Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > IT hardware & software > Hardware

Hardware คุยเรื่องคอมพิวเตอร์ hardware ฯลฯ

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 17-01-2011, 10:05 AM   #1
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default มาทำความเข้าใจใหม่กับ Quadro และ Hardware For 3d

จะได้จัดสเปคได้อย่างถูกต้องสำหรับ
ผู้ที่รักและทำงาน 3d

เหตุผลที่ผมเองไม่แนะนำควอโดร
เว้นแต่ว่าคุณจะสั่งนอก(และไม่กลัวเรื่องเครมของนอก)
1. ราคาต่อประสิทธิภาพไม่น่าจับเลย
อย่างรุ่นเล็ก FX580 ในไทยขายที่ 10000+ เมืองนอกราคา 5000บาท+ค่าขนส่งก็ยังถูกกว่าเยอะ(แต่ประกันต้องส่งน อก)
ดูอย่างนี้แล้วไม่ต้องคิดให้ยากเลยใช่ป่ะครับว่าควรอ อกอันไหนมาทำงาน(ถ้าไม่สั่งนอก)
2. คุณทำงานระดับไหน ถึงจะพอ คือทั่วไปแล้ว คนให้มาจัดสเปคที่นี่ ไม่ได้ทำงานใหญ่หรอกครับ ส่วนน้อยจริงๆน้อยมากด้วยเพราะ ส่วนใหญ่คนที่ทำงานใหญ่ ไม่ได้ใช้ของตัวเองอยู่แล้วบริษัทจะรับผิดชอบเรื่องน ี้อยู่แล้ว คนที่ให้มาจัดส่วนใหญ่ก็ ขึ้นโมเดลอยู่ที่บ้าน ไม่ก้คนทำงานสถาปัตย์ ไม่ก็นักศึกษาขอเงินพ่อแม่มา เป็นทุนในการซื้อคอมแต่ไม่ได้แต่งานจริงๆจังๆ หรือกำลังศึักษาอยู่
3.กับการ์ดจอราคา 10000+ เพื่อมาทำงานอย่างเดียว ผมว่า เอาการ์ดเล่นเกมส์มาดีกว่าผมว่าแค่นั้นก็รองรับงาน 80% ที่คุณทำได้หมดแล้วครับ


ขออ้างอิงเว็บ Thai3d ถ้า MOd เห็นไม่สมควรลบได้เลยครับ
จากผลเทส ที่เอา GTX480 ไปลุยกับ Quadro FX580
(เป็นเรื่องดีไม่ผิด(ไม่ได้บ้าด้วยนา ที่เอาการ์ดเกมส์ไปเทสกับการ์ดทำงาน เพราะขนาดคนจัดสเปคทำงานยังเอาการ์ดเล่นเกมส์ให้เค้า ใช้กันเลย)
แต่มันผิดตรงที่ ท่านใช้ผลเทสแบบลำเอียงไปนิสนึง
เล่นเอาไปเทสที่โพลีระดับนั้นงานเส้นระดับนั้น การ์ดเกมส์มันแพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยอ่ะจิ
และยิ่งใช้ Specvi.. ยิ่งแล้วใหญ่เลยครับ
ผมแนะนำให้ท่านเทส
จาก จุดแรก แล้วค่อยๆไปหาจุดที่เริ่มกระตุก
การ์ดเกมส์เริ่มเเพ้การ์ดทำงานที่เท่าไหร่
อย่าง การ์ดเกมส์สามารถรองรับ Poly ได้ 10กว่าล้าน ถ้า เป็น quadro จะรับได้ 15ล้าน
คนจะได้ตัดสินใจถูกครับ ว่า ความพอดีในการทำงานอยู่ที่ไหน บางคนทำงานมาสิบปี ไม่เคยใช้โพลีเกิน 5ล้านด้วยซ้ำ
จัดเป็นฟังชั่นข้อดีข้อเสีย
พูดถึง Cuda ด้วยก็ดีครับ

ถ้าเป็นไปได้ขายให้ถูกลงกว่านี้เลยครับดีที่สุด

3เหตุผลง่ายๆเผื่อที่คุณจะจัดสเปคให้คนอื่นได้ลองพิจ ารณาครับ

ยังไงถ้าทำงาน ผมก็เอาหัวเป็นประกันว่า Quadro ดีกว่า แต่ไม่ได้ดีที่สุดสำหรับหลายๆท่าน

