Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > THVIZ Talk > ร้านกาแฟ (Coffee shop)

ร้านกาแฟ (Coffee shop) พูดคุย ถกปัญหา ความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการ3D,วงการสถาปัตย์ และอินทีเรีย โพสภาพโชว์ขั้นตอนการก่อสร้างจริง

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 10-08-2012, 03:27 PM   #1
cavehumen
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 4
cavehumen is on a distinguished road
Default Lumion เปิดไม่ได้ครับ

ผมโหลด Lumion มาลองเล่นดู ลงได้ crack ได้ปกติ ลองเปิดเข้าโปรแกรมก็ปกติ แต่พอผมเลือกวิว ที่จะใช้ในงาน (ไม่รุ้ว่าเข้าใจถูกหรือเปล่า) มันเกิดอาการค้างครับ
จากนั้นไม่นานก็จอฟ้า (เป็นอาการแบบนี้ ทั้ง เวอชั่น 1 และ2 ครับ)

รบกวนถามผู้รู้หน่อยครับ ว่ามันเกิดจากอะไร แล้วพอจะมีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไรบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าด้วยครับผม

(ผมใช้ HP probook Intel core i5
การ์ดจอ AMD Radeon 6490m RAM4 GB DDR) สเปคโน้ตบุ๊คผมประมาณนี้ครับ
cavehumen is offline  

Reply With Quote
Old 10-08-2012, 04:03 PM   #2
design
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 422
design will become famous soon enough
Send a message via MSN to design
Default

การ์ดจอ AMD ต้อง Update Hot fix จาก

เว็ป Lumion เค้าแจ้งบอกไว้แล้ว.
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
design is offline   Reply With Quote
Old 10-08-2012, 06:51 PM   #3
cavehumen
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 4
cavehumen is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by design View Post
การ์ดจอ AMD ต้อง Update Hot fix จาก

เว็ป Lumion เค้าแจ้งบอกไว้แล้ว.
ขอบคุรสำหรับคำแนะนำครับผม
(ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกรึเปล่านะครับ คือผมอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดของการ์ดจอแล้ว แต่ปรากฏว่าอัพเดทไม่ได้ ผมใช้AMD Auto Detect แต่พอโหลดเสร็จแล้วไม่สามารถลงได้ มันขึ้นว่า เวอร์ชั่นนี้ของอแดปเตอร์กราฟิกของคุณไม่ได้รับการสน ับสนุน

รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ
cavehumen is offline   Reply With Quote
Old 10-08-2012, 07:14 PM   #4
design
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 422
design will become famous soon enough
Send a message via MSN to design
Default

Hot fix ของโปรแกรม จากเว็ป Lumion

ไม่ใช่ ไดร์เวอร์ คับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
design is offline   Reply With Quote
Old 10-08-2012, 07:18 PM   #5
cavehumen
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 4
cavehumen is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by design View Post
hot fix ของโปรแกรม จากเว็ป lumion

ไม่ใช่ ไดร์เวอร์ คับ
อ่อ ครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ ผมก็เข้าใจผิดอยู่นาน
cavehumen is offline   Reply With Quote
Old 14-10-2012, 12:56 AM   #6
ongart
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2
ongart is on a distinguished road
Default Lumion เงาสีดำ


ผมเอ็กพอร์ตไฟล์ .dae มาจาก สเก็ตอัพ พอกดเร็นเดอร์เป็นภาพนิ่งหรือวีดิโอ ก็จะเกิดเงาสีดำจนไม่เห็นวัสดุเลย เคยลงใหม่หลายรอบแล้วแต่ก็ไม่หาย
ต้องทำอย่างไรบ้าง?? พอดีเป็นมือใหม่ครับ

พี่ๆพอจะทราบสาเหตุบ้างไหมครับ

ผมใช้ Notebook HP Pavilion dv4
Intel(R) Core(TM) i7-3610QM CPU@2.30
Ram 4.00 GB
64-bit
Nvidia Geforce GT 630M 2GB
ongart is offline   Reply With Quote
Old 14-10-2012, 12:59 AM   #7
ongart
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2
ongart is on a distinguished road
Default

http://pic.free.in.th/id/c237d409333...6a567e0d1299cc

นี่คือรูปครับ
ongart is offline   Reply With Quote
Old 21-11-2012, 02:25 AM   #8
amornpeach
สมาชิกไทยวิซ
 
amornpeach's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Suphanburi
Posts: 207
amornpeach is on a distinguished road
Send a message via MSN to amornpeach
Default

คล้ายๆโปรเเกรมประมวลผลไม่ทันน่ะครับผมเห็นหลายเครื่ องเเล้ว โดยเฉพาะ notebook
__________________
เซงจิต I7 ก็ I7 เฮอะ โดน Su ของกูกระตุกทุกงาน
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
amornpeach is offline   Reply With Quote
Old 08-03-2013, 08:56 PM   #9
wete
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 70
wete is on a distinguished road
Default

ใช้ macbook pro i7 ยังเดี๊ยงเลยครับ เศร้า
แต่ไปใช้ เครื่อง PC คอทู คว๊อส ลื่นปื๋ดๆๆ
wete is offline   Reply With Quote
Old 20-03-2013, 05:56 PM   #10
M39
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3
M39 is on a distinguished road
Default

ของผมขึ้นว่า NOT THE SAME! 1024 แล้วก็ NOT THE SAME! 256 แล้วก็ Width 32 ต้องทำไงต่ออะครับ

ปล.ใครอยู่ใกล้ฟอร์จูนฯ ช่วยหน่อย เดี๋ยวเลี้ยงกาแฟครับ 089-7883332 มาโนช
M39 is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Lumion 3D GPU Render งาน 3D แบบ Realtime oser ห้องข่าว Other GI (Other GI News room) 44 20-01-2017 06:22 PM
หาโปรแกรม Lumion ได้จากที่ไหนครับ elves360 ห้องปั้น 301 (Miscellaneous Program) 13 25-04-2013 09:52 PM
ได้เวลาคลอดแล้ว Lumion 2 oser ห้องข่าว Other GI (Other GI News room) 5 13-06-2012 11:03 AM
อยากทราบว่า vue9 กับ lumion เป็นโปรแกรมประเภทอะไรครับ LiveEarth ห้องเรียน Other GI (Other GI Classroom) 3 27-10-2011 01:37 PM
Lumion 3D เผยฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังจะเพิ่มมาให้ได้อัพเดทกันต่อไ ป oser ห้องข่าว Other GI (Other GI News room) 12 20-06-2011 01:18 AM


All times are GMT +7. The time now is 10:40 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net