Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 02-12-2006, 11:18 AM   #1
Cherdpongk
สมาชิกไทยวิซ
 
Cherdpongk's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 21
Cherdpongk is on a distinguished road
Unhappy พี่ๆช่วยตอบคำถามให้ด้วยครับเกี่ยวกับแถบ Properties ของ AutoCAD 2002 ครับ

ขอคำแนะนำจากพี่ๆและท่านผู้รู้ด้วยนะครับ
คือตอนนี้ผมใช้ AutoCAD 2002 นะครับเวลาที่คลิ๊กเลือกวัตถุใดๆก็ตาม ที่แถบ Properties ไม่สามารถแก้ไขค่าต่างๆ ได้เลยครับ ลองเปิดหาดูที่ตัวแปรระบบ (System Variables) ท้ายหนังสือแล้วครับ แต่ก็ไม่มี ทดลองลง AutoCAD ใหม่ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิมครับ ไม่รู้จะแก้ไขยังไงแล้ว รบกวนพี่ๆและท่านผู้รู้ช่วยตอบคำถามให้ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ
CherdpongK.
Cherdpongk is offline  

Reply With Quote
Old 02-12-2006, 11:48 AM   #2
keano-manz
เทพบุตรระเริงรัก
เสี่ยวขั้นเทพ
*คนบางอ้อ*
 
keano-manz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ratchada19
Posts: 6,713
Blog Entries: 14
keano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud of
Send a message via MSN to keano-manz
Default

ทำไมไม่ลงแคด 2006 ไปเลยครับ
ผมว่าตคอนนี้ คนใช้ 2006 น่าจะเยอะ ใช้ 2002 คงน้อยครับ เลยยากที่จะมีใครตอบได้
ขออภัยแทนสมาชิกด้วยละกันนะครับ

ถ้าเป็นไปได้หา 2006 มาลงนะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
keano-manz is offline   Reply With Quote
Old 02-12-2006, 11:50 AM   #3
EddO
ทารกกระบี่หุบเขาเร้นรัก
*คนบางอ้อ*
 
EddO's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: บางที่สำหรับคนเหงา
Posts: 1,265
EddO is a splendid one to beholdEddO is a splendid one to beholdEddO is a splendid one to beholdEddO is a splendid one to beholdEddO is a splendid one to beholdEddO is a splendid one to beholdEddO is a splendid one to behold
Send a message via MSN to EddO
Default

Quote:
Originally Posted by keano-manz View Post
ทำไมไม่ลงแคด 2006 ไปเลยครับ
ผมว่าตคอนนี้ คนใช้ 2006 น่าจะเยอะ ใช้ 2002 คงน้อยครับ เลยยากที่จะมีใครตอบได้
ขออภัยแทนสมาชิกด้วยละกันนะครับ

ถ้าเป็นไปได้หา 2006 มาลงนะครับ
เห็นด้วยครับ ผมใช้2006เหมือนกัน ถ้าใช้เวอร์ชั่นเดียวกันน่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ดีกว่าค รับ ลองเปลี่ยนดูแล้วจะติดใจ มีอะไรดีๆใน2006อีกเยอะนะครับ ถ้าเทียบกับ 2002
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
และเว็บถ่ายภาพของผม >>
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
EddO is offline   Reply With Quote
Old 02-12-2006, 12:45 PM   #4
Cherdpongk
สมาชิกไทยวิซ
 
Cherdpongk's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 21
Cherdpongk is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ

(คือที่ไม่ใช้ AutoCAD 2006 ก็เพราะว่าสเป็คคอมของผมน้อยมากๆครับ กลัวว่าถ้าลงแล้วเครื่องจะไม่ไหวหนะครับ ก็เลยมาใช้ 2002 แทนครับ)
Cherdpongk is offline   Reply With Quote
Old 02-12-2006, 01:31 PM   #5
fergomon5
สมาชิกไทยวิซ
 
fergomon5's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Parket, Nonthaburi
Posts: 626
fergomon5 is on a distinguished road
Send a message via MSN to fergomon5
Default

- จำไม่ได้แล้วว่า cad2002 มัน เปลี่ยนค่า prop. ได้มัย แต่คิดว่าน่าจะได้ นนะครับ...

ที่บอกว่าเปลี่ยนค่าไม่ได้ คุณไปเลือก ตัวไหนแล้วเปลี่ยนค่าเป็นอะไร /// แล้วใช้ Window อะไร Xp.1-2 หรือ Me. ครับ...
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
fergomon5 is offline   Reply With Quote
Old 02-12-2006, 02:05 PM   #6
Cherdpongk
สมาชิกไทยวิซ
 
Cherdpongk's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 21
Cherdpongk is on a distinguished road
Default

1. คลิ๊กเลือก text ครับ ที่กรอบของ Property ไม่สามรถเปลียนขนาดได้ ไม่สามารถจัดตำแหน่งชิดซ้าย ขวา กลาง ได้เลยครับ
2. ผมใช้ Windows XP-2 ครับ