อีกนิดครับ
1. CPU ตัวนี้ประโยชน์สำหรับงาน 3d คือเรนเดอร์อย่างเดียวครับ(โปรแกรม3d เกือบทุกโปรแรมยังคงใช้ CPU เรนเดอร์ และอาจจะต้องใช้ต่อไปอีกนาน)
ปัจจัยการเรนเดอร์มีดังนี้นะครับ
1.จำนวนบั๊กเก็ตหรือช่องเรนเดอร์ จะผกผันตามจำนวน CORE หรือ Thread ของCPUนะครับ
2.แต่ละBucket จะเรนเดอร์ได้เร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับ ค่าความเร็วของCPU ที่เป็น Ghz
ต้องขอโทษหลายท่านๆที่ผมเคยบอกไปว่า OC ไม่ช่วยอะไรมาก ช่วยครับ ได้ ในระดับนึงเลยที
เดียว
ถ้าว่างๆๆๆๆจัดๆผมจะมาเทสให้ดูนะ
2.RAM แรมมีหน้าที่พักงาน (ไม่ได้เซฟนะ)พักงานระหว่างทำงานและจำค่าต่างๆก่อนจะ ไปRender
ยิ่งงานใหญ่เท่าไหร่ โพลีเยอะ ใส่ Modifyงานเยอะๆทุกอย่างก็จะไปเก็บอยู่ในแรมนั่นแหล่ะ
ครับ ก็ตามความเหมาะสมละกันอันนี้ แต่แรมโหด Bus เยอะไม่ช่วยให้RENDER งานไวขึ้น
นะครับ
3.HDD ถ้าจะแนะนำ ผมแนะนำให้มีหลายลูกเพื่อ Back UP มากกว่าเอาเร็ว งานพวกนี้เป็นงาน ฝีมือ
กับศิลปะ ไม่คุ้มที่จะเสี่ยงทำมันหาย ประโยชน์ของ Raid 0 คือเรียกไฟล์ได้ไวกว่าเดิม-*-
คงจะมีประโยชน์ก็ไอตอนตัดต่อวิดิโอ หรือ Composite งาน Animetionแหล่ะครับแต่
สำหรับตอนทำงานนั้นไม่มี
4.PSU แล้วแต่จะจัดอ่ะ 555+ -*- ของงี้ไฟดับก็อยู่ที่คุณ กด Ctrl+s บ่อยแค่ไหน55555+
ไอเรื่องดีมากน้อยวัตแท้ไม่แท้ผมไม่รู้เยอะหรอกครับ หาเอาในนี้ละกันเยอะแยะข้อมูล
5.MB เช่้นกันครับ เอาพอใส่ได้ ก็พอแล้วครับ ส่วนเรื่อง OC ผมยอมรอท่านอื่นมาแนะนำ
เพราะผมไม่รู้จริงๆ ตอนทำงาน ปกติไม่ OC อยู่แล้ว
6.VGA อ่านข้างบนครับ อยากจะบอกว่า SLI ไปแล้วไม่ทำให้ คุณลากวิวพอร์ตคุณได้ลื่นขึ้นหรอกนะ
นอกจาก Quadro รุ่นใหญ่ๆ SLI อันนั้นชัดเจนครับ
อ่อเรื่องจะเอา GPU เรนเดอร์ก็อยู่ที่ว่าคุณได้ใช้รึยังสนใจแค่ไหน เพราะทุกวันนี้ ก็ยัง
ใช้CPU เรนเดอร์อยู่ ถ้าท่านใช้เป็นแล้วก็ ดีครับออกไปเลย Gtx580 512Cuda core
ผมไม่แนะนำ การ์ดแดงในการทำงาน จะบอกไปก็ลมปาก แต่ท่านต้องลองไปเล่นเองครับ
7.monitor ผมไม่รู้จะแนะนำยังไง ปัจจัยการเลือกมี 2อย่าง อย่างแรก เอาใหญ่ไว้ก่อน อย่างที่2 ดูที่
เครื่องปริ๊นครับ 5555+ต้องหาเทคนึกการเลือก ทั้งเครืองปริ๊นเราไม่ก็เครื่องปริ๊นร้าน
เทคนิคสำหรับจะปริ๊น A3ขึ้นไป หาร้านประจำก่อนเลยครับ หางาน Pretest ไปก่อนเลย
ปริ๊นเสร็จเทียบกับจอที่บ้าน 55+ ตรงไหนมากไปน้อยไป ถ้ารู้ร้านนี้ปริ๊นออกโทนฟ้าไปทำ
ทำงานไปก็เอาฟ้าอ่อนดักก่อนเลย ต่อ ให้ จอ S-ips h อะไรก็เถอะสู้
จอที่ตรงเครื่องปริ๊นไม่ได้หรอกครับ 5555 แต่ถ้ามีตังก็ออก จอดีแพงเถอะครับมันดีกว่า
จริงๆ-*-

