Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 3ds Max > ห้องเรียน (Classroom) > ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom)

ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม 3ds max

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 15-08-2010, 08:48 AM   #1
Natiebitch
สมาชิกไทยวิซ
 
Natiebitch's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 125
Natiebitch is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to Natiebitch
Default เรื่องการเปลี่ยน viewport ใน MAX 2011 ค่ะ

รบกวนถามพี่ๆนิดนึงนะคะ ในวิวพอร์ทปกติเรากด shortcut เช่น T หรือ L มันก็จะเปลี่ยนเป็นวิวพอร์ทด้านนั้นเลย เช่นในวิวพอร์ท PERSPECTIVE วัตถุโชว์เป็น Smooth+Hightlight ส่วนรูปด้านอื่นๆ โชว์เป็น WireFrame ในเวอร์ชั่น 2009 ที่เคยใช้พอกดเปลี่ยนด้านมันก็จะไปที่วิวพอร์ทนั้นจร ิงๆ คือเปลี่ยนเป็น WireFrame แต่ในเวอร์ชั่นนี้มันเหมือนเปลี่ยนด้านให้แต่ก็ยังอย ู่ในวิวพอร์ทช่องเดิมอยู่ คืออย่างช่องที่เป็น PERSPECTIVE วัตถุโชว์เป็น Smooth+Hightlight พอเปลี่ยนเป็นด้าน TOP หรือ LEFT วัตถุก็จะยังโชว์เป็น Smooth+Hightlight เหมือนเดิม

มีวิธีไหนที่แก้ให้การเปลี่ยนวิวพอร์ทไปที่ช่องวิวพอ ร์ทและแสดงเหมือนที่ช่องนั้นตั้งไว้จริง ตามปกติมั้ยคะ นั่งหามานานยังแก้ไม่ได้ซักที

ขอบคุณพี่ๆมากๆค่ะ
Natiebitch is offline  

Reply With Quote
Old 15-08-2010, 07:49 PM   #2
Natiebitch
สมาชิกไทยวิซ
 
Natiebitch's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 125
Natiebitch is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to Natiebitch
Default

ไม่มีท่านใดทราบเลยเหรอคะ t_t
Natiebitch is offline   Reply With Quote
Old 17-08-2010, 12:41 PM   #3
Natiebitch
สมาชิกไทยวิซ
 
Natiebitch's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 125
Natiebitch is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to Natiebitch
Default

มีใครใช้เวอร์ชั่นเดียวกันนี้ แล้วมีปัญหาแบบนี้หรือไม่คะ
Natiebitch is offline   Reply With Quote
Old 17-08-2010, 12:49 PM   #4
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

อืมมมมม ผมว่ามันเรื่องปรกตินะ (จริงๆคิดว่าเข้าใจแต่อธิบายไม่ถูก -*-)

เอาง่ายๆนะ ถ้าเราตั้ง 4 วิวพอร์ทเป็นวิวพอร์ทแบบ default ที่โปรแกรมให้มา คือ top front left และ perspective ถ้าเราทำงานแค่ 4 วิวพอร์ทนนี้เป็นหลัก แล้วสลับไปสลับมา วิวพอร์ทไหนเซต display ไว้เป็นแบบไหนมันก็จะเป็นอยู่อย่างนั้นเสมอ (เซตเป็นไวร์เฟรมก็จเป็นไวร์เฟรม) แต่ถ้าเราเปลี่ยนวิวพอร์ทอันใดอันนึงเป็นตัวอื่นและเ ปลี่ยนโหมดการแสดงผลด้วย... ทีนี้อาการที่คุณว่ามาจะเริ่มเกิดครับ (จากเท่าที่เคยๆใช้โปรแกรมมานะครับ ผิดพลาดประการใดไม่รู้.... )
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 17-08-2010, 07:20 PM   #5
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

เรื่องวิวพอรทใน แมก2011 นี่ผมก็มีปันหาเหมือนกัน

แต่ถ้าตอนทำงานไม่เท่าไร จะรำคาญตอนที่เซ็ตเป็นมุมกล้อง และเปิด viewport background แล้วใช้safe frame ด้วย โคตรรำคานเลย มันเห็นท้องฟ้าด้านหลังด้วย




