Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 17-09-2012, 03:32 PM   #1
Por-lor
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 13
Por-lor is on a distinguished road
Talking Double click แล้ว Property ไม่ขึ้นครับ

Double click ที่เส้นที่เขียนแล้ว Property ไม่ขึ้นครับ
แต่เมื่อกด Ctrl+1 Property ขึ้น แต่ไม่มี Geometry ครับ
ผมต้องการปรับเส้นหรือขนาดของเส้นที่เขียน โดยปรับที่ Geometry ครับ
วานผู้รู้ช่วยด้วยน่ะครับ CAD2012 ผมยังใช้ไม่คล่องเลยครับ
Por-lor is offline  

Reply With Quote
Old 17-09-2012, 07:42 PM   #2
kirua
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 127
kirua is on a distinguished road
Default

ลองเลือกเส้นแล้วกด mo ดูนะครับ
kirua is offline   Reply With Quote
Old 18-09-2012, 05:07 PM   #3
Por-lor
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 13
Por-lor is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ แต่ว่าปัญหาหลักตอนนี้คือ ผมต้องการเปลี่ยนขนาดของวงกลมที่เขียนขึ้นมา โดยปกติผมจะเปลี่ยนที่ diameter ของ Geometry ครับ
ซึ่งก็คือหน้าเดียวกับที่บอกมา แต่ว่าตอนนี้ไม่มีเมนูนี้ครับ
Por-lor is offline   Reply With Quote
Old 19-09-2012, 11:08 AM   #4
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

Quote:
Originally Posted by Por-lor View Post
Double click ที่เส้นที่เขียนแล้ว Property ไม่ขึ้นครับ
แต่เมื่อกด Ctrl+1 Property ขึ้น แต่ไม่มี Geometry ครับ
ผมต้องการปรับเส้นหรือขนาดของเส้นที่เขียน โดยปรับที่ Geometry ครับ
วานผู้รู้ช่วยด้วยน่ะครับ CAD2012 ผมยังใช้ไม่คล่องเลยครับ
-----------------------------------------------------------------------------

;;;
;;;
พิมพ์ cui
1. เลือกหาหัวข้อ..Double Click Actions
หาดู.วัตถุ.ที่ต้องการเปลี่ยน (มีทุกอย่าง)
2. เมื่อเจอแล้ว.คลิก.ที่เครื่องหมายบวก (+) หน้าวัตถุ (ปกติ.จะเห็น.เป็น.quick properties)
3. หาคำว่า Properties
4. กดค้าง.ที่ Properties นี้.แล้วไปวางทับของเดิม
5. Apply..OK
....แล้ว.ลอง.ดับเบิ้ลคลิก.ที่เส้นดู.
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 19-09-2012, 12:36 PM   #5
Por-lor
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 13
Por-lor is on a distinguished road
Default


อันนี้ ไม่มีเมนูGeometryครับ

อันนี้ มีเมนูGeometryครับ
คำแนะนำที่ให้มา ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดครับ ขอคำแนะนำเพิ่มเติมอีกน่ะครับ ขอบคุณครับสำหรับทุกคำตอบ
Por-lor is offline   Reply With Quote
Old 19-09-2012, 12:41 PM   #6
Por-lor
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 13
Por-lor is on a distinguished road
Default

[IMG][img]http://www.picza.net/save/20120919vEldxldTvdFx198939_sv1/pic/2012_09_19-091-20120919vEldxldTvdFx198939.png Thanks: ฝากรูป
อันนี้ ไม่มีเมนูGeometryครับ
[IMG] Thanks: ฝากรูป[/IMG]
อันนี้ มีเมนูGeometryครับ
คำแนะนำที่ให้มา ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดครับ ขอคำแนะนำเพิ่มเติมอีกน่ะครับ ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
Por-lor is offline   Reply With Quote
Old 19-09-2012, 12:45 PM   #7
Por-lor
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 13
Por-lor is on a distinguished road
Default

[IMG] Thanks: ฝากรูป[/IMG]

อันนี้ไม่มีเมนูGeometryครับ
Por-lor is offline   Reply With Quote
Old 19-09-2012, 12:51 PM   #8
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

ลองคลิกเมนู (ของ Windows)
ปุ่ม Start | All programs | Autodesk | AutoCAD | Reset settings to Default
paddraft is offline   Reply With Quote
Old 19-09-2012, 04:04 PM   #9
Por-lor
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 13
Por-lor is on a distinguished road
Default

ยังเหมือนเดิมครับ แต่ผมใช้วิธีนี้แทนน่ะครับ คือคลิ๊กที่เส้นของวงกลมแล้วพิมพ์Rเข้าไปเลยครับ ใช้ได้เหมือนกัน แต่ไม่แน่ใจว่าFeatureนี้ใน2012เขาตัดออกไปหรือเปล่า ครับ
Thanks: ฝากรูป
Por-lor is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
CAD 2012 ช่วยหน่อยนะคะ...พิมพ์ MO แล้ว Property Palette ไม่ขึ้นค่ะ vidnakab ห้องดราฟ (AutoCad) 1 19-09-2012 11:11 AM
ขอคำปรึกษาครับ กด 8 แล้ว หน้าต่าง Environment ไม่ขึ้นครับ njman ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 9 01-06-2011 01:03 PM
Double Click ที่ Block ไม่ได้ aonhope ห้องดราฟ (AutoCad) 11 27-02-2010 02:16 PM
มีปัญญาเรื่องการ double click ที่ file .DWG football ห้องดราฟ (AutoCad) 1 18-09-2009 08:01 AM
Tip & Trick ปรับแต่ง XP ให้เร็วขึ้น ตอนที่ 1 hemm34 Software 2 28-03-2007 04:23 PM


All times are GMT +7. The time now is 06:40 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net