Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องเรียน (SU Classroom)

ห้องเรียน (SU Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม Sketchup

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 19-02-2008, 11:09 AM   #1
conairo
สมาชิกไทยวิซ
 
conairo's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 94
conairo is on a distinguished road
Default ถ้าเกิดจะเรนเดอร์เป็น section ต้องทำยังไงครับ

ถ้าเกิดจะเรนเดอร์เป็น section ต้องทำยังไงครับ....และเอาอันสีฟ้าจางๆที่section ออกด้วยอ่ะครับ
แนะนำที.
ขอบคุณครับ
conairo is offline  

Reply With Quote
Old 19-02-2008, 11:24 AM   #2
tunk004
Senior Members
 
tunk004's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,673
tunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura abouttunk004 has a spectacular aura about
Default

มีคนเคยถามและเคยตอบมานานแล้วครับ

สรุปคือทำไม่ได้ .... คุณต้องตัดโมเดลคุณจริงๆ

ลองอ่านนี่ดูครับ ถึงรูปมันจะหายแต่ก็น่าจะพอเข้าใจนะครับ

http://www.thai3dviz.com/board/showthread.php?t=12969

__________________
เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ จะหยุดพักมั่งก็ได้ จะเถลไถลมั่งก็ได้ แต่อย่าหยุดฝันและอย่าหยุดเดิน
เรื่อยๆ........................................... ................................เหนื่อยก็พัก

สหพันธ์สมาคม " Cartoon Drunk 69 Group " แห่งสยามประเทศ
tunk004 is offline   Reply With Quote
Old 22-02-2008, 05:46 PM   #3
GOD OF WAR 2
สมาชิกไทยวิซ
 
GOD OF WAR 2's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 179
GOD OF WAR 2 will become famous soon enough
Default

ถ้าใช้ fryrender หรือ maxwell จะทำทำได้เพราะมันมี ตัว Camera clipping (z-clip)
เอาใว้ตัด แต่ไม่เคยลอง
ข้อมูล
http://www.pushpullbar.com/forums/showthread.php?t=6503

Thank you to biebel (Render Wizard)
GOD OF WAR 2 is offline   Reply With Quote
Old 04-03-2008, 05:44 PM   #4
GOD OF WAR 2
สมาชิกไทยวิซ
 
GOD OF WAR 2's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 179
GOD OF WAR 2 will become famous soon enough
Default

อันนี้เป็นวิธีของฝรั่งเขา
http://asgvis.com/index.php?option=c...;boardseen#new
GOD OF WAR 2 is offline   Reply With Quote
Old 05-03-2008, 11:41 AM   #5
kick_my_ass
สมาชิกไทยวิซ
 
kick_my_ass's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 207
kick_my_ass will become famous soon enough
Default

Quote:
Originally Posted by conairo View Post
ถ้าเกิดจะเรนเดอร์เป็น section ต้องทำยังไงครับ....และเอาอันสีฟ้าจางๆที่section ออกด้วยอ่ะครับ
แนะนำที.
ขอบคุณครับ


ยังไม่ค่อยเข้าใจคำถามครับ ถ้าตอบผิดกขอโทษด้วยครับ เวลาเราใช้เครื่องมือ Section Planes มันเหมือนจะมีแผ่นใสปิดทับส่วนที่ถูกตัดอยู่ เวลาเราจะคลิ๊กเลือกวัตถุมันก็จะไปโดนไอ้แผ่นใสนี้อย ู่ตลอด ถ้าต้องการเอาแผ่นใสออกในขณะที่ต้องการให้โมเดลถูกตั ดด้วยก็ให้ไปคลิ๊กที่ Display Section Planes (อยู่ข้างๆ Section Plane นั่นแหละที่เป็นรูปบ้านกับกรอบแดงๆครับ) หรือ ถ้าอยากให้แผ่นตัดใสๆยังอยู่แต่ให้มีความใสมากขึ้นหร ือเปลี่ยนสีไปเลยก็ได้ครับ ผมเคยทำได้ในเวอร์ชั่น 5 แต่ในเวอร์ชั่น 6 ผมหาไม่เจอครับ

*****ในเวอร์ชั่น 5 ให้เข้าไปที่ Model Info เลือก Section Planes แล้วลองตั้งค่าได้เลย ส่วนใน 6 ใครพอรู้เรื่องตั้งค่าสี + แบล็คกราว ช่วยบอกหน่อยก็ดีครับ
__________________
ทำงานลูกเดียว......แต่เที่ยวสองลูก.



..สำหรับแลกเปลี่ยนความรู้
หรือ ว่างๆก็มาคุยกันได้ครับ...

e-mail :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Mobile : 081-8484208
kick_my_ass is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 04:25 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net