ผมสนับสนุก Quadro อย่างเป็นทางการในราคาที่ สมควรรรรร
prototype is offline  

Reply With Quote
Old 17-01-2011, 01:19 PM   #2
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Thumbs up

ชัดเจนดีครับ โดนใจหลายจุด 555555555
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 12:15 PM   #3
thezeza
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 276
thezeza is on a distinguished road
Send a message via MSN to thezeza
Default

มันวัดที่อะไรกันแน่ครับ ผมเริ่มเกิดความไม่แน่ใจแล้ว

ความไวระหว่าง CPU กับ แรม อันไหนกันแน่บางคนบอกว่า แรม บางคนบอก CPU

เอางี้ละกันครับผมอยากจะถามว่า ถ้าเครื่องผมใส่ I7 แรม 2gb กับ I5 แรม 4gb

อันไหนจะไวกว่ากันครับพอรู้ไหมครับ

ขอบคุณมากครับ
thezeza is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 12:23 PM   #4
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

Quote:
Originally Posted by thezeza View Post
มันวัดที่อะไรกันแน่ครับ ผมเริ่มเกิดความไม่แน่ใจแล้ว

ความไวระหว่าง CPU กับ แรม อันไหนกันแน่บางคนบอกว่า แรม บางคนบอก CPU

เอางี้ละกันครับผมอยากจะถามว่า ถ้าเครื่องผมใส่ I7 แรม 2gb กับ I5 แรม 4gb

อันไหนจะไวกว่ากันครับพอรู้ไหมครับ

ขอบคุณมากครับ

อ่านข้างบนไม่เข้าใจเหรอครับ เค้าบอกว่ามันอยู่ที่ CPU

ลองไปทำความเข้าใจเรื่องแรมกับ CPU ดูใหม่นะครับ CPU คือความเร็ว Ram คือความจุ

ยกตัวอย่างที่ไม่รู้จะเข้าใจไม๊ (เพราะเจ้าของกระทู้ก็โพสค่อนข้างละเอียดแล้วนะ) ระหว่าง CPU กับ ram

เปรียบ CPU เป็นความเร็วรถ

ส่วน ram เป็นจำนวนรถ

ถ้าขนของแข่งกัน i7 เหยียบ 180 แต่วิ่งไป 2 คัน

ส่วน i5 เหยียบได้ 120 แต่วิ่งไป 4 คัน ....


อะไรจะไปถึงก่อนกัน แต่ อะไรจะบรรทุกของไปได้มากกว่ากัน.....
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 12:39 PM   #5
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

อ๊ะ...มาคิดอีกที มันมีเรื่องจำนวนคอร์มาเกี่ยวนี่เนาะ

เอาใหม่ๆ สมมุติ i7 / 2.4G / 8 core แรม 2 กิ๊ก

กับ i5 / 2.4G / 4 core แรม 4 กิ๊ก

i7 วิ่ง 240 กม/ชม. วิ่งพร้อมๆกัน 8 คัน แต่มีเลนส์ให้วิ่งแค่ 2 เลนส์


ส่วน i5 วิ่ง 240 กม/ชม. เท่ากัน วิ่ง 4 คันพร้อมกัน แต่มีเลนส์ให้วิ่ง 4 เลนส์


เริ่ม งง 555555

เอาเป็นว่า มันควรจะต้องสัมพันธ์กันให้สมเหตุสมผลหน่อยครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 12:48 PM   #6
tsx_max
ฟู ฟู ฟู
 
tsx_max's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: On Fretboard
Posts: 3,490
tsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura about

Awards Showcase
Thai3dviz Bronze Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to tsx_max
Default

