Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Others 3D > ห้องปั้น 201 (Rhino,CATIA,CAD/CAM,BIM, and Parametric Program) > ห้อง Rhino (Rhino room)

ห้อง Rhino (Rhino room) ทุกเรื่องเกี่ยวกับโปรแกรม Rhino

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 03-02-2007, 02:14 PM   #1
ทองอ้วน
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 143
ทองอ้วน is on a distinguished road
Default ไม่ทราบว่าRhino มีคำสั่งหาความยาวของเส้น ตรง หรือ เส้นโค้งหรือเปล่าครับ

คือ ผมลองใช้คำสั่งหาความยาวของเส้นใน Rhino ดูแล้วสามารถหาความยาวได้เพียงเส้น
เดียวที่เลือก แต่ถ้าเราเลือกเส้น ตรง หรือ เส้นโค้ง หลายๆเส้นไว้ก่อนจะไม่สามารถหาความยาวของเส้นที่เลือ กเอาไว้ทั้งหมดได้นะครับ ไม่รู้จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ ต้องถึง
กับต้องไปเรียนรู้คำสั่ง script หรือหรือเปล่าครับ
ทองอ้วน is offline  

Reply With Quote
Old 03-02-2007, 05:37 PM   #2
aho_cn
Senior Members
 
aho_cn's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ชัยนาท
Posts: 1,436
aho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to behold
Default

จริงแหะผมก็หาดูไม่น่าจะมีนะครับคำสั่งนี้
ขอเสียงคุณ Solidbox ด้วยครับ
__________________
งานเขียนแบบเชิญที่นี่ครับ

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aho_cn is offline   Reply With Quote
Old 05-02-2007, 09:44 AM   #3
boon
สมาชิกไทยวิซ
 
boon's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 153
boon will become famous soon enough
Default

สวัสดีครับ ไม่ทราบว่าผมจะเข้าใจตรงกับคำถามหรือเปล่านะครับ
ผมใช้ Rhino 4 beta สามารถเลือก curve ไม่ว่าจะอยู่ในลักษณะเปืด หรือ ปิด
กี่เส้นก็ได้แล้ว Analyze>Length ก็จะได้ความยาวของ curve ทั้งหมดรวมกัน
โดยโปรแกรมก็จะแจ้งให้ทราบว่าผลลัพท์เกิดจากความยาวข องเส้นกี่เส้นครับ
boon is offline   Reply With Quote
Old 08-02-2007, 05:30 AM   #4
solidbox
Forum Leader
 
solidbox's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: United Kingdom
Posts: 607
solidbox is a glorious beacon of lightsolidbox is a glorious beacon of lightsolidbox is a glorious beacon of lightsolidbox is a glorious beacon of lightsolidbox is a glorious beacon of light
Default

อย่างที่คุณ boon บอกเลยครับ V4
ถ้า V3 สามารถบอกได้ทีละเส้นหรือไม่ก็ต้องเขียน script อย่างที่ว่า
อันที่จริง script ตัวนี้ก็ไม่น่ายาก คิดว่าเอาคำสั่งของ v4 มาใส่ก็น่าจะได้อยู่
ู่
คุณทองอ้วนเขียน script หรือปล่าวครับ
__________________
S O L I D B O X
solidbox is offline   Reply With Quote
Old 08-02-2007, 04:50 PM   #5
ทองอ้วน
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 143
ทองอ้วน is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ... ผมกำลังเริ่มลองใช้ตัวโปรแกรมอยู่ครับ คุณ solibox
ทองอ้วน is offline   Reply With Quote
Old 23-02-2011, 08:12 AM   #6
fabreget
สมาชิกไทยวิซ
 
fabreget's Avatar
 
Join Date: May 2010
Posts: 67
fabreget is on a distinguished road
Send a message via MSN to fabreget
Default

ลองใช้คำสั่ง dimension หน่ะครับก็สามารถหาความยาวของเส้นได้ครับ

ไม่จำเป็นต้องเป็นเขียนแบบก็ได้ครับ หาจากตัวโมเดลที่ปั้นอยู่เลยก็ได้ครับ

ลองดูครับได้ไม่ได้บอกกันด้วยครับผม
fabreget is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 01:35 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net