Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 3ds Max > ห้องเรียน (Classroom) > ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom)

ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม 3ds max

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 27-07-2011, 12:28 AM   #1
amankris
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 4
amankris is on a distinguished road
Default โหลดโมเดลมาจากเวปครับ แล้ว มันก้ไม่มี material อ่ะคับ

ครับ โมเดลที่โหลดมาแล้ว material เปนจอดำน่ะครับ แล้วพอ rander แล้วก้เป็นสีดำหมดเลยครับ
อยากรุ้วิธีแก้น่ะครับ = = พยามหาแล้วแต่ว่าไม่เจอน่ะครับ เลยโพสถาม

ขอบคุณครับ
amankris is offline  

Reply With Quote
Old 27-07-2011, 12:41 AM   #2
joeartdi
สมาชิกไทยวิซ
 
joeartdi's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 684
joeartdi is on a distinguished road
Default

มันเป็นเมทของ ปลั๊กอินตัวอื่นครับ เช่น เราเรนเดอร์ด้วย สแกนไลท์ แต่เมทโมเดลที่โหลดมา อาจจะเป็น เมทวีเร หรือเมทเทอร์เร ครับ
__________________
____________________________________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
joeartdi is offline   Reply With Quote
Old 27-07-2011, 02:04 AM   #3
amankris
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 4
amankris is on a distinguished road
Default

อ่อครับ แสดงว่าผมต้องมีพวก เมทวีเร หรือเมทเทอร์เร พวกนี้ทั้งหมดใช่ป่ะครับ ถึงจะเปิดพวกโมเดลที่โหลดมาได้ทั้งหมด

ผมเข้าไจถูกนะครับ = = ขอบคุณครับ
amankris is offline   Reply With Quote
Old 27-07-2011, 08:10 AM   #4
zag
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 724
zag is on a distinguished road
Default

ใช่ครับปลั๊กอินท์อะไรต้องมีปลั๊กอินท์นั้นด้วยครับ
ถึงจะเรนเดอร์ได้.................................. ..zag
zag is offline   Reply With Quote
Old 28-07-2011, 11:14 AM   #5
tony-BBK
สมาชิกไทยวิซ
 
tony-BBK's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 24
tony-BBK is on a distinguished road
Default

ไม่อย่างงั้น ก็แมพสีใหม่ทั้งหมดเลยใช่ไม๊ครับ...
tony-BBK is offline   Reply With Quote
Old 28-07-2011, 01:13 PM   #6
joeartdi
สมาชิกไทยวิซ
 
joeartdi's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 684
joeartdi is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by tony-BBK View Post
ไม่อย่างงั้น ก็แมพสีใหม่ทั้งหมดเลยใช่ไม๊ครับ...
ไม่ใช่นะครับ วิธีแก้คือ เอาหลอดดูดแมทของโมเดลตัวนั้น แล้วแก้แมทให้เป็น สแตนดาส หรือให้ตรงกับปลั๊กอินที่เราใช้เรนเดอร์ แล้วค่อยปรับสี ใส่วัสดุ แล้วก็ค่าต่างๆ ตามต้องการ
เพราะเราจะได้ไม่ต้องมา uvw ใหม่ หรือบ้างทีในโมเดลมีตัวนั้นมีแมทอยู่หลายตัว ก็จะสะดวกไม่ต้องมา เลือก polygon เพื่อใส่แมทที่ละตัว
__________________
____________________________________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
joeartdi is offline   Reply With Quote
Old 29-07-2011, 11:53 AM   #7
tony-BBK
สมาชิกไทยวิซ
 
tony-BBK's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 24
tony-BBK is on a distinguished road
Default

ขอบคุณมากครับ ยังมือใหม่อยู่ แต่ก็ยัง งงๆ อยู่ดี ฮา ....เดี๋ยวต้องลองดูบ้างเหมือนกัน
tony-BBK is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Video Tutorial : ทำปุ่ม Get Standard Material ให้จิ้มใช้ง่าย ๆ zunshiro ห้องแล็บ Zunshiro 26 14-05-2013 11:15 AM
ลง Max9 แล้ว Material ไม่มา haenchen ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 9 24-07-2009 09:01 AM
เพิ่ม material slots หลายๆหน้าได้ด้วย script ตัวนี้ครับ KNET ห้องเก็บของ (Storage) 12 14-09-2008 03:52 PM
VRay Batch Render&Super Material for 3dsmax TD_hunter ห้องแล็บ Zunshiro 3 07-09-2007 11:18 AM
ทำไมใช้ podium lender แล้ว material บางตัวไม่มาคะ zinut ห้องเรียน (SU Classroom) 15 23-01-2007 11:25 AM


All times are GMT +7. The time now is 04:40 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net