มุมตรงข้าม ซึ่งหมายถึงต้องกำหนดด้วยค่าในรูป x,y
ที่ใส่ค่า 4000 จึงได้แนวเดียว

ที่ถูกต้องใส่ค่าทั้งสองแนว เช่น 4000,2000 เป็นต้น
paddraft is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
ติวเตอร์ ''scr'' run point และ pline ครับ aho_cn ห้องดราฟ (AutoCad) 8 24-04-2012 09:12 PM
2012 วันสิ้นโลก..!!! phol_66 ห้องดูหนัง ฟังเพลง 39 18-11-2009 09:41 AM
มาเปิดหูเปิดตากัน ครับ ^^ Stand Alone ห้องเก็บของ (Storage) 6 09-02-2009 09:15 AM
นางครวญ ครับ Thanakit ห้องมืด (Darkroom) 13 04-12-2008 12:42 AM


All times are GMT +7. The time now is 11:15 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net