Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องข่าว (SU News room)

ห้องข่าว (SU News room) ข่าว ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับโปรแกรม Sketchup

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 30-07-2016, 12:08 PM   #1
PabeRous
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 2
PabeRous is on a distinguished road
Default ช่วยทีครับ ใช้งาน Render Sketchup แล้ว CPU ใช้เต็ม 100%

ช่วยทีครับ ใช้งาน Render Sketchup แล้ว CPU ใช้เต็ม 100%
เป็นแค่ตอน Render นะครับ ตอนใช้งานอย่างอื่นปกติทุกอย่าง แก้หลายวิธีมากคับ แก้ไม่ได้สักที รบกวนช่วยทีครับ ทำงานไม่ได้เลย
PabeRous is offline  

Reply With Quote
Old 31-07-2016, 01:37 AM   #2
Striker20071
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 201
Striker20071 is on a distinguished road
Default

น่าจะบอกสเปคคอมที่ใช้อยู่ ให้พี่ๆน้องๆในนี้ทราบด้วย
จะได้ตอบถูกว่าเต็มร้อยเพราะอะไร
Striker20071 is offline   Reply With Quote
Old 31-07-2016, 11:07 AM   #3
starsheep
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2008
Posts: 621
starsheep will become famous soon enough
Default

ปรกติฮะ render ใช้ทรัพยากรเครื่องเกือบหมด นอกจากไปตั้งให้ใช้ไม่หมดครับ
__________________
Limitless Possibilities
starsheep is offline   Reply With Quote
Old 31-07-2016, 12:44 PM   #4
PabeRous
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2015
Posts: 2
PabeRous is on a distinguished road
Default ขอบคุณที่แนะนำครับ เพิ่มเติมสเปคครับ

Lenovo Y400
i7-3630QM 2.40 GHz
Graphic Card - NVIDIAGeForce GT 650M 2 GB
Memory - 8 GB DDR3
Hard Disk - 1 TB
ใช้ win 7 ครับ

ก่อนหน้านี้ ประมาน เดือนที่แล้ว ยังใช้งานได้ปรกติครับ แล้วพอกลับมาใช้งานอีกทีเมื่อกลางเดือน ก็เป็นครับ ไม่ทราบสาเหตุเลยครับ


#ที่บอกว่าเปิดใช้งานไม่เต็มืี่นี่คือยังไงหรอครับ

ขอบคุรครับ
PabeRous is offline   Reply With Quote
Old 01-08-2016, 12:29 AM   #5
Striker20071
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 201
Striker20071 is on a distinguished road
Default

สเปคนี้เรนเดอร์ SketchUp ได้จนเสร็จ ถือว่าเก่งนะครับ
CPU ขึ้นหมดก็เป็นเรื่องปกติครับ อยู่ที่เนื้องาน Materials แสงที่จัด อื่นๆ
ถ้าเต็มร้อยนานๆ น่ากลัวนะครับ ปกติต้องขึ้นๆลงๆ
เรนเดอร์เป็นภาพนิ่ง หรือแอนนิเมชั่นครับเนี่ย
เอางานมาโชว์บ้างก็แจ่มนะครับ
Striker20071 is offline   Reply With Quote
Old 01-08-2016, 12:55 AM   #6
Striker20071
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 201
Striker20071 is on a distinguished road
Default

จากสเปคที่ดู
ยังไม่เพิ่ม SSD mSATA เหรอครับ
น่าเพิ่ม SSD mSATA แรงๆสักตัว...ถ้ามีตังค์ก็เปลี่ยนเป็น SSD ทั้ง 2 Drive
จะเพิ่ม Performance ให้ Y400 สปีดอัพ ทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิมมากมาย
สนุกกว่า Hard Disk เพราะ SSD อ่าน เขียน เร็วกว่า
จะเรนเดอร์เร็วขึ้นด้วยครับ
Striker20071 is offline   Reply With Quote
Old 10-08-2016, 01:27 PM   #7
starsheep
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2008
Posts: 621
starsheep will become famous soon enough
Default


ลองดู
__________________
Limitless Possibilities
starsheep is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
รวมคลังและตำราชาว SKeTcHUP ครับ samkinkin ห้องเก็บของ (Storage) 43 03-07-2010 11:21 AM
Premier Render แล้ว error compiling movie.unknown error ครับ tanawad ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect) 2 03-03-2008 04:15 PM
Render Premier แล้ว error ครับช่วยที pol ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect) 4 12-11-2007 05:16 PM
SketchUpdate Newsletter, September Issue‏ MyChong ห้องข่าว (SU News room) 2 06-10-2007 02:15 PM
render vray แล้ว โปรแกรมมัน ปิดไปเลยครับ sarayut ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 21 27-08-2007 10:02 PM


All times are GMT +7. The time now is 09:53 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net