ไม่รู้เซ้ตกลับยังไงเหมือนกันครับ นั่งทำใจอยู่ รอเผื่อเขาอาจ ออก sp มาให้แก้ไข อิิอิ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 17-08-2010, 09:35 PM   #6
Natiebitch
สมาชิกไทยวิซ
 
Natiebitch's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 125
Natiebitch is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to Natiebitch
Default

ขอบคุณค่ะ คุณน๊อตตี้ คือที่พี่อธิบายมาใช่เลยค่ะปกติเป็นแบบนั้น
แต่ปัญหาของเวอร์ชั่นนี้ ยกตัวอย่างเช่น
ที่จอตั้งไว้ 4 วิวพอร์ต 3 วิวพอร์ตแรกเป็น wireframe (สำหรับท๊อปและรูปด้านต่างๆ) มีวิวพอร์ตสุดท้ายอันเดียวที่เป็น perspective ที่แสดงเป็น shade
ทีนี้สมมุติกดให้เหลือวิวพอร์ตเดียวในจอของ perspective รูปที่แสดงเป็น shade
อันนี้ก็ถูกต้อง ทีนี้ตามปกติเมื่อเรากด T มันก็จะไปท๊อปวิวและแสดงเป็น wireframe
หรือกดไปที่ L มันก็ต้องแสดงเป็น wireframe แต่ปัญหาคือ
มันแสดงท๊อป หรือ รูปด้านนั้นๆ เป็น shade (หรือแสดงเป็นอย่างอื่นก็ได้ แต่ก็จะ
แสดงตามค่าวิวพอร์ตเดิมนั้นๆ เหมือนมันไม่ไปช่อง ท๊อป หรือรูปด้านตามปกติ
เพราะใช้ max มาตั้งแต่เวอร์ชั่น 7 แล้วน่ะค่ะ ใช้มาทุกเวอร์ชั่น ไม่เคยเจอปัญหานี้เลย แล้วพยายามหาทางแก้แล้ว เพราะรำคาญมาก ตอนกดเปลี่ยนวิวพอร์ต
แล้วต้องกด F3 ตาม เพื่อให้มันแสดงเป็น wirefram แล้วพอกดกลับมาที่ P ก็ต้องกด F3 อีกทีเพื่อให้กลับมาเป็น shade ) ใครพอทราบวิธีแก้ หรือมันต้องรอ SP คะ ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะ


Quote:
Originally Posted by notty View Post
อืมมมมม ผมว่ามันเรื่องปรกตินะ (จริงๆคิดว่าเข้าใจแต่อธิบายไม่ถูก -*-)

เอาง่ายๆนะ ถ้าเราตั้ง 4 วิวพอร์ทเป็นวิวพอร์ทแบบ default ที่โปรแกรมให้มา คือ top front left และ perspective ถ้าเราทำงานแค่ 4 วิวพอร์ทนนี้เป็นหลัก แล้วสลับไปสลับมา วิวพอร์ทไหนเซต display ไว้เป็นแบบไหนมันก็จะเป็นอยู่อย่างนั้นเสมอ (เซตเป็นไวร์เฟรมก็จเป็นไวร์เฟรม) แต่ถ้าเราเปลี่ยนวิวพอร์ทอันใดอันนึงเป็นตัวอื่นและเ ปลี่ยนโหมดการแสดงผลด้วย... ทีนี้อาการที่คุณว่ามาจะเริ่มเกิดครับ (จากเท่าที่เคยๆใช้โปรแกรมมานะครับ ผิดพลาดประการใดไม่รู้.... )
Natiebitch is offline   Reply With Quote
Old 18-08-2010, 04:15 PM   #7
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

สรุป ไม่มีทางแก้ไขเลยหรือ ปัญหานี้

หรือว่าหลายๆคนยังไม่ได้ลองใช้แมก2011 กัน

ถ้าใครลองใช้แล้วมีปัญหาแบบเดียวกะผมและน้องเขา และมีทางแก้ไข

ช่วยบอกด้วยเด้อ

ขอบคุณมากๆครับ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 18-08-2010, 04:26 PM   #8
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