เยี่ยมครับ

ระดับงานไม่เกิน 2 - 3 ล้าน เฟซ
ผมใช้ GTS GTX ซีรี่ สำหรับผม ผมว่าผมคุ้มกว่า

1. งานนอกของผม แค่ระดับงานเล็กๆ ไม่เคยทำงานใหญ่ระดับ 2 3 ล้าน เฟซ
2. ผมชอบเล่นเกมส์ครับ..
3. ราคาถูกกว่า เยอะมาก

ผมว่า เอาเงิน จาก การ์ดจอระดับ ควอนโด้
ไปลง กับ จอดีๆแพงๆ จะดีกว่า สำหรีบงานระดับไม่ใหญ่

แต่ถ้าท่านใดเป็นมือ 3d เงินถุงเงินถัง ก็ซัดไปเลย
เสปค ทุกอย่างสูงสุด...
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
........เจริญสุรา สมาธิ วิญญาณ........
........ Satori ........
tsx_max is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 12:51 PM   #7
starsheep
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2008
Posts: 621
starsheep will become famous soon enough
Default

แรมโหด Bus เยอะไม่ช่วยให้RENDER งานไวขึ้น
แต่ช่วยในการ over-clock CPU ครับ
เมื่อ cpu เร็วขึ้น ก็ทำให้ render งานเร็วขึ้น
ประมาณว่าช่วยทางอ้อม
starsheep is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 12:55 PM   #8
tsx_max
ฟู ฟู ฟู
 
tsx_max's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: On Fretboard
Posts: 3,490
tsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura about

Awards Showcase
Thai3dviz Bronze Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to tsx_max
Default

Quote:
Originally Posted by notty View Post
อ๊ะ...มาคิดอีกที มันมีเรื่องจำนวนคอร์มาเกี่ยวนี่เนาะ

เอาใหม่ๆ สมมุติ i7 / 2.4G / 8 core แรม 2 กิ๊ก

กับ i5 / 2.4G / 4 core แรม 4 กิ๊ก

i7 วิ่ง 240 กม/ชม. วิ่งพร้อมๆกัน 8 คัน แต่มีเลนส์ให้วิ่งแค่ 2 เลนส์


ส่วน i5 วิ่ง 240 กม/ชม. เท่ากัน วิ่ง 4 คันพร้อมกัน แต่มีเลนส์ให้วิ่ง 4 เลนส์


เริ่ม งง 555555

เอาเป็นว่า มันควรจะต้องสัมพันธ์กันให้สมเหตุสมผลหน่อยครับ
งงว่ะ ครัับ 55555++


ผมขออธิบายต่อ 555

ram คือช่วงเวลา ที่มัน ดึงข้อมูล ก่อนมาเรนเดอร์น่ะครับ
คือช่วงก่อนที่ภาพมันยังไม่ออก มันจะมี แถบ วิ่งๆๆๆๆ นั่นละครับ
แรมเยอะ ดึงข้อมูลได้เร็ว ข้อมูลเยอะ
แรมไม่พอเรนไม่ผ่าน อะไรแบบนั้น..

cpu คือช่วงที่เราเห็นภาพนั่นละครับ ช่วงมัน process นั่นล่ะ
กี่ช่อง กี่หัว ก็ว่ากันไป แล้วแต่ของใครกี่หัว
scan line มันลากพรึ่บๆๆๆ ลงมาเร็วแค่ไหน ก็ขึ้นอยูที่ cpu

การ์ดจอ คือตอนเราทำงานนั่นแหละครับ
หมุนไปหมุนมา หน่วงไม่หน่วง อยุ่ที่การ์ดจอ

แรมสำคัญกับขนาดงานที่ เรนเดอร์ out put ออกมาด้วย
เรนเดอร์ที่ 3000 pixel ผ่าน
แต่ ระดับ 10000 pixel แรมน้อยก็ไม่รอด
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
........เจริญสุรา สมาธิ วิญญาณ........
........ Satori ........
tsx_max is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 12:58 PM   #9
ArchDragoon
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 74
ArchDragoon is on a distinguished road
Default

เอาทุนที่จะไปลงกับ quadro มาซื้อคอมอีกเครื่องช่วยกันเรนเดอร์มันจะไวกว่าไหมหน อ
ArchDragoon is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 01:02 PM   #10
cfh_rip
นายคำปั้น ณ ไทยวิซ
 
cfh_rip's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 4,190
cfh_rip is a jewel in the roughcfh_rip is a jewel in the roughcfh_rip is a jewel in the rough
Default

