Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องข่าว (SU News room)

ห้องข่าว (SU News room) ข่าว ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับโปรแกรม Sketchup

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 18-05-2013, 11:56 PM   #1
amornpeach
สมาชิกไทยวิซ
 
amornpeach's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Suphanburi
Posts: 207
amornpeach is on a distinguished road
Send a message via MSN to amornpeach
Default มาเเล้ว Vray for su v1.6 ลองเเล้ว แหล่มมาก



ไอคอนทั้งหมด ฟั่งชั่นการใช้งานมีมากขึ้นครับ เเสง sky Dome มีการอับเดท วิวพอร์ทแบบ real time เเต่ว่าหน้าต่างการอับเดท material ยัง งง อยู่คงยังไม่ชินตา - -*
เเค่เปลี่ยนในโมเดล หน้าต่างวิวพอร์ท ก็เปลี่ยนตามเราตั้งค่าครับ ไม่ว่าจะเปลี่ยน shutter speed F number Iso Environment ปรับพื้น เเสงเเดด มันอับเดท ให้ดู ตามเบยครับ


อันนี้ผมเปลี่ยน การตั้งค่ากล้องเฉยๆครับ



เเต่น่าเสียดายยังเป็น Beta อยู่เลยครับใช้ได้เเค่ 30 วันเอง ต้องรอคนทำยาถอนพิษซะเเล้วหล่ะมั๊งงงงง อิอิ
__________________
เซงจิต I7 ก็ I7 เฮอะ โดน Su ของกูกระตุกทุกงาน
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Last edited by amornpeach; 18-05-2013 at 11:59 PM.
amornpeach is offline  

Reply With Quote
Old 19-05-2013, 09:24 AM   #2
mek178
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 146
mek178 is on a distinguished road
Default

ได้ทดลอง vray RT หรือยังครับท่าน ไม่ทราบว่าผลออกมาเป็นยังไง
__________________
ฝากผลงานด้วยครับ : )
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
mek178 is offline   Reply With Quote
Old 19-05-2013, 09:40 AM   #3
cressida
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2012
Location: Bangkok
Posts: 65
cressida is on a distinguished road
Default

ภาพสวยขึ้นไหมครับ ต่างจากตัวเก่าเยอะไหม
cressida is offline   Reply With Quote
Old 19-05-2013, 10:10 AM   #4
amornpeach
สมาชิกไทยวิซ
 
amornpeach's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Suphanburi
Posts: 207
amornpeach is on a distinguished road
Send a message via MSN to amornpeach
Default

อันนี้เรยครับ ผมกด RT มันก็จะแสดง วิวพอร์ทไม่ว่าเราจะหมุนเปลี่ยนมุม หรืออับเดทต่างๆ ภาพในวิวพอร์ทก็จะเปลี่ยนตามเรยครับ. ส่วนคุณภาพ. เท่าที่ผมลองผมคิดว่า แรนเดอร์พอๆกันมั๊งครับ แต่มันมีการตั้งค่าละเอียดมากขึ้น แล้วก็มี sky dome น่ะครับ และแสดงผลแบบ real time เลย
__________________
เซงจิต I7 ก็ I7 เฮอะ โดน Su ของกูกระตุกทุกงาน
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
amornpeach is offline   Reply With Quote
Old 19-05-2013, 10:55 AM   #5
mek178
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 146
mek178 is on a distinguished road
Default

RT กับ render ปกติ ใช้เวลาต่างกันเยอะมั้ยครับ
__________________
ฝากผลงานด้วยครับ : )
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
mek178 is offline   Reply With Quote
Old 19-05-2013, 11:36 AM   #6
amornpeach
สมาชิกไทยวิซ
 
amornpeach's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Suphanburi
Posts: 207
amornpeach is on a distinguished road
Send a message via MSN to amornpeach
Default