รบกวนด้วยนะครับ
Cherdpongk is offline   Reply With Quote
Old 02-12-2006, 02:14 PM   #7
koboriman
Senior Members
 
koboriman's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,115
koboriman has a spectacular aura aboutkoboriman has a spectacular aura about
Send a message via MSN to koboriman
Default

ผมใช้ 2004 ครับ
koboriman is offline   Reply With Quote
Old 02-12-2006, 11:17 PM   #8
jan_nai_bor
สมาชิกไทยวิซ
 
jan_nai_bor's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: โชคชัยร่วมมิตร+รัชดา
Posts: 284
jan_nai_bor is just really nicejan_nai_bor is just really nicejan_nai_bor is just really nicejan_nai_bor is just really nice
Default

ถ้าลง 2006 ไม่ได้ แนะนำ 2004 ครับ
ผมว่าโอเคนะครับ ใช้แล้วก็รู้สึกดีครับ

แต่ถ้าได้ลอง 2006 แล้วจะติดใจจริงๆครับ
แค่ที่มันสามารถ trim hatch ได้ผมก็ยิ้มแป้นแล้วครับ
(2005 ไม่เคยใช้เลยครับ)

และตอนนี้ได้ข่าวว่า อ. ภานุพงษ์ คนที่ทำหนังสือ cad ออกมาบ่อยๆ กำลังจะออก
2007 ที่เป็นเนื้อหาส่วน 3d แล้วนะครับ
__________________
จันทร์ในบ่อ นามนี้หรือ คือชื่อดาบ
jan_nai_bor is offline   Reply With Quote
Old 03-12-2006, 11:25 AM   #9
beecaad
สมาชิกไทยวิซ
 
beecaad's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 145
beecaad will become famous soon enough
Default

ผมก็ใช้ สองพันแปด ครับ (แหะ แหะ) สองพันสองผมลืมหมดแล้วครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
beecaad is offline   Reply With Quote
Old 03-12-2006, 11:33 AM   #10
phukradung
เทพสำราญเคทชั่พ
 
phukradung's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: บ้านโนนสวรรค์
Posts: 843
phukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura about
Default

คำถามของเจ้าของกระทู้ ดูเหมือนกับเปิดไฟล์แบบ read only เลยครับ
ไม่ทราบว่า save ไฟล์ทับได้ไหมครับ หรือเป็นอย่างนี้ทุกไฟล์


ป.ล. อาจารย์ beecaad มันยังไม่จบปีสองพันหกเลยนะครับ ออก 2008 แล้วเหรอครับ
(ผมเคยคุยกะอาจารย์ว่า โปรแกรมคอมพิวเตอร์ชอบทำตัวเหมือนหนังสือพิมพ์
หนังสือพิมพ์ที่ขายวันนี้ จะบอกว่ามันเป็นข่าวของวันพรุ่งนี้เสมอ)
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
phukradung is offline   Reply With Quote
Old 03-12-2006, 11:36 AM   #11
phukradung
เทพสำราญเคทชั่พ
 
phukradung's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: บ้านโนนสวรรค์
Posts: 843
phukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura about
Default

คิดอีกที ไม่น่าเป็นที่ read only
อาจเป็นที่วัตถุที่ต้องการแก้ไข มันอยู่ในเลเยอร์ที่ล๊อคอยู่หรือเปล่าครับ
(เอ๊ะ 2002 นี่ล๊อคเลเยอร์ได้รึเปล่า จำไม่ได้ครับ)
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
phukradung is offline   Reply With Quote
Old 03-12-2006, 01:33 PM   #12
beecaad
สมาชิกไทยวิซ
 
beecaad's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 145
beecaad will become famous soon enough
Default

คุณอ๋าครับ เขาให้ผมมาทดสอบน่ะครับ ยังไม่ทันได้ทำอะไรเลยเพราะสเปคบอกว่าสองดีใช้ห้าร้อ ยสิบสอง ส่วนสามดีให้ใช้กับสองกิ๊ก ผมยังไม่มีสองกิ๊ก เลยใช้ไม่ได้ครับ กำลังหาอยู่ (ตอนนี้แฟนนั่งข้างหลังเลยบอกไม่ได้ว่ามีกี่กิ๊ก:big eye: )
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
beecaad is offline   Reply With Quote
Old 04-12-2006, 08:22 AM   #13
Cherdpongk
สมาชิกไทยวิซ
 
Cherdpongk's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 21
Cherdpongk is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by phukradung View Post
คิดอีกที ไม่น่าเป็นที่ read only
อาจเป็นที่วัตถุที่ต้องการแก้ไข มันอยู่ในเลเยอร์ที่ล๊อคอยู่หรือเปล่าครับ
(เอ๊ะ 2002 นี่ล๊อคเลเยอร์ได้รึเปล่า จำไม่ได้ครับ)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
ไฟล์ที่ใช้ไม่เป็นแบบ Read only ครับ
แล้ว Layer ทั้งหมดก็ไม่ได้ล็อคไว้ครับ (ปกติ 2002 จะล็อค Layer ได้ครับ)
*** เดี๋ยวผมจะเอารูปมาลงให้ดูครับ***