อยากได้ i7 ที่เรนเดอร์ poly ชัก 10ล้าน up...ราคาไม่โหด
ต้องสเป็กแค่ไหน
__________________
รับทำ 3D ทั่วราชอานาจักร
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
e-more

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

art of shredding/5 minutes alone

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

http://www.facebook.com/?ref=home#!/profile.php?id=100001860561901&sk=photos
cfh_rip is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 01:05 PM   #11
cfh_rip
นายคำปั้น ณ ไทยวิซ
 
cfh_rip's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 4,190
cfh_rip is a jewel in the roughcfh_rip is a jewel in the roughcfh_rip is a jewel in the rough
Default

จะขาย 2Quad /Q6600 2.4 GHz/GeFroce 9800 GT/Ram 4 G
ไม่รู้จะตังราคางัย...
ซื้อมา 2ปีและ จอดทิ้งไว้...ไม่ได้ใช้งาน.เครื่องมันต๊องๆเอ๋อ..
__________________
รับทำ 3D ทั่วราชอานาจักร
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
e-more

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

art of shredding/5 minutes alone

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

http://www.facebook.com/?ref=home#!/profile.php?id=100001860561901&sk=photos
cfh_rip is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 01:13 PM   #12
open
สมาชิกไทยวิซ
 
open's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 186
open is on a distinguished road
Default

จอดไว้กี่คับครับ แววเล่น เอามาวิ่งพร้อมกัดดิครับ :d อิอิ
open is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 01:18 PM   #13
tsx_max
ฟู ฟู ฟู
 
tsx_max's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: On Fretboard
Posts: 3,490
tsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura about

Awards Showcase
Thai3dviz Bronze Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to tsx_max
Default

Quote:
Originally Posted by cfh_rip View Post
จะขาย 2Quad /Q6600 2.4 GHz/GeFroce 9800 GT/Ram 4 G
ไม่รู้จะตังราคางัย...
ซื้อมา 2ปีและ จอดทิ้งไว้...ไม่ได้ใช้งาน.เครื่องมันต๊องๆเอ๋อ..
เก็บไว้เถ้อะ ทิดเอ้ยยยยยยย.....

สอย i7 เหอะ 3หื่น ไม่รวมจอ อยุ่
i7 แล้วชีวิตดีขึ้น เห็นๆ ...จิง จิ๊งงงงงง...
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
........เจริญสุรา สมาธิ วิญญาณ........
........ Satori ........
tsx_max is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 01:25 PM   #14
cfh_rip
นายคำปั้น ณ ไทยวิซ
 
cfh_rip's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 4,190
cfh_rip is a jewel in the roughcfh_rip is a jewel in the roughcfh_rip is a jewel in the rough
Default

Quote:
Originally Posted by tsx_max View Post
เก็บไว้เถ้อะ ทิดเอ้ยยยยยยย.....

สอย i7 เหอะ 3หื่น ไม่รวมจอ อยุ่
i7 แล้วชีวิตดีขึ้น เห็นๆ ...จิง จิ๊งงงงงง...
มีแล้ว เครื่อง1 i7
__________________
รับทำ 3D ทั่วราชอานาจักร
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
e-more

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

art of shredding/5 minutes alone

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

http://www.facebook.com/?ref=home#!/profile.php?id=100001860561901&sk=photos
cfh_rip is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 07:01 PM   #15
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

ไอ๊ยะ

ไม่ต้องงงครับ ถ้าเทียบเป็นรถอ่ะงงแน่นอน

RAM เป็นเหมือน ห้องพักรอ เรนเดอร์เฉยๆ ยิ่ง ห้องใหญ่ก็พักได้เยอะ
แต่ประตูห้องยังขนาดเท่าเดิม แต่ถามว่าเป็น คอขวดไม๊ ผมตอบได้เลยไม่มีทางแน่นอน

เท่าที่เห็นยังไม่มี CPU ตัวไหนสามารถเรนเดอร์ โดยที่ CPU วิ่ง ที่ 50เปอเซน(เพราะรับข้อมูลมาเรนเดอร์ไม่ทัน)มีแต่ CPU วิ่งร้อยตลอด แล้วคอยบอกว่าอย่ารีบกุทำไม่ทัน 55+


