Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 2d Graphics > ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect)

ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect) ข่าวน่าสนใจ , ถาม ตอบ ปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Photoshop, Premier, After effect

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 22-10-2009, 10:09 PM   #1
aralejang
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 80
aralejang is on a distinguished road
Default มีวิธีทำให้ภาพโปร่งแสงเป็นภาพทึบไหมคะ

มีภาพโปร่งแสงอยู่ภาพนึง ค่า opacity เป็น 100% แล้ว อยากให้ภาพนั้นกลายเป็นภาพทึบแสงต้องทำยังไงอ่ะคะ รบกวนด้วยค่ะ
aralejang is offline  

Reply With Quote
Old 22-10-2009, 10:38 PM   #2
joeartdi
สมาชิกไทยวิซ
 
joeartdi's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 684
joeartdi is on a distinguished road
Default

ใน photo shop หรือเปล่า ถ้าใช่ดูที่ layer ว่าภาพอยู่ใน โหมดอะไร ให้ปรับเป็น Normal

( ช่องหน้า Opacity )
__________________
____________________________________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
joeartdi is offline   Reply With Quote
Old 22-10-2009, 11:20 PM   #3
aralejang
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 80
aralejang is on a distinguished road
Default

มันเป็น normal อยู่แล้วอ่ะค่ะ
aralejang is offline   Reply With Quote
Old 23-10-2009, 09:20 AM   #4
uhu
สมาชิกไทยวิซ
 
uhu's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: หน้าคอม
Posts: 933
uhu is on a distinguished road
Default

ผมใช้วิธี กด crlt+j เพื่อก้อปปี้เลเยอร์ขึ้นมาเรื่อยๆ เอาจนมันเข้มไม่โปร่งแสงนะครับ ทำไปเลย เป็นสิบ พอได้ปุบก็กด ctrl+E merge layer ที่เราก้อปปี้ขึ้นมาให้รวมกันให้หมด ก็จบแล้ว ง่ายดี ไม่ต้องลีลาเยอะ 5555
__________________
AK เท่านั้น อิอิ



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uhu is offline   Reply With Quote
Old 23-10-2009, 03:24 PM   #5
aralejang
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 80
aralejang is on a distinguished road
Default

อ๋อ อย่างนี้นี่เอง ขอบคุณค่ะ
aralejang is offline   Reply With Quote
Old 24-10-2009, 01:42 AM   #6
joeartdi
สมาชิกไทยวิซ
 
joeartdi's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 684
joeartdi is on a distinguished road
Default

ลองอีกทางหนึ่งครับ สร้างเลเยอร์ใหม่ 1 เลเยอร์ แล้วให้มันอยู่ล่างเลเยอร์เดิมให้ แล้ว กด ctrl+e น่าจะได้เป็นภาพปกติเลย
__________________
____________________________________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
joeartdi is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 07:05 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net