Version นี้ มันมีทั้งแรนเดอร์ปกติน่ะครับและ RT. โดยที่RT มันแค่โชว์ภาพในวิวพอร์ท คร่าว ไม่เนียนเหมือนแรนเดอนะครับ มันจะแสดงให้เห็นเหมือนเรากดแรนเดอร์ ในขั้นตอน build light case น่ะครับ ก่อนที่มันจะแรนเดอน่ะครับ ใช้เวลา ประมาณ1 นาที เราก็จะเห็นภาวโดยรวม เราสามารถปรับให้สวยตามใจเรา หลังจากนั้นกด แรนเดอร์ปกติครับ
__________________
เซงจิต I7 ก็ I7 เฮอะ โดน Su ของกูกระตุกทุกงาน
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
amornpeach is offline   Reply With Quote
Old 19-05-2013, 02:13 PM   #7
md123456
สมาชิกไทยวิซ
 
md123456's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 942
md123456 will become famous soon enough
Default

ไวรัส vr1.6 ไม่ร้ายแรงอะไรแต่ทำให้เกิดอาการไอ แครกๆๆๆ 55555 ต้องรีบหายาแก้ไอ
__________________
หลังสู้ฟ้าหน้าสู้คอม
md123456 is offline   Reply With Quote
Old 19-05-2013, 03:13 PM   #8
mek178
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 146
mek178 is on a distinguished road
Default

น่าสนใจครับ สงสัยต้องรีบไปหาหมอ
__________________
ฝากผลงานด้วยครับ : )
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
mek178 is offline   Reply With Quote
Old 23-05-2013, 10:06 AM   #9
sarojchod
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 352
sarojchod is an unknown quantity at this point
Default ขอบคุณมากเลยท่าน

ขอบคุณมากเลยท่านต้องลอง
sarojchod is offline   Reply With Quote
Old 25-05-2013, 08:11 PM   #10
nongsaewong
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: May 2008
Posts: 50
nongsaewong is on a distinguished road
Default

งั้นแปลว่า การ์ดจอต้องแรง ตามด้วยใช่มั้ยครับ
เพราะปกติ ถ้าเร็นเดอร์ RT น่าจะใช้การ์ดจอประมวลผลมากกว่า CPU
เช่นพวกโปรแกรม Lumion หรือ MODO อ่ะครับ
nongsaewong is offline   Reply With Quote
Old 25-05-2013, 08:46 PM   #11
amornpeach
สมาชิกไทยวิซ
 
amornpeach's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Suphanburi
Posts: 207
amornpeach is on a distinguished road
Send a message via MSN to amornpeach
Default

พี่ md 1234 เราต้องหายาเเก้ไอให้จงได้ครับ
__________________
เซงจิต I7 ก็ I7 เฮอะ โดน Su ของกูกระตุกทุกงาน
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
amornpeach is offline   Reply With Quote
Old 26-05-2013, 12:12 AM   #12
tue.tue
สมาชิกไทยวิซ
 
tue.tue's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 507
tue.tue is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by nongsaewong View Post
งั้นแปลว่า การ์ดจอต้องแรง ตามด้วยใช่มั้ยครับ
เพราะปกติ ถ้าเร็นเดอร์ RT น่าจะใช้การ์ดจอประมวลผลมากกว่า CPU
เช่นพวกโปรแกรม Lumion หรือ MODO อ่ะครับ
แต่RTของvray1.6นี้ใช้cpuครับ รู้สึกยังมี บัคอยู่ด้วยอะ
__________________
มนุษย์เรานึ้ ยอมสูญเสียสุขภาพเพื่อทำให้ได้เงินมา แล้วต้องยอมสูญเสียเงินตรา เพื่อฟื้นฟูรักษาสุขภาพ แล้วก็เฝ้าเป็นกังวลกับอนาคต จนไม่มีความรื่นรมย์กับปัจจุบัน ผลที่เกิดขึ้นจริงๆ ก็คือ เขาไม่ได้อยู่กับปัจจุบัน หรือแม้กระทั่งอยู่กับอนาคต เขาดำเนินชีวิตเสมือนหนึ่งว่าเขาจะไม่มีวันตาย และแล้วเขาก็ตายอย่างไม่เคยมีชีวิตอยู่จริง

