Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 04-12-2009, 02:21 AM   #1
dorn
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 24
dorn is on a distinguished road
Default ใช้ Edit Block in-place ไม่ได้

Cad 2010 ผมสร้าง Block ขึ้นมา1อัน แต่เวลาที่ผมคลิกขวาที่ Block แล้วใช้คำสั่ง Edit Block in - place มันไม่สามารถเข้าไ้ด้เลยครับ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำให้หน่อยนะครับ..ขอบคุณครับ:con fused:
dorn is offline  

Reply With Quote
Old 04-12-2009, 08:38 AM   #2
aho_cn
Senior Members
 
aho_cn's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ชัยนาท
Posts: 1,436
aho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to behold
Default

ลองไปที่ Tool ดูครับ และลองดูว่าเลเยอร์ล๊อคอยู่หรือปล่าว (จริงแล้วลองดับเบิ้ลคลิ๊กก็ได้นะ)
aho_cn is offline   Reply With Quote
Old 04-12-2009, 10:31 AM   #3
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

ผมก้อเคยเป็นนะ .. แต่ไม่ใช่กับ CAD2010 หรอก
ลองแก้ดูนะ ..
.................................................. .....
Command: DBLCLKEDIT
Enter new value for DBLCLKEDIT <ON>:
.................................................. .....
หรือ
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 04-12-2009, 11:56 AM   #4
dorn
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 24
dorn is on a distinguished road
Default

ขอบคุณมากครับ...แต่ผมลองดูแล้วก็ยังไม่ได้ครับ ออลืมบอกไปที่ผมทำมันเป็นBlockแปลนบ้านชั้น 2 ครับ แต่ชั้น 1ไม่มีปัญหา หรือว่าภายในBlockชั้น2 ของผม มันจะมีBlock ย่อยตัวอื่นๆที่มีปัญหา หรือ พิกัด xyz มันสูงต่ำ ไม่ทราบว่าพอจะเข้าข่ายไหมครับ (ผมเดาเอานะ)เผื่อหลายๆท่านเคยเป็นมาก่อน :
dorn is offline   Reply With Quote
Old 14-12-2009, 11:37 AM   #5
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

Quote:
Originally Posted by dorn View Post
Cad 2010 ผมสร้าง Block ขึ้นมา1อัน แต่เวลาที่ผมคลิกขวาที่ Block แล้วใช้คำสั่ง Edit Block in - place มันไม่สามารถเข้าไ้ด้เลยครับ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำให้หน่อยนะครับ..ขอบคุณครับ:con fused:
ผมนึกออกแล้วครับ มันจะขึ้นข้อความอย่างนี้
--------------------------------------------------------------------
Command: _refedit ** Cannot REFEDIT a non-uniformly scaled block **
--------------------------------------------------------------------
!! สาเหตุเพราะว่า ค่า X,Y&Z ไม่เหมือนกัน !! แก้โดย ->
- คลิกที่บล็อคที่มีปัญหา แล้วเลือก Properties (Ctrl+1)
- สังเกตุดูที่หัวข้อ Geometry แล้วดูที่ช่อง Scale X , Y&Z
- จะเห็นว่ามีค่าที่ไม่เหมือนกันอยู่
- เปลี่ยนตัวเลขให้เหมือนกันทั้งสามค่า
ทีนี้ลองใช้คำสั่ง Edit block in-place (Refedit) อีกทีครับ
ใช้ได้แล้ว ตามรูปครับ

__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 28-03-2017, 03:58 PM   #6
Kittichet
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2017
Posts: 3
Kittichet is on a distinguished road
Default

ของผมก็เจอปัญหาเดียวกัน แต่มันขึ้นแบบนี้ครับ รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ


-------------------------------------------------------------------------
Command: REF Errors found in references to other objects:
** Application reference missing: ACAD, to AcDbLinetypeTableRecord.
nil
-------------------------------------------------------------------------
Kittichet is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
มีปัญหาการแก้ไข block แบบนี้ใครพอช่วยได้บ้าง ultra_bo ห้องดราฟ (AutoCad) 2 09-08-2010 06:46 PM
ขอวิธีแก้การทำpast as block ไม่ให้ใช้เวลานาน suwat ห้องดราฟ (AutoCad) 5 01-03-2010 10:13 AM
Double Click ที่ Block ไม่ได้ aonhope ห้องดราฟ (AutoCad) 11 27-02-2010 02:16 PM
มีปัญหา การ edit lock ใน Cad 2007 ช่วยแวะมาตอบด้วยนะค่ะ ultra_bo ห้องดราฟ (AutoCad) 4 24-04-2008 03:54 PM
รบกวนผู้รู้หน่อยครับ เกี่ยวกับ Block aonhope ห้องดราฟ (AutoCad) 9 26-10-2007 01:49 PM


All times are GMT +7. The time now is 10:49 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net