Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > IT hardware & software > Hardware

Hardware คุยเรื่องคอมพิวเตอร์ hardware ฯลฯ

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 24-01-2013, 10:49 PM   #1
kwangnoiii
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 128
kwangnoiii is on a distinguished road
Default เวลาเรนเดอร์งานอินทรีเรียเเล้วโปรเเกรมเด้งออกครับ /ตรวจสเปกคอมให่หน่อยครับ

มีปัญหา เวลาเรนเดอร์ 3d max 2009 32 bit เเล้วโปรเเกรมชอบเด้งออกครับ

งานที่ผมทำคือ งานอินทรีเรียภายใน จัดเเสงวีเรย์ ใส่วีเรย์ซัน

ผมอยากทราบสาเหตุเเละวิธีเเก้ครับ

สเปกเครื่องคอม tntel core 2 duo e6750@2.66ghz.

ram 3 gb. การ์ดจอ nvidia geforce 8600 gt เเรมการดจอ 256

mainboard asus p5kpl อยากให้พี่ๆช่วยเเนะนำผมหน่อยครับ ว่าปัญหานี้เกิดจากอา

ไรเเล้วเเก้ไขอย่างไงครับ ขอบคุณครับ
kwangnoiii is offline  

Reply With Quote
Old 25-01-2013, 03:15 AM   #2
joeartdi
สมาชิกไทยวิซ
 
joeartdi's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 684
joeartdi is on a distinguished road
Default

เครื่องมันสู้ไหมไหวครับ มันเกิดจากหลายๆปัจจับประกอบกัน โมเดลเยอะ และตัวโมเดลละเอียดมากๆโดยเฉพาะโมเดลที่โหลดหรือ ซื้อมา แมทที่ตั้งค่า sup ต่างๆไว้สูงมากๆ ไฟโดยเฉพาะพวก photometic มันจะตั้งใช้การคำนวนของเครื่องที่สูงมาก ฯลฯ
__________________
____________________________________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
joeartdi is offline   Reply With Quote
Old 25-01-2013, 05:29 AM   #3
kaj
สมาชิกไทยวิซ
 
kaj's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 53
kaj is on a distinguished road
Default

ลองเปลี่ยนวินโดว์ 64 bit เพิ่มแรม เป็น 4 GB น่าจะช่วยได้ในเบื้องต้น ส่วนปัจจัยหลักอื่นๆ น่าจะตามความเห็นของท่านสมาชิกที่โพสไว้ด้านบนครับ
kaj is offline   Reply With Quote
Old 25-01-2013, 11:35 PM   #4
kwangnoiii
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 128
kwangnoiii is on a distinguished road
Default

ขอบคุณมากครับ พี่ๆพอช่วยเเนะนำสเปกคอมให้หน่อยได้ไมครับ มีงบ 15000-20000 บาท หรือเอาอะไหล่ของเดิมมาใช้ก็ได้ครับ ขอบคุณมากๆๆๆๆๆนะครับ
kwangnoiii is offline   Reply With Quote
Old 25-01-2013, 11:51 PM   #5
i_nutt
Senior Members
 
i_nutt's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Kanchanaburi
Posts: 1,082
i_nutt has a spectacular aura abouti_nutt has a spectacular aura about
Send a message via MSN to i_nutt
Default

ลงwindows7 64bit ครับ ช่วยได้ แรม4ขึ้นไป ช่วยได้ครับ แปลงโมเดลให้เป็น proxy
__________________
..................
i_nutt is offline   Reply With Quote
Old 26-01-2013, 01:25 AM   #6
kwangnoiii
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 128
kwangnoiii is on a distinguished road
Default

ขอบคุณมากๆครับ
kwangnoiii is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 07:55 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net