ขอบคุณทุกคำตอบครับ
CherdpongK.
Cherdpongk is offline   Reply With Quote
Old 05-12-2006, 07:05 AM   #14
kho
สมาชิกไทยวิซ
 
kho's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: คลองเตย, พระราม 4
Posts: 67
kho is on a distinguished road
Send a message via MSN to kho
Default

Quote:
Originally Posted by beecaad View Post
คุณอ๋าครับ เขาให้ผมมาทดสอบน่ะครับ ยังไม่ทันได้ทำอะไรเลยเพราะสเปคบอกว่าสองดีใช้ห้าร้อ ยสิบสอง ส่วนสามดีให้ใช้กับสองกิ๊ก ผมยังไม่มีสองกิ๊ก เลยใช้ไม่ได้ครับ กำลังหาอยู่ (ตอนนี้แฟนนั่งข้างหลังเลยบอกไม่ได้ว่ามีกี่กิ๊ก:big eye: )
ผมมีสี่กิ๊กครับ ขอลองทดสอบ acad2008ได้ไหมครับ
ตอนนี้ลอง Autodesk Impression อยู่ครับ ไว้ทำ present 2D ครับ
kho is offline   Reply With Quote
Old 07-12-2006, 01:39 PM   #15
Oldengineer
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1
Oldengineer is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by Cherdpongk View Post
ขอคำแนะนำจากพี่ๆและท่านผู้รู้ด้วยนะครับ
คือตอนนี้ผมใช้ AutoCAD 2002 นะครับเวลาที่คลิ๊กเลือกวัตถุใดๆก็ตาม ที่แถบ Properties ไม่สามารถแก้ไขค่าต่างๆ ได้เลยครับ ลองเปิดหาดูที่ตัวแปรระบบ (System Variables) ท้ายหนังสือแล้วครับ แต่ก็ไม่มี ทดลองลง AutoCAD ใหม่ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิมครับ ไม่รู้จะแก้ไขยังไงแล้ว รบกวนพี่ๆและท่านผู้รู้ช่วยตอบคำถามให้ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ
CherdpongK.
ให้ลองเข้าไปที่ menu ->tools->options แล้วคลิ๊กเลือกที่ tab selection ตรงช่อง
selection modes ให้คลิ๊กเครื่องหมายถูก ที่ ช่อง Noun/Verb selection
คิดว่าน่าจะแก้ได้นะครับ
Oldengineer is offline   Reply With Quote
Old 07-12-2006, 06:51 PM   #16
Cherdpongk
สมาชิกไทยวิซ
 
Cherdpongk's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 21
Cherdpongk is on a distinguished road
Default

เดี๋ยวขอไปลองดูก่อนนะครับ.....ได้ไม่ได้ยังไงจะนำมา บอกต่อครับ
ขอบคุณครับ
Cherdpongk is offline   Reply With Quote
Old 08-12-2006, 02:45 PM   #17
natty_evolution
สมาชิกไทยวิซ
 
natty_evolution's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ธาตุพนม นครพนม-ซ.มหาดไทย กทม.
Posts: 94
natty_evolution is on a distinguished road
Send a message via MSN to natty_evolution Send a message via Yahoo to natty_evolution
Default

Quote:
Originally Posted by Cherdpongk View Post
ขอบคุณครับ

(คือที่ไม่ใช้ AutoCAD 2006 ก็เพราะว่าสเป็คคอมของผมน้อยมากๆครับ กลัวว่าถ้าลงแล้วเครื่องจะไม่ไหวหนะครับ ก็เลยมาใช้ 2002 แทนครับ)
ลง2006แล้วไม่ต้องลงเต็มครับ(CAD 3dส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้)
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
No.017

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


4g63 inside
natty_evolution is offline   Reply With Quote
Old 08-12-2006, 05:59 PM   #18
Cherdpongk
สมาชิกไทยวิซ
 
Cherdpongk's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 21
Cherdpongk is on a distinguished road
Default

ตอนนี้ก็ยังแก้ไขไม่ได้ครับ ต้องลง 2004 ใช้งานไปก่อน
เดี๋ยวจะส่งงานไม่ทัน

ขอบคุณทุกคำตอบครับ
CherdpongK.
Cherdpongk is offline   Reply With Quote
Old 22-01-2007, 04:47 PM   #19
body_boy
Guest
 
Posts: n/a
Default

ที่คุณแก้ไข dimension ไม่ได้ไม่รู้ว่าคุณได้สร้าง Dim ข้นมาใช้เองหรือเปล่าถ้าทำขึ้นมาใช้เองให้คุณไปแก้ที ่ dimension พิมพ์ d enter
แก้ที่ modify เลือกที่ text แล้วก็แก้ตรง texe style ให้เป็น test standard ครับ แล้วก็ลองแก้ดูใหม่
  Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 07:15 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net