ลองโหลด service pack มารึยังล่ะครับ ออโต้เดสก์ปล่อยออกมาตั้งนานแล้วนะ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 18-08-2010, 04:29 PM   #9
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

ผมว่ามันน่าจะทำได้อยู่แล้วนะครับ แต่ต้องไปเซตอะไรนิดหน่อย แมค 2011 เคยเล่นดูแต่ถอนทิ้งไปแล้ว -*- ผมว่ามันเจ๋งดีนะ ความรู้สึกคือวิวพอร์ทมันเร็วกว่าของ 2009 ซะอีก งานเดียวกันแต่การ์ดจอคนละรุ่น ตัวที่การ์ดจอสเปคต่ำกว่าดันหมุนได้ลื่นกว่าซะอีก
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 18-08-2010, 06:44 PM   #10
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

ตอนนี้มีhotfix ออกมามั้งครับ ลองโหลดมาดูแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม ก็เลยรอต่อไปครับ อิอิ

แต่เรื่องวิวพอรทเร็วกว่านี่เห็นด้วยครับ เลยไม่กลับไปใช้2009อีกเลย ใช้2011 ประทับใจทุกอย่างยกเว้นเรื่องวิวพอรตครับ อิอิ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 18-08-2010, 09:20 PM   #11
Natiebitch
สมาชิกไทยวิซ
 
Natiebitch's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 125
Natiebitch is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to Natiebitch
Default

ดีใจที่อย่างน้อยมีแนวร่วมค่ะ
SP และ hotfix ต่างๆ ก็ตามติด อัพเดทอย่างใกล้ชิดค่ะ
แต่ก็ไม่หายจริงๆ
บางทีก็คิดว่าเป็น error จริงหรือเปล่า เพราะไม่น่าจะผิดพลาดทางโปรแกรมเรื่องนี้เลย แต่ก็จะรอต่อไปค่ะ เพราะหนูเครียดจัดเหมือนโรคจิตมากจริงๆมันก็ไม่ใช่เร ื่องใหญ่
แต่ทำให้รำคาญและคาใจซะมากกว่าน่ะค่ะ 555
เลยตามเช็คทุกหมวดของการปรับแล้ว มันหาไม่เจอจริงๆน่ะค่ะ
Natiebitch is offline   Reply With Quote
Old 24-08-2010, 12:46 PM   #12
gonosis
สมาชิกไทยวิซ
 
gonosis's Avatar
 
Join Date: Feb 2010
Posts: 103
gonosis is on a distinguished road
Default

พอดีผมเองก็เริ่มหัด 3D ตอนที่แม็กเวอร์ชั่น 9 นะ ใช้ได้แค่อาทิตย์เดียว ได้ 2009 มาแทน ก็เลยลบ 9 ออก ลง 2009 ไป ก็เลยชินกับ ระบบ Viewport แบบใหม่ไปแล้วครับ

คนใช้รุ่นเก๋า เค้าก็บ่นๆเหมือนกันเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่ก็ไม่รู้วิธีแก้เหมือนกัน

ปล. แต่ผมถนัดแบบใหม่นะ ใช้ ALT+W สลับไปมาระหว่างสี่ช่องกับเต็มจอ พอจะเปลี่ยนก็กด ALT+W แล้วก็ย้ายมาอีกView แบบว่ามันชินไปแล้วอะสิ
gonosis is offline   Reply With Quote
Old 24-08-2010, 12:49 PM   #13
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

Quote:
Originally Posted by gonosis View Post
พอดีผมเองก็เริ่มหัด 3D ตอนที่แม็กเวอร์ชั่น 9 นะ ใช้ได้แค่อาทิตย์เดียว ได้ 2009 มาแทน ก็เลยลบ 9 ออก ลง 2009 ไป ก็เลยชินกับ ระบบ Viewport แบบใหม่ไปแล้วครับ

คนใช้รุ่นเก๋า เค้าก็บ่นๆเหมือนกันเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่ก็ไม่รู้วิธีแก้เหมือนกัน