ถ้าถามว่าอยากได้ โพลี 10 ล้าน แนะนำ QUadro 2000 ครับผม
ราคาอ้างอิงจาก Amazonก็ ประมาณ 15750เป็นเงินไทย รวมภาษีค่าขนส่งไม่เกิน2หมื่น
และอีกอย่างครับถ้าถามว่า ตอนนี้จะออกอะไร แนะนำไปเลยคือ Sandy brigde
เย็นแรง แล้วก็ลากได้ไกล

เดี๋ยวผมมาให้ข้อมูลเพิ่ม คืนนี้ว่า

Quadro รุ่น xxxx
กับ Quadro FX xxxx มันต่างกันยังไง
prototype is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 07:08 PM   #16
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

อ้อ ถ้าทำงานแล้ว โพลีไม่เกิน 5 ล้าน
แล้วอยากเรนเดอร์งามหยดย้อยระดับ Unbias
ทางเลือกที่น่าสนใจ คือ GPU เรนเดอร์ (สงวนลิขสิทธิ์เฉพาะค่ายเขียว)

เร็วแค่ไหนเดี๋ยวคืนนี้ เอามาให้ดู
ทำไมถึุงไม่ให้เกิน 5ล้าน ประเด็นแรกเลยครับ
การ์ดจอที่ เรนเดอร์เร็วๆ แต่ทาง NVIDIA อุปไว้ ก็การ์ดเล่นเกมส์เนี่ยแหล่ะ
ตัวเข้าของซอฟแวร์เค้าโชว์ความเมพของตัวเองบนการ์ดเล ่นเกมส์
แต่ NVIDIA บอกว่า อยากเรนเดอร์ด้วย GPU เร็ว ออก Quadro Plex
โอ้เเม่เจ้า ราคาค่าทำขวัญมัน เกือบล้าน มีคิวด้าคอ ประมาณ 800กว่า หรืองบน้อยออก Quadro 6000 สิจ๊ะมี 400กว่าคิวด้าคอ อย่ามาหลอกให้ยาก

เจอนี้ GTX 470 ไปหน่อย 448 คิวด้าในราคาไม่ถึงหมื่่น
เรนเดอร์เร็วพอกันอีกต่างห่าง เพราะ GPU เรนเดอร์ วัดกันที่ CUDAไม่ได้วัด
กันที่ว่าใคร เป็นOpen GL CL ใดๆทั้งสิ้น

แต่ที่ผมบอกไม่อยากให้โพลีเยอะเพราะ
การ์ดเกมส์ มันมีแรม อย่างมากก็ไม่เกิน 2G ต่อให้ SLI แรมก็ไม่ได้ใช้ร่วมกันนั่น
เองครับผม
prototype is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 07:10 PM   #17
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by thezeza View Post
มันวัดที่อะไรกันแน่ครับ ผมเริ่มเกิดความไม่แน่ใจแล้ว

ความไวระหว่าง CPU กับ แรม อันไหนกันแน่บางคนบอกว่า แรม บางคนบอก CPU

เอางี้ละกันครับผมอยากจะถามว่า ถ้าเครื่องผมใส่ I7 แรม 2gb กับ I5 แรม 4gb

อันไหนจะไวกว่ากันครับพอรู้ไหมครับ

ขอบคุณมากครับ
ไอ7 เร็วกว่าแน่นอน แค่ I5 ทำงานPoly ได้เยอะกว่าก็แค่นั้นเอง
ถ้าวัดกันที่ความเร็วตอนเรนเดอร์นะครับ

ถ้าเอางานใช้เเรมเกิน 2ไปให้เครื่อง I7 ก็ไม่ต้องแข่ง เพราะเปิดไม่ได้แรมไม่พอ
ไม่ใช่ว่าเรนเดอร์ช้ากว่า

ชัดเจนนะครับ โหะๆ
prototype is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 08:08 PM   #18
tsx_max
ฟู ฟู ฟู
 
tsx_max's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: On Fretboard
Posts: 3,490
tsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura about

Awards Showcase
Thai3dviz Bronze Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to tsx_max
Default