ดาไลลามะ


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
tue.tue is offline   Reply With Quote
Old 29-05-2013, 01:25 PM   #13
cgaec
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 82
cgaec is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by tue.tue View Post
แต่RTของvray1.6นี้ใช้cpuครับ รู้สึกยังมี บัคอยู่ด้วยอะ
rt render on GPU ได้แล้วหรือ ครับ เหมือนของ 3D MAX ไหม
cgaec is offline   Reply With Quote
Old 02-07-2013, 10:47 AM   #14
md123456
สมาชิกไทยวิซ
 
md123456's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 942
md123456 will become famous soon enough
Default

กินยาจนหาย เท่าที่ลองค่าแสงที่เราเคยใช้ต้องมาปรับอีกเยอะเลย เหมือนเริ่มใหม่เลยลบออกไปก่อนใช้ตัวเก่าก่อนว่างๆเจ อกัน
RT คงไม่ได้ใช้
vray dome เหมือนมันจะไม่เกี่ยวกับ อินทีเรีย เดาเอานะ
__________________
หลังสู้ฟ้าหน้าสู้คอม
md123456 is offline   Reply With Quote
Old 13-07-2013, 10:24 AM   #15
under
สมาชิกไทยวิซ
 
under's Avatar
 
Join Date: May 2009
Posts: 344
under is on a distinguished road
Default

su v1.6 ปัญหาที่ผมเจอ พอผมเข้า 3dwarehouse(ในโปรแกรม) โหลดโมเดลเข้ามา โปรแกรมเด้งเลยครับ มีใครเป็นบ้างมั้ยครับ หรือจะมี bug ไม่แน่ใจ
under is offline   Reply With Quote
Old 13-07-2013, 03:26 PM   #16
md123456
สมาชิกไทยวิซ
 
md123456's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 942
md123456 will become famous soon enough
Default

Quote:
Originally Posted by under View Post
su v1.6 ปัญหาที่ผมเจอ พอผมเข้า 3dwarehouse(ในโปรแกรม) โหลดโมเดลเข้ามา โปรแกรมเด้งเลยครับ มีใครเป็นบ้างมั้ยครับ หรือจะมี bug ไม่แน่ใจ
ยังไม่ได้ลองจริงจังอะไรเลยคับที่แน่ๆ ลบทิ้งใช้ตัวเก่าอยู่ อิอิ
__________________
หลังสู้ฟ้าหน้าสู้คอม
md123456 is offline   Reply With Quote
Old 13-07-2013, 10:34 PM   #17
amornpeach
สมาชิกไทยวิซ
 
amornpeach's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Suphanburi
Posts: 207
amornpeach is on a distinguished road
Send a message via MSN to amornpeach
Default

พี่ md 1234 หาตัวยาแก้ที่ไหนคร๊าบบบ
__________________
เซงจิต I7 ก็ I7 เฮอะ โดน Su ของกูกระตุกทุกงาน
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
amornpeach is offline   Reply With Quote
Old 14-07-2013, 04:36 PM   #18
md123456
สมาชิกไทยวิซ
 
md123456's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 942
md123456 will become famous soon enough
Default

Quote:
Originally Posted by amornpeach View Post
พี่ md 1234 หาตัวยาแก้ที่ไหนคร๊าบบบ
มีพี่น้องในวงการ หามาให้ครับแลกกับเงื่อนไข อย่าพึงเอาไปแจก - -ที่ไหน
__________________
หลังสู้ฟ้าหน้าสู้คอม
md123456 is offline   Reply With Quote
Old 14-07-2013, 11:02 PM   #19
amornpeach
สมาชิกไทยวิซ
 
amornpeach's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Suphanburi
Posts: 207
amornpeach is on a distinguished road
Send a message via MSN to amornpeach
Default

T^t ผม ต้องทำไง ถึงจะแลกกับพี่ได้ม๊างน้าาาา >< มีเงื่อนไข น้องก็ยอมครับ :d:d
__________________
เซงจิต I7 ก็ I7 เฮอะ โดน Su ของกูกระตุกทุกงาน
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
amornpeach is offline   Reply With Quote
Old 30-07-2013, 03:29 PM   #20
wizardonweb
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2013
Posts: 8
wizardonweb is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับสงสัยต้องหามาลองบ้างแล้ว
wizardonweb is offline   Reply With Quote
Old 30-07-2013, 04:44 PM   #21
ganghero
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 63
ganghero is on a distinguished road
Default

