Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 3ds Max > ห้องเรียน (Classroom) > ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom)

ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม 3ds max

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 20-04-2014, 10:13 AM   #1
pisansri
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2014
Posts: 18
pisansri is on a distinguished road
Default ขอสอบถาม ปัญหา ต้นไม้ proxy

คือผมใช้ต้นไม้ proxy เยอะครับ เเล้วเรนเดอร์นาน cpu ทำงานไม่ 100 % ตอนเรนเดอร์ มีวิธีเเก้มั้ยครับ คือทำงาน งาน birdeye viwe โครงการหมู่บ้านครับ
pisansri is offline  

Reply With Quote
Old 22-04-2014, 03:41 PM   #2
L19
สมาชิกไทยวิซ
 
L19's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Location: Bangkok
Posts: 205
L19 is on a distinguished road
Default

งงกับคำถามนิดหน่อยครับ

ข้อสงสัยคือแบบนี้รึป่าวครับ

1. อยากให้มัน render ไวขึ้น ?
2. cpu ทำงานไม่ 100% ตอน render อยากให้มันทำงานปกติ ?


ส่วนตัววิธีแก้คือ

1. ปรับ Dynamic memory limit
ปกติ ถ้าอยากทำงานให้เร็วสุดก็ ใช้ต้นไม้ให้น้อยลงครับ เป็นไปได้ไกลๆ รีทัช เอาเถอะครับไวสุดยกเว้นใกล้ๆ หรือคุณจะ render สัก 8-9 แล้ว รีทัชโปรยเอาก็ได้ครับ.

ส่วนที่บอกว่าอยากให้มัน render ไวขึ้นลองปรับค่า Dynamic ram เพิ่มขึ้นครับ อยู่ใน F10 > Settings > Dynamic memory limit ใส่ไปตามจำนวนแรมของเครื่องที่มี ดึงมาช่วย Render ครับ ช่วยได้ระดับนึง


2. ปรับลดค่า Material ของต้นไม้ลง
อาจจาไม่เอา 2side / ไม่เอา Glossiness ต่างๆ / หรือปิดสะท้อนไปเลย เพราะเรามองมุมสูงไม่เห็นสะท้อนอยู่แล้ว. / ลด subdiv ตามเหมาะสม

3. Clear model อื่นๆ นอกเหนือจาก poxy
อาจมี fur บางตัวที่ face เยอะ หรือ material โหดอยู่จัดการซะ

4. จนปัญญา อัพเกต computer ครับ
L19 is offline   Reply With Quote
Old 06-05-2014, 10:37 PM   #3
pisansri
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2014
Posts: 18
pisansri is on a distinguished road
Default สุดยอดครับ แรมผม 32 g ช่วยได้จริง ขอบคุณมากครับ

สุดยอดครับ แรมผม 32 g ช่วยได้จริง ขอบคุณมากครับ
pisansri is offline   Reply With Quote
Old 06-05-2014, 10:41 PM   #4
pisansri
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2014
Posts: 18
pisansri is on a distinguished road
Smile Dynamic ram ผมใส่ ไป 30000 เลย เร็วมาก

Dynamic ram ผมใส่ ไป 30000 เลย เร็วมาก ผมพึ่งรู้นะนิ ว่าใส่เข้าไปเท่าที่เรามี
ใช้ค่าเดิมอยู่ตั้งนาน
pisansri is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Proxy แล้วเด้งใน vray 1.5 sp4a iap52 ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 21 09-06-2010 01:01 AM
proxy กระจาย i_nutt ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 2 25-10-2009 10:44 PM
สอบถามเกี่ยวกับ Vray Proxy เพื่อใช้พัฒนา script ครับ zunshiro ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 32 26-06-2009 09:04 PM
ทำไมทำ Proxy แล้วแม็พ Displace จึงหายไป thanandorn_ar ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 0 20-06-2008 03:41 PM
ปัญหา map opacity ต้นไม้ xfog tonna ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 3 12-10-2007 07:55 PM


All times are GMT +7. The time now is 05:09 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net