Quote:
Originally Posted by prototype View Post
อ้อ ถ้าทำงานแล้ว โพลีไม่เกิน 5 ล้าน
แล้วอยากเรนเดอร์งามหยดย้อยระดับ Unbias
ทางเลือกที่น่าสนใจ คือ GPU เรนเดอร์ (สงวนลิขสิทธิ์เฉพาะค่ายเขียว)

เร็วแค่ไหนเดี๋ยวคืนนี้ เอามาให้ดู
ทำไมถึุงไม่ให้เกิน 5ล้าน ประเด็นแรกเลยครับ
การ์ดจอที่ เรนเดอร์เร็วๆ แต่ทาง NVIDIA อุปไว้ ก็การ์ดเล่นเกมส์เนี่ยแหล่ะ
ตัวเข้าของซอฟแวร์เค้าโชว์ความเมพของตัวเองบนการ์ดเล ่นเกมส์
แต่ NVIDIA บอกว่า อยากเรนเดอร์ด้วย GPU เร็ว ออก Quadro Plex
โอ้เเม่เจ้า ราคาค่าทำขวัญมัน เกือบล้าน มีคิวด้าคอ ประมาณ 800กว่า หรืองบน้อยออก Quadro 6000 สิจ๊ะมี 400กว่าคิวด้าคอ อย่ามาหลอกให้ยาก

เจอนี้ GTX 470 ไปหน่อย 448 คิวด้าในราคาไม่ถึงหมื่่น
เรนเดอร์เร็วพอกันอีกต่างห่าง เพราะ GPU เรนเดอร์ วัดกันที่ CUDAไม่ได้วัด
กันที่ว่าใคร เป็นOpen GL CL ใดๆทั้งสิ้น

แต่ที่ผมบอกไม่อยากให้โพลีเยอะเพราะ
การ์ดเกมส์ มันมีแรม อย่างมากก็ไม่เกิน 2G ต่อให้ SLI แรมก็ไม่ได้ใช้ร่วมกันนั่น
เองครับผม
ขอถามครับ
เอาการ์ดจอเรนเดอร์ได้ด้วยรึครับ....

ผมใช้ GTX 470 ddr5 1gb
ช่วยชี้แนะด้วย

ทุกวันนี้เอาเล่นเกมส์
ทำงานบ้าง ห้องเล็กๆพวกบ้านไรงิ
พอถูไถได้อยู่
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
........เจริญสุรา สมาธิ วิญญาณ........
........ Satori ........
tsx_max is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 08:39 PM   #19
maimeu
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 37
maimeu is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by tsx_max View Post
ขอถามครับ
เอาการ์ดจอเรนเดอร์ได้ด้วยรึครับ....

ผมใช้ GTX 470 ddr5 1gb
ช่วยชี้แนะด้วย

ทุกวันนี้เอาเล่นเกมส์
ทำงานบ้าง ห้องเล็กๆพวกบ้านไรงิ
พอถูไถได้อยู่
render ได้ครับ
maimeu is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 09:40 PM   #20
New_kid_in_town
สมาชิกไทยวิซ
 
New_kid_in_town's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 76
New_kid_in_town is on a distinguished road
Default

ได้ประโยชน์เหลือหลาย ขอบคุณที่มาแบ่งปันนะครับ
New_kid_in_town is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:26 PM   #21
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

เคยสงสัยเรื่อง GPU กับ CUDA นี่ล่ะครับ จนป่านนี้ก็ยัง งง อยู่ ใช้ไม่เป็น
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:34 PM   #22
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

พี่ Nottyมี GFรุ่น 2xx ขึ้นไปป่ะฮัพเดี๋ยวจัดโปรเเกรมให้ลอง
prototype is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:37 PM   #23
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

ที่ใช้อยู่ตอนนี้แค่่รุ่น 250GTS น่ะครับ ไม่รู้ว่าสเปคมันได้รึปล่าว

แค่สนใจและอยากรู้น่ะครับ เคยตามหาอ่านดูแต่ งง พอเจอภาษาอังกฤษเยอะๆ 55555
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:42 PM   #24
mr_renderman
เทพกระบี่ 2012
"รวยถ้วย"
 
mr_renderman's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: P I A
Posts: 5,641
mr_renderman is a splendid one to beholdmr_renderman is a splendid one to beholdmr_renderman is a splendid one to beholdmr_renderman is a splendid one to beholdmr_renderman is a splendid one to beholdmr_renderman is a splendid one to beholdmr_renderman is a splendid one to beholdmr_renderman is a splendid one to behold

