Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 28-03-2011, 11:15 AM   #1
moopoo
สมาชิกไทยวิซ
 
moopoo's Avatar
 
Join Date: May 2008
Posts: 9
moopoo is on a distinguished road
Default รบกวนเรื่อง xref สีจางค่ะ

พอดีว่าที่ออฟฟิศมาลง cad ให้ใหม่ค่ะ เป็น lt แล้วเปิดโปรแกรมมาใช้ xref เป็นสีจาง เสริชหาคำถามแล้วเจอวิธีแก้ แต่ว่าลองทำดูแล้วก็ัยังไม่หาย

ที่บอกไว้คือ ใช้คำสั่ง laylockfadectl ค่ะ

มีวิธีไหนแก้ไขอีกหรือปล่าวคะ รบกวนด้วยค่ะ
moopoo is offline  

Reply With Quote
Old 28-03-2011, 11:25 AM   #2
NATTER
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 66
NATTER is on a distinguished road
Default

http://www.thai3dviz.com/board/showthread.php?t=30130
ตามนี้ครับ..
NATTER is offline   Reply With Quote
Old 28-03-2011, 12:29 PM   #3
solidbox
Forum Leader
 
solidbox's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: United Kingdom
Posts: 607
solidbox is a glorious beacon of lightsolidbox is a glorious beacon of lightsolidbox is a glorious beacon of lightsolidbox is a glorious beacon of lightsolidbox is a glorious beacon of light
Default

ใช้ X-ref fade control:
พิมพ์ XDWGFADECTL
ปรับตั้งได้ตั้งแต่ -90 ถึง 90
__________________
S O L I D B O X
solidbox is offline   Reply With Quote
Old 28-03-2011, 01:36 PM   #4
Tula_cad
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2011
Posts: 26
Tula_cad is on a distinguished road
Default

ขอบคุณมากๆครับสุดยอดเลย
Tula_cad is offline   Reply With Quote
Old 28-03-2011, 03:31 PM   #5
moopoo
สมาชิกไทยวิซ
 
moopoo's Avatar
 
Join Date: May 2008
Posts: 9
moopoo is on a distinguished road
Default

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองทำดูก่อนนะคะ
moopoo is offline   Reply With Quote
Old 28-03-2011, 03:37 PM   #6
moopoo
สมาชิกไทยวิซ
 
moopoo's Avatar
 
Join Date: May 2008
Posts: 9
moopoo is on a distinguished road
Default

ทำตามคุณ solidbox และคุณ NATTER ที่ให้ลิงก์ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่หายอ่ะค่ะ

มันจางคล้าย ๆ กับเราต้องการเลือกให้ LAYER ใดเด่นขึ้นมาแล้ว LAYER ที่เราไม่เลือกสีก็จะจางลงแบบนั้นอ่ะค่ะ แต่นี่เป็นกับ xref เลยไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไร ตอนนี้กลายเป็นว่า ต้องลง cad 2007 มาใช้งานแทนไปก่อนเพราะมองเส้นไม่เห็น

แต่ที่ต้องใช้ AUTOCAD LT เนื่องจาก OFFICE ซื้อมาลงใ้ห้ ค่ะ
moopoo is offline   Reply With Quote
Old 28-03-2011, 03:47 PM   #7
snakehead031
สมาชิกไทยวิซ
 
snakehead031's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Location: Yokohama
Posts: 203
snakehead031 is on a distinguished road
Default

เลเยอร์ล็อคอยู่รึป่าวครับ???
snakehead031 is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
ใช้ xref แล้วไปเปิดอีกเครื่องไม่ได้ครับ tigerfish ห้องดราฟ (AutoCad) 14 16-03-2011 04:39 PM
-- XRef By Silentman -- silentman ห้องสมุด 3dsmax (Max Library) 22 27-12-2010 09:21 PM
XRef Scene nuttapon_j ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 3 08-12-2010 07:06 AM
Xref 2006 save ไฟล์แล้วไปเปิด 2007-2008 แล้วหาไม่เจอครับ mr.jirano ห้องดราฟ (AutoCad) 3 30-01-2008 05:34 PM
เรียก Xref Manager มาทั้งหมดทำไงครับ wannakiat.k ห้องดราฟ (AutoCad) 5 27-06-2007 05:49 PM


All times are GMT +7. The time now is 03:49 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net