ปล. แต่ผมถนัดแบบใหม่นะ ใช้ ALT+W สลับไปมาระหว่างสี่ช่องกับเต็มจอ พอจะเปลี่ยนก็กด ALT+W แล้วก็ย้ายมาอีกView แบบว่ามันชินไปแล้วอะสิ
มันเป็น short cut ที่มีมาตั้งนานแล้วครับ ไม่ใช่พึ่งมี -*-
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 24-08-2010, 12:59 PM   #14
gonosis
สมาชิกไทยวิซ
 
gonosis's Avatar
 
Join Date: Feb 2010
Posts: 103
gonosis is on a distinguished road
Default

ก็ที่อ่านแล้ว สมมุติว่าใน Viewport 4 ช่อง กำหนดให้เป็น Top Front Side อีกช่องเป็น Per แต่ก่อน Max เวลากดคีย์ลัด เช่น T=Top F = Front อะไรพวกนี้เนิ่ย ถึงแม้ว่าเราจะทำงานแบบ Viewport เดียวเต็มจอ มันก็จะย้ายไปใน Viewport ตามที่ตั้งไว้ใช่มั๊ยครับ

แต่ในเวอร์ชั่นใหม่ๆ ถึงเราจะกดคีย์ลัด แต่ที่เปลี่ยนไปคือมุมมองใน Viewport เดิม ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับคนที่ชินกับระบบย้าย Viewport อัตโนมัติในเวอร์ชั่นเดิม
gonosis is offline   Reply With Quote
Old 24-08-2010, 02:58 PM   #15
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

สงสัยครับว่า การเปลี่ยนระบบ วิวพอรต แบบใหม่ นี่มีข้อดีอย่างไรครับ

จะได้เก็ตว่าเขาเปลี่ยนทำไมครับ อิอิ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 24-08-2010, 03:04 PM   #16
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

ผมว่าวิธีแก้ปัญหานี้ไม่น่าจะยากเิกินไปนะครับ(คิดเอ าเอง) แต่เผอิญไม่ได้ใช้ 2011 -*-

เอาไว้ถ้าเปลี่ยนไปใช้เมื่อไหร่จะหาคำตอบมาให้นะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 24-08-2010, 05:04 PM   #17
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by notty View Post
ผมว่าวิธีแก้ปัญหานี้ไม่น่าจะยากเิกินไปนะครับ(คิดเอ าเอง) แต่เผอิญไม่ได้ใช้ 2011 -*-

เอาไว้ถ้าเปลี่ยนไปใช้เมื่อไหร่จะหาคำตอบมาให้นะครับ
ขอบคุณมากครับ อิอิ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 25-08-2010, 11:53 AM   #18
oasis038
สมาชิกไทยวิซ
 
oasis038's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 121
oasis038 is on a distinguished road
Default

เป็นมาตั้งแต่ max 2010 แล้วครับ

เคยโพสถามไปแล้วไม่มีใครเข้ามาตอบเลย เศร้า...

เลยต้องยอมอดทนใช้ไป นึกว่า 2011 จะแก้แล้วกะว่าจะเปลี่ยนไปใช้ซะหน่อยอด

ทนกันต่อไป อยากจะแจ้งไปทาง autodesk จริงๆ บางที่ทำงานเร่งๆ

ก็ทำให้หงุดหงิดได้เหมือนกันนะ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
oasis038 is offline   Reply With Quote
Old 27-08-2010, 06:41 PM   #19
Natiebitch
สมาชิกไทยวิซ
 
Natiebitch's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 125
Natiebitch is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to Natiebitch
Default

จริงด้วยค่ะ ไม่รู้จะเปลี่ยนเป็นแบบนี้ทำไม t_t
Natiebitch is offline   Reply With Quote
Old 27-08-2010, 10:08 PM   #20
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

มันต้องมีไรดี แน่ๆ เขาถึงเปลี่ยน อิอิ แต่ผมว่านะ เราอาจจะเป็นคนที่ทำงานไม่เหมือนชาวบ้านก็ได้ คนอื่นเขาถึงไม่ซีเรียส แต่เราซีเรียส 555555


รอต่อไป เผื่อ autodesk อาจจะมีการแก้ไข อิอิ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 28-08-2010, 08:11 PM   #21
Natiebitch
สมาชิกไทยวิซ
 