Awards Showcase
Thai3dviz Bronze Award Thai3dviz Gold Award Thai3dviz Gold Award Thai3dviz Gold Award Thai3dviz Silver Award Thai3dviz Gold Award 
Total Awards: 6

Send a message via MSN to mr_renderman Send a message via Skype™ to mr_renderman
Default

กระทู้ดีมีประโยชน์ ขออนุญาติปักหมุดครับ

ขอบคุณ จขกท. และ สมาชิกที่มาร่วมให้ความรู้ทุกท่านครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
mr_renderman is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:43 PM   #25
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

http://www.refractivesoftware.com/downloads.html

ความจริงมันมีหลายตัวเอาตัวนี้มาเพราะมันมี ตัว TEst Suit กับโปรเเกรมเดโม่ใช้ได้เลยให้ลองความแรงแต่ เซฟรูปไม่ได้ แต่CAP ได้นะ อิอิ

มันจะมี Test Suit ให้โหลด
และก็ ในหน้านั้นมี Video วิธีใช้พร้อมด้วย
และก็โหลดโปรเเกรมมาลอง ติดใจบอกผมนะอิอิ

ผมจะพากินยา 55+ แก้เจ็บคอ
prototype is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:45 PM   #26
notty
Moderator
 
notty's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ladpraw - Suttisarn
Posts: 7,902
notty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud ofnotty has much to be proud of

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to notty
Default

ขอบคุณมากครับ เอาไว้มีโอกาสจะลองเล่นดูครับผม ^^
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
notty is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:53 PM   #27
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by mr_renderman View Post
กระทู้ดีมีประโยชน์ ขออนุญาติปักหมุดครับ

ขอบคุณ จขกท. และ สมาชิกที่มาร่วมให้ความรู้ทุกท่านครับ
โอ้ขอบคุณครับเดี๋ยวกลับกรุงเทพแล้วจะจัดเต็ม อีกทีนึง
prototype is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:55 PM   #28
keano-manz
เทพบุตรระเริงรัก
เสี่ยวขั้นเทพ
*คนบางอ้อ*
 
keano-manz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ratchada19
Posts: 6,661
Blog Entries: 14
keano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud of
Send a message via MSN to keano-manz
Default

ผมใช้ 220 เดี๋ยวขลองด้วยคน
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
keano-manz is offline   Reply With Quote
Old 19-01-2011, 11:56 PM   #29
keano-manz
เทพบุตรระเริงรัก
เสี่ยวขั้นเทพ
*คนบางอ้อ*
 
keano-manz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ratchada19
Posts: 6,661
Blog Entries: 14
keano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud of
Send a message via MSN to keano-manz
Default

โอเค จบกัน เอาใว้ก่อน เจอโหลดนั่นนี่ ภาษาอังกฤษเยอะๆแล้วขี้เกียจ 555
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
keano-manz is offline   Reply With Quote
Old 20-01-2011, 12:37 AM   #30
Liquor
สมาชิกไทยวิซ
 
Liquor's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 888
Liquor is a splendid one to beholdLiquor is a splendid one to beholdLiquor is a splendid one to beholdLiquor is a splendid one to beholdLiquor is a splendid one to beholdLiquor is a splendid one to beholdLiquor is a splendid one to behold

Awards Showcase
Thai3dviz Silver Award 
Total Awards: 1

Default

มาสนับสนุนการ์ดแบบเล่นเกมอีกคนครับ ถ้าทำสามดีเฉยๆ เร็นเดอร์และรีทัช ความเร็วและคล่องตัวมันแยกไม่ค่อยออก แต่ราคาต่างกันแบบจะๆ



แต่ว่าเคยใช้ควอโด้อยู่ พอเป็นงานที่เป็นคอมโพสิทนี่ค่อนข้างจะเห็นผลชัดเจน ยิ่งถ้ารุ่นแพงๆ ถูๆแถบtimelineเวลาเช็คอนิเมทนี่สนุกมาก
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
Liquor is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
ใส่ quadro กับ gtx พร้อมกันจะมีปัญหามั้ย?? Prospero_merlin Hardware 3 29-11-2009 12:31 AM
ระหว่าง FireGL กับ Quadro Natiebitch Hardware 15 25-07-2009 11:37 PM


All times are GMT +7. The time now is 07:36 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net