Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 24-10-2007, 04:18 PM   #1
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Default Autocad 2007 เซ็ทหน้าจอจาก 3D มาเป็น 2D ทำไงครับ

อยากทราบว่า Autocad 2007 เวลาเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้ว ภาพหน้าจอมันเป็นสีเทาๆ 3D อยากเปิดขึ้นมาแล้วเป็นภาพ 2D สีดำๆ อะครับ ลองทำเองแล้วให้เป็น 2D แต่พอปิดโปรแกรมเปิดใหม่ ก็จะขึ้นมาเป็น 3D เหมือนเดิม ต้องมานั่งเซ็ทใหม่ทุกครั้งที่เปิด ใครรู้วิธีแก้ไขช่วยหน่อยครับ ขอบพระคุณมากครับ
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline  

Reply With Quote
Old 24-10-2007, 04:51 PM   #2
keano-manz
เทพบุตรระเริงรัก
เสี่ยวขั้นเทพ
*คนบางอ้อ*
 
keano-manz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ratchada19
Posts: 6,661
Blog Entries: 14
keano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud of
Send a message via MSN to keano-manz
Default

ผมก็เซ็ตตามรูป ครั้งเดียวนะครับ มันจะมีให้เลือก 3d modeling กับ autocad classic
เปิดโปรแกรมมา มันก็จะเป็นวิวนี้ตลอดเลยนะ มันจะมีให้เซฟค่าที่เราตั้งใว้ด้วย
ไม่รู้ตรงกับที่ถามหรือเปล่า?
Attached Images
 
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
keano-manz is offline   Reply With Quote
Old 24-10-2007, 06:49 PM   #3
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Smile

ขอบคุณมากครับที่ช่วยตอบ ลองดูแล้วครับแต่ก็ยังไม่หาย สงสัยตอนลงโปรแกรมเสร็จแล้ว เปิดขึ้นมาครั้งแรก มันเคยมีให้เลือกว่า คุณจะให้หน้าจอแสดงผลเป็น 3D หรือ 2D พอดีดันทะลึ่งมือไวไปติก 3D เข้าเลยเป็น 3D อยู่ทุกวันนี้ หรือว่าต้อง เอาโปรแกรมออกแล้วลงใหม่ครับ พอจะมีหนทางอื่นไหมครับ
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline   Reply With Quote
Old 25-10-2007, 09:11 AM   #4
mono_smc
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Sep 2007
Posts: 12
mono_smc is on a distinguished road
Default

mono_smc is offline   Reply With Quote
Old 25-10-2007, 02:15 PM   #5
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Default

มองไม่เห็นครับ รูปเล็กจัง ติกที่รูปก็ไม่ขึ้นครับ ใครรู้ช่วยหน่อยครับ

รออยู่นะครับ
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline   Reply With Quote
Old 25-10-2007, 02:19 PM   #6
tunk004
Senior Members
 
tunk004's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,673
tunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura about
Default

ดูตรง toolbar นะครับ

View < 3D Views < Top
__________________
เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ จะหยุดพักมั่งก็ได้ จะเถลไถลมั่งก็ได้ แต่อย่าหยุดฝันและอย่าหยุดเดิน
เรื่อยๆ........................................... ................................เหนื่อยก็พัก

สหพันธ์สมาคม " Cartoon Drunk 69 Group " แห่งสยามประเทศ
tunk004 is offline   Reply With Quote
Old 25-10-2007, 02:21 PM   #7
tunk004
Senior Members
 
tunk004's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,673
tunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura about
Default

ขอโทษทีมือไวไปหน่อย ไม่ตรงคำถาม ซะงั้น รอแป๊บนะครับ
__________________
เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ จะหยุดพักมั่งก็ได้ จะเถลไถลมั่งก็ได้ แต่อย่าหยุดฝันและอย่าหยุดเดิน
เรื่อยๆ........................................... ................................เหนื่อยก็พัก

สหพันธ์สมาคม " Cartoon Drunk 69 Group " แห่งสยามประเทศ
tunk004 is offline   Reply With Quote
Old 25-10-2007, 02:27 PM   #8
keano-manz
เทพบุตรระเริงรัก
เสี่ยวขั้นเทพ
*คนบางอ้อ*
 
keano-manz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Ratchada19
Posts: 6,661
Blog Entries: 14
keano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud ofkeano-manz has much to be proud of
Send a message via MSN to keano-manz
Default

ผมลองแล้ว มันก็ได้นะครับ เปลี่ยนแล้ว พอปิด เปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่ มันก็ขึ้นตาที่ตั้งค่าล่าสุด

ลองเลื่อนลงไปข้างล่างสิครับ ที่มันจะมี classic มี 3d model มี save current มี workspace setting ฯลฯ อ่ะครับ ลองๆไปปรับดู
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
keano-manz is offline   Reply With Quote
Old 25-10-2007, 02:38 PM   #9
tunk004
Senior Members
 
tunk004's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,673
tunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura about
Default

ผมลองแล้วเหมือนกันครับ วิธีเหมือนกับคุณ Keano manz น่ะครับ มันจะเซฟให้เลย

ถ้าไม่ได้ อาจจะเป็นอย่างที่ตอนคุณลงก็ได้ครับ ......

ถ้าแก้ได้ ไม่ได้ยังไง ช่วยโพสบอกกันด้วยนะครับ เผื่อเอาไว้เป็นความรู้.....
__________________
เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ จะหยุดพักมั่งก็ได้ จะเถลไถลมั่งก็ได้ แต่อย่าหยุดฝันและอย่าหยุดเดิน
เรื่อยๆ........................................... ................................เหนื่อยก็พัก

สหพันธ์สมาคม " Cartoon Drunk 69 Group " แห่งสยามประเทศ
tunk004 is offline   Reply With Quote
Old 25-10-2007, 03:05 PM   #10
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Default ได้แล้วครับ ต้องขอบคุณ mono_smc และพี่ๆทุกๆคน ถึงรูปจะเล็กแต่ก็จุดประกายความคิดได้

คิดว่าน่าจะเป็นการเซ็ท Default ให้โปรแกรมอ่านไฟล์เพื่อใช้เปิดโปรแกรมแสดงผลตอนเปิด โปรแกรมทุกครั้ง

วิธีทำ ไปที่ Tools/Options/Template Settings/Default Template File Name for QNEW ติกที่ครอบสีแดงไว้ตามรูปแรกครับ จากนั้น ก็ไปที่ Browse... เลือกตามรูปที่2นะครับ ถ้าจะให้เปิดแคดครั้งแรกเป็น 3D ก็เลือกที่ชี้บอกครับว่า 3D ภ้าจะให้เปิดเป็น 2D ก็ถัดลงมาอีกอันครับตามรูป


รูปที่1



รูปที่2
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline   Reply With Quote
Old 26-10-2007, 02:30 PM   #11
Phakkapon
Guest
 
Posts: n/a
Default


  Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 08:24 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net