Natiebitch's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 125
Natiebitch is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to Natiebitch
Default

-_- งืมม ก็เป็นไปได้ค่ะ

Quote:
Originally Posted by uhu View Post
มันต้องมีไรดี แน่ๆ เขาถึงเปลี่ยน อิอิ แต่ผมว่านะ เราอาจจะเป็นคนที่ทำงานไม่เหมือนชาวบ้านก็ได้ คนอื่นเขาถึงไม่ซีเรียส แต่เราซีเรียส 555555


รอต่อไป เผื่อ autodesk อาจจะมีการแก้ไข อิอิ
Natiebitch is offline   Reply With Quote
Old 30-08-2010, 09:50 AM   #22
oasis038
สมาชิกไทยวิซ
 
oasis038's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 121
oasis038 is on a distinguished road
Default

สงสัยเมืองนอกคนทำ 3D จะต่อ 4 จอ จอละ viewport เลยไม่เดือดร้อนอ่ะ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
oasis038 is offline   Reply With Quote
Old 03-10-2010, 01:53 PM   #23
zunshiro
อาหมอพบประชาชน
 
zunshiro's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,271
Blog Entries: 15
zunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to beholdzunshiro is a splendid one to behold
Send a message via MSN to zunshiro
Default

ขออนุญาตขุดกระทู้นะครับ พอดีเพิ่งรู้วิธีแก้ครับ

ฝรั่งกลุ่มนึงก็เดือดร้อนกับการเปลี่ยนแปลงนี้อยู่ไม ่น้อย ซึ่งใน the Area ของ Autodesk
ก็มี Artist คนนึง เขียน script มาแก้ปัญหานี้แล้วครับ


script เป็น macroscript ต้อง run เพื่อติดตั้ง แล้วเข้าไป Assign key ลัด พวก F, T, R, L, P ไรพวกนั้น
ทับเข้าไปกะชุดคำสั่งใหม่เลย ซึ่งอยู่ใน category "JDBgraphics"



http://area.autodesk.com/forum/autod...ng-in-max2010/

script จะทำงานตอน viewport ถูก maximize เท่านั้นนะครับ
ถ้าไม่ถูก maximize พฤติกรรมของ shade ใน viewport จะเเป็นแบบใหม่ตามปกติ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
zunshiro is offline   Reply With Quote
Old 16-03-2011, 02:52 PM   #24
nxzpeed
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 10
nxzpeed is on a distinguished road
Default

ต้องวิธีของคุณ zunshiro นี้แหละครับ ขอบคุณมากเลยครับ
nxzpeed is offline   Reply With Quote
Old 16-03-2011, 03:44 PM   #25
tungoh_sw
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 434
tungoh_sw is on a distinguished road
Default

max 2011 ลื่นจริงๆ ครับ ถ้าเทียบกับ 2009 : )
__________________
at the end ..of the day
tungoh_sw is offline   Reply With Quote
Old 02-08-2011, 07:08 PM   #26
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

ขอโทษที่ขุดกระทู้ เพิ่งเจอวิธีแก้ ขอบคุณมากครับ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 02-08-2011, 07:26 PM   #27
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

ดีใจจังเลยกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว ขอบคุณ คุณซันชิโร่มากๆครับ
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Viewport Canvas toolset — 3ds Max 2011 New Features Nut ห้องข่าว 3dsmax (Max News room) 19 21-03-2013 11:48 PM
M-u-l-t-i-S-c-a-t-t-e-r 1.0.18a For 3Ds Max 2010, 2011 x32Bit & 64Bit takapong ห้องเก็บของ (Storage) 2 14-07-2010 01:54 AM
viewport ที่ Layout ค่ะ เวลาดับเบิ้ลคลิก จะ zoom all ทุก viewport moopoo ห้องดราฟ (AutoCad) 2 13-06-2008 04:51 PM
ขอความช่วยเหลือ เกี่ยวกับ Viewport หน่อยครับ aonhope ห้องดราฟ (AutoCad) 3 04-10-2007 09:38 AM
viewport แบบ polygonal viewport aon778 ห้องดราฟ (AutoCad) 3 08-11-2006 06:07 PM


All times are GMT +7. The time now is 06:51 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net