ผมลองใช้อยู่เหมือนกันครับ แต่งง ที่เกิน 30 วันผมยังใช้ได้ *0* ตอนลงแรกๆ เด้งบ่อยมากครับ ใช้ไปสักพัก ไปๆมาๆ ไม่ค่อยเด้งล่ะแหะ แปลก 555+
ganghero is offline   Reply With Quote
Old 03-08-2013, 04:17 AM   #22
Boatar
สมาชิกไทยวิซ
 
Boatar's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Location: bkk
Posts: 17
Boatar is on a distinguished road
Send a message via MSN to Boatar Send a message via Yahoo to Boatar
Default เด้งเหมือนกันครับ

Quote:
Originally Posted by under View Post
su v1.6 ปัญหาที่ผมเจอ พอผมเข้า 3dwarehouse(ในโปรแกรม) โหลดโมเดลเข้ามา โปรแกรมเด้งเลยครับ มีใครเป็นบ้างมั้ยครับ หรือจะมี bug ไม่แน่ใจ
ของผมเปิดงานเก่าก็เด้งตลอด ผมลองใช้ su 13 กับ vray 1.6 ต้องใจเย็นๆ พอเปิดได้ต้องรีบ save ครับ
Boatar is offline   Reply With Quote
Old 03-08-2013, 04:44 AM   #23
Boatar
สมาชิกไทยวิซ
 
Boatar's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Location: bkk
Posts: 17
Boatar is on a distinguished road
Send a message via MSN to Boatar Send a message via Yahoo to Boatar
Default save ค่า visopt ใน vray 1.6 beta

ผมไม่ทราบวิธี save ค่า visopt ของ vray 1.6 ครับ มันsave ได้แต่เป็น file ปล่าว ผมไม่แน่ใจว่า เป็นเพราะ ตัวที่ผมใช้เป็น 1.6 beta รึปล่าวเลยsave ค่าที่ set ไว้ไม่ได้ แต่สามารถเปิด file visopt อันเก่าที่มีอยู่เดิมจาก version ก่อนๆได้ ไม่ทราบว่าของคนอื่นทำได้มั๊ยครับ
Boatar is offline   Reply With Quote
Old 01-09-2013, 05:50 PM   #24
cescia
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2011
Posts: 51
cescia is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ
cescia is offline   Reply With Quote
Old 24-09-2013, 04:20 PM   #25
chao0221
สมาชิกไทยวิซ
 
chao0221's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 38
chao0221 is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by md123456 View Post
มีพี่น้องในวงการ หามาให้ครับแลกกับเงื่อนไข อย่าพึงเอาไปแจก - -ที่ไหน
ติดไวรัสจนติดใจซะแล้ว ต้องการยาแก้ไอด่วนเลยครับ แค๊กๆๆๆ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
chao0221 is offline   Reply With Quote
Old 06-01-2015, 02:06 PM   #26
condobuiltin
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2012
Posts: 20
condobuiltin is on a distinguished road
Default ขอบคุณครับ

ขอบคุณครับ
condobuiltin is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Vray sun + Vray Sky อีกรอบครับ aon778 ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) 28 13-09-2009 07:10 PM
tutor vray -Plugin-matt vray bighlerm ห้องเก็บของ (Storage) 13 14-09-2008 09:54 AM
Thai3dviz VRay Workshop: VRayLight และ VRay Material Saint ห้องสมุด Vray (Vray Library) 3 17-10-2006 03:32 PM
Thai3dviz Vray Work Shop : Vray Skylight By Nut Saint ห้องสมุด Vray (Vray Library) 2 17-10-2006 03:23 PM
Introduction : VRay for Max & Viz By Nut Saint ห้องสมุด Vray (Vray Library) 2 17-10-2006 03:14 PM


All times are GMT +7. The time now is 09:53 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net