Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 04-10-2010, 11:36 PM   #1
dashxp
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 55
dashxp is on a distinguished road
Default อยากทราบการกำหนดจุด Base point หลังจากสร้าง Block ไปแล้ว

คือบางครั้งผมสร้างบล็อกไปแล้ว โดยที่ยังไม่ได้เลือก Base point น่ะครับ อยากทราบว่าเรามากำหนดทีหลังได้ไหม และทำยังไงครับ แล้วก็ Base point ที่สร้างในตอนแรก กับ Base point ที่สร้างจาก parameter มันต่างกันยังไงครับ

ปล. อย่าบอกนะว่า Explode แล้วสร้างใหม่ทับบล๊อกเดิมน่ะคับ
dashxp is offline  

Reply With Quote
Old 05-10-2010, 08:21 AM   #2
chuwit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 116
chuwit is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by dashxp View Post
คือบางครั้งผมสร้างบล็อกไปแล้ว โดยที่ยังไม่ได้เลือก Base point น่ะครับ อยากทราบว่าเรามากำหนดทีหลังได้ไหม และทำยังไงครับ แล้วก็ Base point ที่สร้างในตอนแรก กับ Base point ที่สร้างจาก parameter มันต่างกันยังไงครับ

ปล. อย่าบอกนะว่า Explode แล้วสร้างใหม่ทับบล๊อกเดิมน่ะคับ
ถ้าไม่ได้สร้างจุดตั้งแต่ตอนแรกมันก็จะใช้จุดเริ่มขอ งหน้ากระดาษแต่ถ้าว่าอยากจะกำหนดจุดใหม่ก็ต้องเรียก block ออกมาแล้วระเบิดมันออก
จากนั้นก็ทำ Block ใหม่ครับ (อย่าลืมกำหนดจุดเริ่มต้นด้วยนะครับ)
chuwit is offline   Reply With Quote
Old 05-10-2010, 08:40 PM   #3
apinan
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 106
apinan is on a distinguished road
Default

เคยลองไป Move ใน Block Editter ครับน่าจะได้
apinan is offline   Reply With Quote
Old 06-10-2010, 11:37 PM   #4
dashxp
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 55
dashxp is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by apinan View Post
เคยลองไป Move ใน Block Editter ครับน่าจะได้
ยังไงอ่าครับ ช่วยชี้แนะให้กระจ่างด้วยยย
dashxp is offline   Reply With Quote
Old 04-11-2010, 03:34 PM   #5
Arch3d
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 12
Arch3d is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by dashxp View Post
ยังไงอ่าครับ ช่วยชี้แนะให้กระจ่างด้วยยย
เข้าไปที่ Block Editor แล้ว move วัตถุ โดยเลือกตำแหน่งที่อยากให้เป็นBase point ไปที่จุด 0,0 มั้งครับ คิดว่านะครับ
Arch3d is offline   Reply With Quote
Old 04-11-2010, 11:38 PM   #6
auu760i
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 88
auu760i is on a distinguished road
Post

Quote:
Originally Posted by Arch3d View Post
เข้าไปที่ Block Editor แล้ว move วัตถุ โดยเลือกตำแหน่งที่อยากให้เป็นBase point ไปที่จุด 0,0 มั้งครับ คิดว่านะครับ
ตามนั้นครับ จุด Base point จะเริ่มที่ 0,0 เสมอ
auu760i is offline   Reply With Quote
Old 05-11-2010, 09:45 AM   #7
Vixay
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 121
Vixay is on a distinguished road
Default

เอาแบบพื้นฯ นะครับ (ตามรูบเลย)



ผิดถูกอย่างไร ขอโทษด้วยครับ
Vixay is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 12:59 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net